บอดี้การ์ดเลือดร้อนของ “แบรนเจลิน่า” ฉาวอีก

Home / ข่าวหนัง / บอดี้การ์ดเลือดร้อนของ “แบรนเจลิน่า” ฉาวอีก

เกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาอีกครั้งเมื่อบอดี้การ์ดทั้ง 3 คน ของสองซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด “แบรด พิทท์” และ “แองเจลิน่า โจลี่” ที่หอบครอบครัวไปถ่ายภาพยนตร์เรื่อง A Mighty Heart ถึงประเทศอินเดีย เกิดทะเลาะวิวาทชกต่อยกับผู้ปกครองที่โรงเรียนอิสลามแห่งหนึ่งในเมืองมุมไบ ซึ่งเป็นสถานที่เข้าฉากของนางเอกสาว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอินเดียเข้าทำการจับกุมบอดี้การ์ดทั้งสามของแองเจลิน่า โจลี่

ขณะที่มีข่าวว่าบอดี้การ์ดของสองดารานั้นเป็นพวกเหยียดสีผิว เนื่องจากมีกลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนในโรงเรียนดังกล่าว กล่าวหากลุ่มบอดี้การ์ดทั้งสามคนว่า พวกเขาได้ตะโกนออกมาทำนองว่า “พวกเลือดอินเดีย พวกเลือดมุสลิม” ขณะที่ผู้ปกครองกำลังจะไปรับลูกกลับบ้าน อีกทั้งยังมีการผลักตัวเด็ก ๆ และผู้ปกครอง แถมยังมีการทำท่าเลียนใช้นิ้วปาดคอตัวเองในลักษณะนี้อีกด้วย

ด้านพระเอกแบรด พิทท์ ที่อยู่ด้วยกันกับแฟนสาวที่ประเทศอินเดีย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แบบอย่างจำกัด เพราะเหตุการณ์ชุลมุน ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ของประเทศอินเดียว่า “นี่เป็นเรื่องที่สุดจะที่เข้าใจผิดเอามาก ๆ เลยครับ  เราไม่เคยจ้างใครที่เหยียดสีผิว ที่จะไปทำร้ายหรือผลักเด็กได้”

พิทท์ ยังบอกอีกว่า “นี่ไม่ใช่อย่างที่แองเจลิน่าและผมต้องการเลยครับ เพราะผมกับเธอก็เป็นครอบครัวที่มีหลากหลายเชื้อชาติ พวกเราต่างก็เคารพและเข้าใจในความแตกต่างของสัญชาติและศาสนา” โดยพระเอกหนุ่มและในฐานะโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งได้แฟนสาวมาแสดงด้วยนั้นได้กล่าวขอโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองมุมไบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยบอดี้การ์ดทั้งสามคน คือ นายโธมัส แมคอดัม นายโรเบิร์ต ดันน์ และนายไมเคิล เบรทท์ ได้ถูกประกันตัวออกมาด้วยจำนวนเงิน 25,000 รูปี (หรือราว 555 เหรียญดอลล่าร์) ต่อคน หลังจากถูกจับกุมตัวได้ที่โรงแรมห้าดาวในเมืองมุมไบ ด้วยข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นและหมิ่นศาสนา โดยทนายความตัวแทนของสามบอดี้การ์ดเลือดร้อนได้บอกว่า ขณะนี้คดียังคงถูกพักไว้ก่อน จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตัดสินใจว่าจะทำการสืบสวนต่อไป

ขณะที่นางเอกสาวปฏิเสธที่จะออกความเห็นใด ๆ เรื่องการเหยียดสีผิวของบอดี้การ์ดทั้งสาม อย่างไรก็ตาม เธอได้ออกแถลงการณ์ว่า “ให้ฉันพูดอย่างนี้ดีกว่าค่ะ  ฉันไม่เคยทำงานกับคนที่จะคิดร้ายและนำความเสียหายมาให้ โดยเฉพาะเรื่องการแบ่งแยกสีผิว ครอบครัวของฉันเองก็มีหลากหลายสีผิวผสมผสานกัน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ทำไมเราถึงได้ล้มเหลวเรื่องการมีส่วนร่วมในความรับผิดชอบเกี่ยวกับการแบ่งแยกสีผิวซึ่งสร้างความวุ่นวายมานักต่อนัก”

อย่างไรก็ตาม ทางกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ได้บอกว่า ได้รับอนุญาติให้เข้าไปถ่ายทำที่สถานที่ดังกล่าวแล้ว แต่เกิดจากกองทัพช่างภาพสื่อมวลชนที่แห่กันเข้าไปในโรงเรียน ตอนที่ประตูกำลังเปิด จึงทำให้เกิดความสับสนอลหม่าน

ทั้งนี้ทั้งนั้น มีข่าวกระเซ็นกระสายว่า ครอบครัวคนดังครอบครัวนี้กำลังมีแผนการที่จะรับเด็กทารกชาวอินเดียมาเป็นบุตรบุญธรรมอีกคน หลังจากที่ทั้งสองคนได้เดินทางไปเยี่ยมสถานเด็กกำพร้าที่เมืองพูน ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย  โดยพระเอกหนุ่มได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าวแล้ว แต่ก็ไม่วายแอบแง้มว่า อาจจะเป็นข่าวดีในอนาคต

“พวกเรายังไม่ได้วางแผนที่จะรับอุปการะเด็กชาวอินเดียมาเลี้ยงในตอนนี้ แต่แน่นอนว่าในอนาคตเราอาจจะพิจารณาดูก็ได้ครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์