“นิโคล คิดแมน”ขึ้นทำเนียบดาราหญิงค่าตัวแพงที่สุดของฮอลลีวู้ด

Home / ข่าวหนัง / “นิโคล คิดแมน”ขึ้นทำเนียบดาราหญิงค่าตัวแพงที่สุดของฮอลลีวู้ด

ฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์ ได้จัดอันดับนักแสดงทำเงินของฮอลลีวู้ดประจำปีล่าสุด ดาราสาวชาวออสเตรเลีย นิโคล คิดแมน เจ้าของรางวัลออสการ์ ขึ้นทำเนียบดาราหญิงที่มีค่าตัวแพงที่สุดของฮอลลีวู้ด คือ 17 ล้านดอลลาร์ หรือราว 680 ล้านบาท

ต่อการแสดงภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง โค่น รีส วิทเธอร์สปูน ดาราสาวชาวอเมริกัน เจ้าของรางวัลออสการ์ ที่ครองอันดับหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมีค่าตัว 15 ล้านดอลลาร์ หรือราว 600 ล้านบาท

 
ครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ของการจัดอันดับของฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์ ที่ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ไม่ติดอันดับด้วย หลังจากอุทิศเวลาทั้งหมดไปกับการเลี้ยงดูลูกแฝด แต่คิดแมนวัย 39 ปี ที่ได้รับรางวัลออสการ์ ในบทของนักเขียน เวอร์จิเนีย วูล์ฟ จากภาพยนตร์เรื่อง ดิ อาวส์ ยังไม่สามารถที่จะเทียบชั้นกับโรเบิร์ตส ที่เป็นเจ้าของรางวัลออสการ์เช่นกันได้ จากการที่โรเบิร์ตส์ มีค่าตัวสูงถึง 20 ล้านดอลล่าร์ หรือราว 800 ล้านบาท ต่อภาพยนตร์แต่ละเรื่องในช่วงหลายปีที่เธอมีงานแสดงหลั่งไหลไม่ขาดสาย

ดาราสาวที่มีรายได้เป็นอันดับ 3 คือ เรเน่ เซลเวเกอร์ จาก บริดเจ็ต โจนส์ส ไดอารี่ ก็มีค่าตัว 15 ล้านดอลลาร์ เช่นกัน ส่วนดรูว์ แบร์รี่มอร์ และคาเมรอน ดิอาซ รั้งอันดับ 4 และ 5 แม้จะมีค่าตัว คนละ 15 ล้านดอลลาร์เหมือนกันก็ตาม

 

ขณะที่ดาราสาวอีกคนหนึ่ง ฮัลลี่ แบร์รี่ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก มอนสเตอร์ ‘ส บอลล์ มีค่าตัว 14 ล้านดอลลาร์ และชาลีซ เธียรอน ดาราสาวเชื้อสายแอฟริกาใต้ มีค่าตัว 10 ล้านดอลลาร์ ส่วนแองเจลีน่า โจลี่ รั้งอันดับ 8 ด้วยค่าตัว 10 ล้านดอลลาร์ตามด้วยคริสเท่น ดันสต์ มีรายได้ระหว่าง 8-10 ล้านดอลลาร์ และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน 8 ล้านดอลลาร์

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ