Borat ยังอยู่ที่ 1

Home / ข่าวหนัง / Borat ยังอยู่ที่ 1


ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับอันดับ 1 ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเกือบสุดท้ายปีน้องหมา เพราะงานสื่อเป๋อจอมเปิ่นเรี่อง Borat: Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazakhstan ก็ยังคงอยู่ที่ 1 ตามเดิม แถมสัปดาห์นี้ยังเก็บเงินไปอีกเกือบ 30 ล้านดอลล่าร์

Borat: Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazakhstan เป็นภาพยนตร์ที่สื่อถึงกระจอกข่าวในแดนดิน ที่เคยเป็น 1 ในพื้นที่ของประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างรัสเซีย

ที่ต้องไปทำข่าวถึงแดนเสรีทั้งความคิดและวัฒนธรรมอย่างอเมริกา จนเป็นที่มาของความเป๋อและเปิ่นสุดฮา ที่คว้าอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศมา 2 วีคติดๆ กัน

ในขณะที่ยังคงไม่มีความเปลี่ยนแปลงของอันดับที่ 2 และ 3 เช่นกัน ที่เป็นหนังแนวครบอครัวชนิดดูกันได้ทั้งบ้านเรื่อง The Santa Clause 3: The Escape Clause และ Flushed Away

ซึ่งมีเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับ โบรัต ที่สามารถยืนอันดับ 1 ได้ต่อในสัปดาห์นี้ว่า ยังคงไม่ใช่การสรุปถึงความสพเร็จทั้งหมดได้ เพราะด้วยเงื่อนไขที่อาจจะเป็นประเด็นขัดแย้ง ทางการเมืองได้ จากเหตุที่เพิ่งมีการต่อต้านไม่ให้ฉายในรัสเซียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

หากแต่ดิสทริบิวเตอร์ อย่างค่าย ทะเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ยังเชื่อว่า Borat จะทำเงินได้มากขึ้นหากว่าไม่มีมาตรการกดดันห้ามฉาย อีกทั้งการยอมให้มีโรงฉายที่เพิ่มขึ้นกว่านี้

แต่ก็ยังมีหนังใหม่ที่โผล่มาเปิดตัวในอันดับที่ 4 เรื่อง Stranger Than Fiction และหนังใหม่ของพ่อลูกอ่อน แบรด พิทท์ เรื่อง Babel ที่ขอก้าวกระโดดมาอยู่ในท็อปเท็น จากที่อยู่ในอันดับที่ 20 ตามมาด้วยด้วยหนังผีที่มี ซาร่าห์ มิเชล เกลล่าร์ แสดงนำเรื่อง The Return

และปิดท้ายด้วยงานแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ได้พระเออกจอมบู๊ รัสเซล โครว์ มาพลิกบทเป็นชายหนุ่มอารมณ์ดีขี้เล่นใน A Good Year ซึ่งนี่ก็ได้รับเสียงเม้าท์ไปพอแรง เกี่ยวกับความไม่เหมาะสมของพระ เอกที่มีชื่อเสีย(ง) ด้านการพะบู๊กับชาวบ้าน แต่พลิกบทแบบกลับด้านเช่นนี้ เกรงว่าอาจจะเป็นการแสดง ที่ไม่แนบเนียนเท่าที่ควร

ส่วนสัปดาห์หน้า จะมีงานแนวแอ็คชั่นเรื่องใหม่ของ เดนเซล วอชิงตัน เรื่อง Deja Vu มายืนนำหัวแถวเตรียมฉาย ตามมาด้วย The Fountain, For Your Consideration, Bobby และปิดท้าย Tenacious D in ‘The Pick of Destiny’ ส่วนสัปดาห์นี้ติดตาม 10 อันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดที่ “วีคลี่บ็อกซ์ออฟฟิศ” ตามเคยค่ะ

ที่มา ภาพยนต์ดอทคอม