?แดน? โชว์ชกมวยตับจาก โดนน็อกเอาท์ร่วงนับสิบ

Home / ข่าวหนัง / ?แดน? โชว์ชกมวยตับจาก โดนน็อกเอาท์ร่วงนับสิบ

เคยนำเสนอลีลาการเป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวของ นายแดน-วรเวช ดานุวงศ์ พระเอกจาก แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ไปแล้ว คราวนี้มาดูลีลาการชกมวยของนายแดนดูบ้าง ว่าจะฟิตปั๋งสมคำร่ำลือรึเปล่า ผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ เขาจัดให้เลย ฉากนี้เป็นฉากชกมวยไทยโบราณ หรือ มวยตับจาก เป็นการนำเอาใบจากแห้งมาปูรองพื้นบนเวทีแล้วจับคู่ชกปิดตา ใช้เพียงประสาทสัมผัสในการฟังเสียงฝีเท้าคู่ต่อสู้ ผู้ชมจะได้เห็นการชกผิดชกถูกของนักมวย สร้างความสนุกสนานไม่น้อย

นายแดนปิดตาเตรียมพร้อมขึ้นชกเต็มที่ แถมยังมีพี่เลี้ยงตัวแสบอย่าง จตุรงค์ มกจ๊ก, จิ้ม ชวนชื่น, ค่อม ชวนชื่น และ โก๊ะตี๋ อารามบอย คอยป่วนอยู่ข้างเวที แถมแฟนสาว (ในเรื่อง) อย่าง จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มาเชียร์ชิดติดขอบเวที แรก ๆ ก็ทำฟิตปั๋ง วางท่าดีแต่ทีเหลว เพราะยังไม่ทันจะได้ออกลีลาแม่ไม้มวยไทย ก็ดันโดนคู่ต่อสู้น็อกเอาต์ร่วงลงไปให้กรรมการนับสิบซะแล้ว
 
จบฉากนี้ แดน เปิดเผยถึงฉากดังกล่าวว่า ก็โดนปิดตาอยู่ ใครจะไปเห็น อย่าว่าแต่ในบทเลยที่ต้องลงไปนอนนับสิบ ตอนซ้อมและต่อยจริงในฉากเราเองก็แทบจะควบคุมไม่ได้ เพราะมันค่อนข้างจะต้อง ใช้ประสาทสัมผัสในการฟังและสมาธิอย่างมาก ก็เลยมีต่อยโดนจริง ๆ บ้าง ชกลมบ้าง คนเชียร์ไปก็ตลกไป แต่คนที่ไม่ตลกเลยก็คือพี่คนที่เล่นเป็นกรรมการ เพราะเขาโดนเต็ม ๆ เลยตัวผมเองก็พยายามเซฟที่สุด พอรู้ตัวว่าในเรื่องจะต้องแพ้ก็คิดหนัก จะหาวิธีล้มยังไงให้ท่าสวยประทับใจคนดู สรุปก็ออกมาอย่างที่เห็น ฉากนี้สนุกนะ ได้เหงื่อดีด้วย ก็มีเจ็บตัวบ้างเล็กน้อย คันด้วย ถ่ายเสร็จมาดูก็ประทับใจ ขำดี และการชกมวยแบบนี้เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้วด้วย เลยเหมือนได้อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านไปในตัว
 
ติดตามลีลาการชกมวยตับจากของนายแดนได้ใน แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า 30 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์