จับ”บึงหญ้าฯ”ทำหนัง

Home / ข่าวหนัง / จับ”บึงหญ้าฯ”ทำหนัง

ระดมทุนขายหุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วม

พระจันทร์เสี้ยวการละครจับ”บึงหญ้าป่าใหญ่“มาทำหนัง งานนี้ให้ประชาชนมีส่วนร่วม โดยเปิดขายหุ้น ประกาศที่ใช้วิธีนี้เพราะอยากทำหนังดีที่ไม่ต้องรีบ ฉะนั้นสังกัด”ค่าย”ไม่ได้แน่

คำรณ คุณะดิลก ผู้อำนวยการพระจันทร์เสี้ยวการละคร ให้สัมภาษณ์ว่า มีแผนจะนำวรรณกรรมชื่อดังเรื่อง “บึงหญ้าป่าใหญ่” ของเทพศิริ สุขโสภา มาทำเป็นภาพยนตร์ มอบหมายให้ธีระวัฒน์ รุจิรธรรม เป็นผู้กำกับการแสดง ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวสร้างโดยการระดุมทุนจากประชาชนผ่านการขายหุ้น ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่หอศิลป์ตาดู อย่างไรก็ตาม จะเป็นการจองซื้อเเบบยังไม่เรียกเก็บเงิน โดยจะเรียกเก็บอีกครั้งเมื่อเริ่มดำเนินการจริง

ด้านธีระวัฒน์ รุจิรธรรม ผู้กำกับฯ กล่าวว่า ที่ตัดสินใจใช้การระดมทุนนั้นเพราะมองว่าวรรณกรรมเรื่องนี้มีความพิเศษมาก งานที่ออกมาจะเป็นเหมือนภาพมหัศจรรย์ที่สร้างจากจินตนาการ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการถ่ายทำนานราว 2 ปีซึ่งคงไม่มีนายทุนคนไหนรอได้

ขณะที่เทพศิริ สุขโสภา กล่าวว่า การนำประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมถือเป็นการเริ่มต้นสร้างภาพยนตร์ในรูปแบบใหม่ๆ โดยไม่ต้องให้เงินทุนมากำหนดทิศทางของงานจนเกินไป ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี

ที่มาจากหนังสือพิมพ์