“อ๊อฟ”ยืดอกรับมือใหม่! กำกับหนัง”มี มาย เซลฟ์ฯ”

Home / ข่าวหนัง / “อ๊อฟ”ยืดอกรับมือใหม่! กำกับหนัง”มี มาย เซลฟ์ฯ”

ประเดิมงานกำกับฯหนังเรื่องแรก “Me my self(มี มาย เซลฟ์) ขอให้รักจงเจริญ” สำหรับผู้กำกับมาดเซอร์ “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง โดยเจ้าตัวมุ่งมั่นทำงานเต็มร้อย

“สำหรับหนังเรื่อง “Me my self ขอให้รักจงเจริญ” ตอนนี้ก็ถ่ายทำเสร็จแล้ว กำลังตัดต่ออยู่ เรื่องนี้นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม และนางเอกใหม่ “แอม”ฉายานันท์ มโนมัยสินภาพ เป็นนิสิตจากจุฬาฯ คณะนิเทศศาสตร์ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องรักโรแมนติค ซึ่งพระเอกถูกนางเอกขับรถชนแล้วความจำเสื่อม จำใครไม่ได้ และก็คิดว่าตัวเองเป็นกะเทย ซึ่งจากที่ผ่านมาได้ทำงานกันแล้วหนังก็น่ารักดี ทั้งคู่เทใจให้มากกับการทำงาน มาดูก็แล้วกันว่าจะเห็นความสามารถอีกอย่างหนึ่งของเขาว่าทำได้ยังไง ผมว่าอนันดาเขาตั้งใจสูงและเป็นนักแสดงที่มีมุมเป็นแบบฟิล์ม เขาเล่นหนังเขาจะพลิ้วมาก”

จากนั้นก็กล่าวอีกว่า “แต่ก็ยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมทำหนังแบบเต็มๆ ถึงงานจะไม่ได้ 100% แต่ก็เป็นสิ่งที่เราตั้งใจทำงานที่สุด เพราะเราเป็นมือใหม่ ผมจึงพยายามที่จะหาทีมงานที่เก่งๆ และเป็นมืออาชีพมาช่วย คือผมเป็นคนใหม่คนเดียว ซึ่งพอแบบนี้ก็ทำให้เราทำงานได้ ด้วยความที่เราเป็นคนใหม่กับการกำกับฯ ผมจึงต้องมีการคุยกันก่อนจะทำงานให้มาก เพราะเราจะได้รู้ก่อนว่าอะไรเป็นอะไร โดยเฉพาะกับเรื่องบท ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของการทำงานมากๆ ดีว่าคนเขียนบทเขาก็เก่งก็เลยโอเค เรื่องนี้ก็ไม่ได้กดดันอะไรมากมาย เพราะว่าทุนในการสร้างไม่สูงแค่ 10 กว่าล้านบาท ซึ่งพอทุนไม่เยอะ การเอาทุนคืนมันก็ไม่ยากมาก ซึ่งก็เป็นการคุยกันตั้งแต่แรกที่ทำงานแล้ว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์