?พจน์? รับ ?เพื่อน? เลิฟซีนดุ ย้ำตั้งใจทำขายเมืองนอก

Home / ข่าวหนัง / ?พจน์? รับ ?เพื่อน? เลิฟซีนดุ ย้ำตั้งใจทำขายเมืองนอก

ทำเอาบรรดาผู้ที่ได้มีโอกาสชมหนังตัวอย่างภาพยนตร์ เพื่อน ถึงกับสยิวกิ้วเลยทีเดียว เพราะฉากเลิฟซีนในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะดุเดือดมาก ซึ่งงานนี้ผู้กำกับ พจน์ อานนท์ ก็ออกตัวเอี๊ยดว่า ที่ทำแบบนี้เพราะตั้งใจจะนำหนังเรื่องนี้ไปขายเมืองนอกด้วย
 
พจน์ กล่าวว่า ที่เลิฟซีนออกมาดุก็เพราะว่าผมตั้งใจจะนำหนังเรื่องนี้ไปขายเมืองนอก ตอนแรกที่ตกลงสร้างหนังเรื่องนี้ เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ เขาให้โจทย์กับผมมาว่า ให้ทำหนังเกย์ขายเมืองนอก ดังนั้น ผมเลยทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา แต่ผมว่าก็ไม่เห็นดุเดือดตรงไหนนะ เมืองไทยก็มี มันเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว ภาพที่ออกมาก็แค่ผู้ชายกอดกัน แล้วก็มีจูบกันประมาณ 2 ฉากเท่านั้นเอง จริงอยู่ก่อนหน้านี้ที่เมืองไทยไม่เคยมีหนังเลิฟซีนระหว่างชายกับชายที่ดุขนาดนี้ แต่อะไรที่เราไม่เคยมีมันก็ต้องมี เมืองนอกจะได้รู้ว่าบ้านเราไปถึงไหนกันแล้ว

สำหรับเรื่องกลัวจะโดนกระทรวงวัฒนธรรมติงมั้ย ผมว่าถ้าเขาจะติงก็น่าจะไปติงเรื่องอื่นมากกว่านะ ยังมีเรื่องอื่นๆ ให้ติงอีกแยะ จริงๆ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูแล้วร้องไห้มากกว่า อย่างพี่จุ๋ม-อุทุมพร ศิลาพันธ์ ซึ่งแสดงในเรื่องนี้ เขามีโอกาสได้ดูเนื้อหาบางตอนเหมือนกัน เขาก็ร้องไห้ มันเป็นหนังดราม่าโรแมนติกมากกว่า และมีแอ๊คชั่นก็เป็นแค่ส่วนประกอบเท่านั้น ส่วนหนังจะฉายเมื่อไหร่ ก็ไม่รู้อยู่ที่การตัดสินใจของเสี่ยเจียง เป็นหนังของเขา”

กำลังมีปัญหากับเสี่ยเจียงอย่างนี้ไม่กลัวหนังจะไม่ได้ฉายเหรอ
“ก็แล้วแต่เสี่ย เจียง ตัวผมเองก็เป็นแค่คนรับจ้างทำเท่านั้น ส่วนเรื่องเงินก็มีจ่ายมาแล้ว ตอนนี้เหลือแต่งวดสุดท้ายเท่านั้น ก็คงต้องให้หนังเข้าฉายก่อน”
  
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์