“ก้อย”โอดถ่ายทำหนังสุดหิน

Home / ข่าวหนัง / “ก้อย”โอดถ่ายทำหนังสุดหิน


“ก้อย” รัชวิน วงศ์วิริยะ นางเอกหนัง “เขาชนไก่” ออกปากขณะถ่ายทำอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เอ่ยปากโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ “นิหน่า” สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา และ “อู๊ด” วิทิต คำสระแก้ว มืออาชีพ

แฟนประจำคลื่น “แฟต เรดิโอ” คงจำเสียงใสๆ ของดีเจ “ก้อย” รัชวิน ได้ พร้อมๆ กับคุ้นหน้าคุ้นตาในละครซิทคอมเรื่อง “บ้านนี้มีรัก” ล่าสุดกำลังจะมีผลงานเพลงของตัวเองอีกด้วย แต่ตอนนี้ขอคุยกับเธอถึงบทบาทในหนังเรื่อง “เขาชนไก่” ของค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่ต้องเล่นร่วมกับนักแสดงวัยรุ่นอีกนับสิบชีวิต

“ตอนแรกๆ ก็จะเกร็ง เขิน เพราะว่าเราเป็นผู้หญิงคนเดียว แต่น้องๆ เอ่อ เรียกว่าเป็นเพื่อนๆ ดีกว่า เขาน่ารัก ชวนคุย คอยเทคแคร์ จนเป็นเพื่อนกันแล้ว” นางเอกถอดด้าม เล่าพลางหัวเราะ

ไม่มีปัญหากับผู้ร่วมงาน แต่กลับติดขัดบ้างในด้านสภาพดินฟ้าอากาศ เนื่องจากที่เขาชนไก่ กลางวันจะร้อนจัด ส่วนกลางคืนหนาวจัด

“จะมีก็แต่เรื่องอากาศน่ะค่ะ ถ่ายทำกันปีกว่า ก็ต้องอดทน ก้อยไม่เท่าไร ฉากไม่เยอะเท่าพวกผู้ชาย เพราะพวกเขาฝึกจริงๆ น่าจะร้อนมาก ใส่ชุด ร.ด.ด้วย” ก้อย กล่าว

แม้จะมีปัญหาบ้าง แต่การแสดงหนังเรื่องนี้ทำให้เธอและทีมงานได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากทีเดียว

“เรื่องนี้เป็นเรื่องมิตรภาพ ความรัก ความอดทน เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง แล้วได้เข้ามาฝึกฝนความเป็นทหาร ได้เรียนรู้การใช้ชีวิต ทำให้โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น หนังเล่าเป็นแอ็คชั่นคอมเมดี้ สอดแทรกดราม่าเพื่อให้เห็นอารมณ์ความเป็นเพื่อน ส่วนเรื่องของก้อยเป็นความรักของหนุ่มสาวที่เข้ามาสร้างสีสัน” นางเอกถอดด้าม กล่าว

ถามต่อว่า สำหรับบทบาทใหม่ที่ได้รับเป็นอย่างไร ก้อย บอกว่าคล้ายตัวเองบางส่วน

“รับบทจิ๊บ จะเป็นวัยรุ่นที่มองโลกในแง่ดี สดใส ร่าเริง เชื่อโชคลาง แต่ก็มีลูกห้าวบ้างเพราะมีคนมาจีบ มีคุณพ่อเป็นจ่าประจำเขาชนไก่ที่คุมพวก ร.ด. ก็จะดุๆ หวงลูกสาว” ก้อย เล่า

นอกจากนี้นักแสดงสาว ยังเอ่ยชื่นชมผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ด้วยว่าแม้อายุยังน้อยแต่เป็นมืออาชีพจริงๆ

“ไม่อยากให้มองเรื่องอายุ เพราะพี่อู๊ด ผู้กำกับก็เป็นคนรุ่นใหม่ ทำงานตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ตอนนั้นกำกับเรื่องกั๊กกะกาวน์ ก้อยก็ติดตามมา จนได้มาร่วมงานด้วยกัน เขาเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงมากๆ ก็รู้สึกประทับใจในหลายๆ แง่มุม พอมาเจอพี่นิหน่าอีกคน โอ้โห ทำไมพี่เขาน่ารักอย่างนี้ เป็นกันเองมาก แล้วก็ให้กำลังใจน้องๆ ทำงานเก่ง จะมีขนมมาฝากที่กองถ่ายเป็นประจำ” นางเอกหน้าใหม่ กล่าวทิ้งท้ายอย่างปลื้มๆ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์