“จา”เข้าป่าทำสมาธิ”องค์บาก2” นั่ง”ผกก.”หวั่นครหาดังแยกตัว

Home / ข่าวหนัง / “จา”เข้าป่าทำสมาธิ”องค์บาก2” นั่ง”ผกก.”หวั่นครหาดังแยกตัว

มานั่งเก้าอี้กำกับฯหนังพร้อมแสดงเองในเรื่อง “องค์บาก 2” พระเอกหนุ่มนักบู๊ “จา”พนม ยีรัมย์ ค่อนข้างหนักใจกลัวถูกครหาดังแล้วแยกตัว รุดนั่งสมาธิในป่าช่วยการทำงาน ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่า

“หนังเรื่อง องค์บาก 2 ผมจะเป็นผู้กำกับฯเอง ยอมรับว่าเป็นงานที่หนัก อย่างเรื่อง กำกับฯ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกผมยังไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนเลย ก็ยอมรับว่ากดดันบ้าง แต่โชคดีว่ามีหลายๆ คนที่ให้ความช่วยเหลือเป็นที่ปรึกษาอย่าง พี่พันนา(ฤทธิไกร) ก็จะมาดูคิวบู๊ให้ พี่ปรัชญา(ปิ่นแก้ว) ก็จะมาดูเรื่องบทให้ เรื่องที่ผมได้กำกับฯก็เพราะว่าผู้ใหญ่อยากจะให้ทำ และก็เป็นโอกาสดี และเราเองก็จะมีภาพหนังของเราอยู่ในใจอยู่แล้ว เราดูหนังมาตั้งแต่เด็กสะสมเรื่อยมาก เรื่องนี้เราใช้ทีมงานเดิมซึ่งเขาเก่งอยู่แล้วเรียกว่ามาต่อยอดทำงานกันต่อ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมกลัวมากก็คือ กลัวถูกมองว่า ดังแล้วแยกตัว”

“ในส่วนของการแสดงเรื่องนี้จะมีการใช้อาวุธมากขึ้น โดยจะมีการนำเอาเกี่ยวกับท่ารำของโขนมาใช้ อะไรรอบกายก็จะเอามาใช้ในการต่อสู้ได้หมด และองค์บากในตอนนี้จะมีหลายมิติ คือจะมีทั้งฝั่งดีและฝั่งเลว คือในตอนแรกผมจะหลงผิดไปในเรื่องที่ไม่ดี แต่สุดท้ายก็กลับมาเป็นคนดี ในเรื่องแสดงผมต้องไปฝึกสมาธิมากยิ่งขึ้น ฝึกมวย ฝึกโขน โดยจะเอาลักษณะของตัวละครโขนคือ ยักษ์ พระ และ ลิง มาใช้แปลงในการต่อสู้ ผมต้องไปนั่งสมาธิในป่าที่วัดปู่ฤาษีพรหมมา ที่ จ.อุบลฯ เป็นเวลา 1 อาทิตย์เพราะว่าผมอยากจะให้ผมมีสมาธิดีๆ มันจะทำให้เราทำงานได้ดีขึ้น และผมก็มั่นใจว่าผมทำงานได้ครับ” พระเอกนักบู๊กล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์