“หม่ำ”ซีด!งบบานตะไท100ล้าน รู้ตัว”แก่”เลี่ยงฉากเสี่ยงตาย

Home / ข่าวหนัง / “หม่ำ”ซีด!งบบานตะไท100ล้าน รู้ตัว”แก่”เลี่ยงฉากเสี่ยงตาย

ภาพยนตร์ “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” ภาค 2 ปิดกล้องแล้ว พร้อมอาการกุมขมับของผู้กำกับฯ “หม่ำ จ๊กมก” หรือ “เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา” แต่กุมขมับเพราะเหตุใด เจ้าตัวขอแจง

“งบเรื่องนี้บานตะไท เลยงบกว่าเท่าครึ่ง รวมทั้งหมดเกือบ 100 ล้านบาท หนังปิดกล้องแล้วตอนนี้เหลือทำซาวนด์ดนตรีประกอบ กับคอมพิวเตอร์กราฟิก ในส่วนของฉากแอ๊คชั่นครั้งนี้เยอะกว่าครั้งที่แล้ว จะพิเศษตั้งแต่ซีนแรกเลย ใช้เอฟเฟ็กต์ สะลิง ใช้ทุกอย่างที่ใช้ได้ รวมทั้งใช้ตัวแสดงแทนในฉากเสี่ยงๆ”

ทำไมไม่เล่นเอง? “เดี๋ยวนี้เล่นเองไม่ไหว กลัว ยิ่งถ้าวันไหนที่ถ่ายแล้วมีฉากระเบิดตูมตาม จะหลบไปอยู่ไกลๆ เลย ไม่กล้าเข้าไปอยู่ใกล้ กลัวตายก่อนกำหนด อย่างตอนถ่ายภาคแรกฉากที่รถเหินกลางอากาศ รถมันไม่ลงตามจุด แต่พุ่งไปหากล้อง ถ้าวันนั้นผู้ช่วยฯดึงไม่ทันก็คงตาย ทุกวันนี้เซฟตัวเองกับการเล่นฉากเสี่ยงๆ มากขึ้น จะสังเกตได้ในรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน” ถ้าต้องล้ม เล่นอันไหนที่ไม่เซฟก็จะไม่เล่น เพราะวันนี้อายุเยอะขึ้น คิดเยอะขึ้น”

“ในส่วนเพลงประกอบให้คนอื่นทำ แต่ตั้งใจร้องเพลง ส่วนซาวนด์ประกอบแนะนำให้คนแต่งเค้ารู้ว่าอยากได้บรรยากาศแบบวงดนตรีใหญ่ๆ แต่ให้มีเสียงพิณเสียงแคนผสม อยากได้ดนตรีพื้นบ้านมาประกอบในหนังด้วย”

กับความคาดหวังเรื่องรายได้ ได้รับคำตอบ “ผมไม่อยากให้คาด แต่อยากให้คนดูรู้สึกว่าหนังหม่ำสนุกว่ะ หนังหม่ำดูแล้วโอเคว่ะ ด้วยหน้าหนังก็น่าจะขายเมืองนอกได้กว่าภาคที่แล้ว เพราะด้วยมุขภาคที่แล้วจะเป็นมุขบ้านมากๆ แต่ภาคนี้คิดมุขที่เป็นสากลมากขึ้น”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์