“องค์บาก 2″ทำไม?ไร้เงา”ปรัชญา” สาวฝรั่งเศสคลั่ง”จา”บุกขออยู่ด้วย

Home / ข่าวหนัง / “องค์บาก 2″ทำไม?ไร้เงา”ปรัชญา” สาวฝรั่งเศสคลั่ง”จา”บุกขออยู่ด้วย

หลังจากหนัง “องค์บาก” ทำให้ชายไทยและชาวต่างชาติตกตะลึงกับลีลาบู๊แบบไม่ใช้สะลิงของพระเอกกระดูกเหล็ก “จา”พนม ยีรัมย์ จนโด่งดังเพียงข้ามคืน ล่าสุด สหมงคลฟิล์ม ไฟเขียวให้ “จา-พนม” สำแดงฝีมืออีกครั้งใน “องค์บาก” ภาค 2 นอกจากได้เป็นพระเอกนักบู๊แล้ว เจ้าตัวยังได้ขึ้นแท่นผู้กำกับฯ ครั้งแรกด้วย

แอบถ่ายแบบเล็กๆ ไปบ้างแล้วที่จ.สุรินทร์ และล่าสุดได้จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องแบบเป็นทางการเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย พร้อมกันนี้ได้จัดพิธีไหว้ครูและครอบครูให้ “จา” และทีมงานไปด้วยในตัว

ในวันทำพิธี เลือกสนามเล็กๆ ข้างโรงละครแห่งชาติทำพิธีบวงสรวง นอกจาก “จา” แล้วก็มี “พันนา ฤทธิไกร” ซึ่งรับหน้าที่พี่เลี้ยงให้ “จา” นอกนั้นเป็นนักแสดงหน้าใหม่หลายสิบคน ที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็น “เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ที่ออกจากโรงพยาบาลมาร่วมพิธีพร้อมคู่ชีวิต “ซ้อเตือน-เตือนใจ” และลูกๆ ทุกคนก็มาร่วมพิธีด้วย


แต่หลายคนกังขาว่าทำมั้ยทำไมถึงไร้เงา “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ผู้กำกับฯภาคแรก…เท่ากับตอกย้ำว่าทั้ง “จา” และ “ปรัชญา” ทะเลาะกันจริงตามข่าวก่อนหน้า

ในพิธีไหว้ครูและครอบครูนั้นมี “เผด็จ พลับกระสงค์” จากกรมศิลปากรมาเป็นผู้ทำพิธีให้ เสร็จสิ้นแล้วขณะพระเอก “จา” กำลังเตรียมตัวกลับปรากฏว่ามีสาวน้อยนางหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังว่า “แครอลีน”ชาวฝรั่งเศสวัย 21 ปี ได้เข้ามาพบ “จา” โดยสาวเจ้ามาสารภาพกับ “จา” ว่า จะมาขออยู่กับจาที่เมืองไทย ทีมงานเลยเข้าไปสอบถามว่าเป็นมาอย่างไง เธอก็เล่าให้ฟังแบบอายๆ ว่า ได้ดูหนังเรื่อง “องค์บาก” ที่ฝรั่งเศสและเกิดคลั่งไคล้ “โทนี่ จา” คนนี้มาก และที่ผ่านมาก็พยายามติดตามข่าวคราวพระเอกหนุ่มเรื่อยมาจากอินเตอร์เน็ต จนทราบข่าวว่าหนังเรื่องนี้จะบวงสรวงในวันนี้จึงลงทุนนั่งเครื่องบินจากฝรั่งเศสมาที่เมืองไทยแล้วมาดักรอพบ


งานนี้หนุ่ม “จา” เข้าไปคุย และบอกกล่าวว่า ถ้าจะรู้จักเป็นเพื่อนก็ได้ และขอบคุณที่ชื่นชมในตัวเขา แต่อยากให้เธอกลับฝรั่งเศสก่อน เพราะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ และมาคนเดียวอันตราย และอีกไม่นานจาก็จะไปฝรั่งเศสอยู่แล้วค่อยไปเจอกันที่นั่น ซึ่งเจ้าตัวก็ให้สัญญา

และหลังจากพูดคุยประมาณ 15 นาที ทีมงานก็พา “จา” จากไป ทำให้สีหน้าสาวน้อยเศร้าลงอย่างเห็นได้ชัด ก่อนเธอจะแยกกลับที่พักไป

ที่มาจากหนังสือพิมพ์