“ซ้ง”สานฝันต่อภาค2 เดอะกิ๊ก ผุด “รักนะอิอิฯ”

Home / ข่าวหนัง / “ซ้ง”สานฝันต่อภาค2 เดอะกิ๊ก ผุด “รักนะอิอิฯ”

บวงสรวงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “รักนะ อิอิ Gig Number Two” ซึ่งเป็นภาคต่อจาก “เดอะ กิ๊ก” ถามถึงความต่าง “ซ้ง”ธรธร สิริพันธุ์วราภรณ์ ผู้กำกับฯแจงว่า

“มันเป็นการเล่าเรื่องของกลุ่มเด็กวัยรุ่นไม่เอาไหน 4 คนที่อยากมีแฟน ก็เลยไปนึกถึงกลุ่ม “เดอะ กิ๊ก” รุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จในเรื่องนี้ เลยจะไปขอคำปรึกษา ปรากฏกลุ่ม “เดอะ กิ๊ก” นี่โดนสาวทิ้งไปหมด ชีวิตการทำงานก็ย่ำแย่ กลายเป็นว่ากลุ่มเด็ก 4 คนนี้ต้องไปช่วยพวกรุ่นพี่แทน ซึ่งโทนหนังมันจะต่างจากภาคแรกค่อนข้างเยอะ แต่ภาคสองนี้มันไม่ใช่ว่าต่อเนื่องมาจากภาคแรกซะทีเดียว แต่มันจะมีจุดที่เชื่อมโยงกัน เหมือนว่าภาคแรกเราทำไม่สุดเพราะค่อนข้างเกร็งกลัวว่าจะมีปัญหาเรื่องเซ็นเซอร์ พอมาภาคสองเราจึงเอามุขใหม่ๆ จากภาคแรกมาใส่ แต่เราจะไม่เน้นอะไรที่ฉาว มองในมุมตลกมากกว่า เพราะไม่อยากให้มีผลกระทบอีก”

การทำหนังภาคสองส่วนมากจะเป็นเพราะรายได้จากภาคแรกดี สำหรับหนังเรื่องนี้ที่มีภาคสองเพราะอะไร ผู้กำกับฯหนุ่มตอบว่า “กระแสของความน่าสนใจจากภาคแรกจะมีเยอะมาก ตอนทำเรายังเกร็งๆ อยู่ว่ามันจะโดนเซ็นเซอร์มั้ย แต่พอเอาไปให้เซ็นเซอร์ดู ทุกคนบอกว่าหนังมันสะอาด เราเลยรู้สึกมีกำลังใจในการทำงานขึ้นมา แล้วไอเดียที่เหลืออยู่มันยังมีอีกเยอะ ก็เลยเอามาปล่อยออก และนี่คือสาเหตุที่เราทำภาคสองเพื่อให้มันสมบูรณ์ในแง่ของหนังที่เป็นความคิดของเรา”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์