?เจ-บิ๊คส์? รุกตลาดหนังเอเชีย จับมือพันธมิตรค่ายหนังเกาหลี

Home / ข่าวหนัง / ?เจ-บิ๊คส์? รุกตลาดหนังเอเชีย จับมือพันธมิตรค่ายหนังเกาหลี

งานนี้แฟนๆ คอหนังเกาหลีคงมีเฮ เมื่อ คุณนพชัย ศรีสุวนันท์ บิ๊กบอสค่าย เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม หอบโปรเจกต์ใหม่กลับมาจากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ปูซาน ครั้งที่ 11 หลังจากที่บินไปเจรจากับค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของเกาหลีเป็นที่เรียบร้อย โดย คุณนพชัย ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดต่างๆ หลังจากที่กลับมาคราวนี้ว่า

ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่เราได้ไปซื้อสิทธิ์ภาพยนตร์เข้ามาฉายเอง และการไปครั้งนี้ เราได้รับการต้อนรับอย่างดีมากจากค่ายหนังต่างๆ ที่เกาหลี หลังจากที่เราเจรจากับบริษัทต่างๆ แล้ว ทางเจ-บิ๊คส์ฯ ตกลงจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนท์ และบริษัท โชว์บ๊อกซ์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 และ 2 ของเกาหลี โดยในปีหน้าเราจะมีภาพยนตร์เกาหลีที่ดีๆ และดังๆ กว่า 30 เรื่องเข้ามาให้แฟนๆ ในประเทศไทยได้รับชมกัน อาทิ Fly Daddy Fly นำแสดงโดย ลี จุน กิ (Lee Joon-ki), Love Me Not นำแสดงโดย มุน กุง ยัง (Moon Geung-Young), Marrying The Mafia 3 ฯลฯ โดย 70% จะเป็นภาพยนตร์เกาหลี ที่เหลือก็จะเป็นภาพยนตร์ที่ดีๆ และดังๆ ในแต่ละประเทศของเอเชียที่เราจะคัดสรรมาเป็นอย่างดี

และจากการที่เราไปงานเทศกาลภาพยนตร์ในครั้งนี้ ทำให้เราเห็นการเติบโตและพัฒนาการของตลาดภาพยนตร์ในเอเชียว่ามีแนวโน้มจะพัฒนามากยิ่งขึ้น เพราะแต่ละประเทศ อาทิ เกาหลี ฮ่องกง ญี่ปุ่น มีการลงทุนเพิ่มขึ้นในการผลิตภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ทำให้มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ใช้เงินลงทุนสูงๆ ออกมาสู่ตลาดมากมาย ดังนั้นในปีหน้านี้เราจะรุกตลาดหนังเอเชียอย่างเต็มที่ ทั้งในโรงภาพยนตร์และในรูปแบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์

ที่มา สยามรัฐ