?DEATH NOTE 2? สุดยอดหนังญี่ปุ่นแห่งปี

Home / ข่าวหนัง / ?DEATH NOTE 2? สุดยอดหนังญี่ปุ่นแห่งปี

หลังจากที่ DEATH NOTE ภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างสูง เป็นภาพยนตร์ที่สร้างปรากฏการณ์ทุบสถิติรายได้ 2.8 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น พร้อมสร้างสถิติคนดูในประเทศไทย 4 วัน 100,000 คน ถือเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องแรกที่สร้างจากการ์ตูนที่ทำลายสถิติรายได้สูงสุดในประเทศไทย และเพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ ภาพยนตร์ดังกล่าวจึงมีภาคต่อ DEATH NOTE 2 The Last Name (อวสานสมุดมรณะ) ออกมาสร้างปรากฏการณ์ช็อกโลกอีกครั้ง โดยได้รับการยกย่องให้เป็น สุดยอดภาพยนตร์ญี่ปุ่นแห่งปี ทำรายได้เปิดตัวขึ้นสู่อันดับ 1 ทั่วทั้งเอเชีย ทั้ง ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง โดยเฉพาะในญี่ปุ่น 5 วัน กวาดเงินไปมากกว่า 479 ล้านบาท ยอดผู้ชมมากกว่า 1 ล้านคน ถือเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ทำลายสถิติเปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดประจำปีนี้ของประเทศญี่ปุ่น

DEATH NOTE 2 The Last Name หรือ อวสานสมุดมรณะ เป็นภาคต่อที่จะนำไปสู่บทสรุปที่สมบูรณ์แบบของสมุด Death Note โดยหนังภาค 2 นี้ ผู้กำกับ ชูสุเกะ คาเนโกะ เปิดเรื่องด้วยการมี Death Note 2 เล่ม และนักแสดงหลักทั้ง 3 คนก็พร้อมที่จะเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก โดยต่างก็กุมความลับของตัวเองไว้ไม่ยอมให้ใครเพลี่ยง พล้ำใคร ตัวละครหลักอย่าง ไลท์, แอล และ มิสะ มิสะ จะได้เจอกันเป็นครั้งแรกในฉากมหาวิทยาลัย โทโอ (ซึ่งถูกบรรยายไว้ในการ์ตูนต้นฉบับ) ซึ่งทางกองถ่ายได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่มหาวิทยาลัยโฮเซ ในโตเกียวแทน ในการพบกันเป็นครั้งแรก ของสามนักแสดงหลัก ทัตสึยะ ฟูจิวาระ (รับบท ไลท์), เคนอิชิ มัตสึยามะ (รับบท แอล) และ เอริกะ โทดะ (รับบท มิสะ มิสะ) โดยตัวประกอบทุกคนในฉากล้วนเป็นแฟนคลับของการ์ตูนเดธโน้ตทั้งนั้น

บุคลิกของตัวละครในภาค 2 นี้ ถูกทำให้โดดเด่นชัดเจนด้วยการแต่งตัว ทัตสึยะ ใส่ชุดดำแสดงถึงตัวตนของความเป็น ไลท์, เคนอิชิ มีเทคนิคการแสดงที่ไม่เหมือนใครเพื่อรับบท แอล เขาทำให้ ทีมงานและเพื่อนนักแสดงต่างตื่นเต้นตลอดเวลา ส่วน เอริกะ ก็นำความร่าเริงสดใสอย่างมากมาสู่บท มิสะ มิสะ

DEATH NOTE 2 เป็นเรื่องราวของ ยางามิ ไลท์ นักเรียนหัวกะทิคะแนนอันดับหนึ่งของประเทศ ผู้พบบันทึกมรณะ (เดธ โน้ต) ของยมทูตที่ทำตกไว้บนโลกมนุษย์ มันมีอำนาจฆ่าใครก็ได้ เพียงแค่ รู้จักหน้าคนผู้นั้น แล้วเขียนชื่อลงไป ไลท์ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงโลกโดยใช้เดธโน้ตฆ่าอาชญากรภายใต้ชื่อ คิระ (killer) โดยมีนักสืบจอมอัจฉริยะระดับโลก L หรือ ริว ซากิ และทีมตำรวจคอยไล่ล่า ไลท์ได้รับการช่วยเหลือจาก คิระคนที่ 2 หรือ มิสะ มิสะ เธอเป็นดาราชื่อดังแอบรักและบูชาคิระ เนื่องจากคิระได้ฆ่าฆาตกรที่สังหารหมู่ครอบครัวเธอ โดยการแลกอายุขัยครึ่งหนึ่งกับ ดวงตายมทูต (สามารถมองเห็นชื่อและอายุขัยของผู้คน) เพื่อตามหาคิระ ส่วนไลท์ต้องการหา คิระคนที่ 2 เพื่อใช้ ดวงตายมทูต ในการรู้ชื่อจริงของแอล การชิงไหวชิงพริบเข้มข้นขึ้นเมื่อมีการปรากฏตัวของ คิระคนที่ 3 และใครจะเป็นชื่อสุดท้าย ที่ถูกเขียนลงใน DEATH NOTE

สำหรับคอภาพยนตร์ DEATH NOTE 2 ในเมืองไทย เตรียมชมกันได้ 30 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์