ยูไนเต็ด93?ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

Home / ข่าวหนัง / ยูไนเต็ด93?ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์ ยูไนเต็ด 93 ได้รับเลือกจากสมาคมนักวิจารณ์นครนิวยอร์ก ให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปี

(12 ธ.ค.) ยูไนเต็ด 93 เขียนบทและกำกับการแสดงโดยพอล กรีนแกรส และใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ดูสมจริงและให้ความรู้สึกแบบภาพยนตร์สารคดี โดยเป็นเรื่องราวของเครื่องบินลำหนึ่งที่โดนสลัดอากาศจี้เพื่อก่อวินาศกรรมเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544 แสดงให้เห็นว่า บรรดาผู้โดยสารต่อสู้กับสลัดอากาศอย่างไร ก่อนที่เครื่องบินจะตกที่รัฐเพนซิลเวเนีย ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 40 คน เสียชีวิตทั้งหมด

ฟลอเรสต์ วิเทคเกอร์ ได้รับรางวัลดารานำชายจากบทบาท อีดี้ อามิน อดีตผู้นำยูกานดา จาก เดอะ ลาสต์ คิง ออฟ สก็อตแลนด์ ส่วน เฮเลน มิร์เรน ได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมจากบทบาทสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่สอง จาก เดอะ ควีน ซึ่งในเรื่องนี้ ปีเตอร์ มอร์แกน ยังได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย

มาร์ติน สกอเซซี่ ได้รับรางวัลผู้กำกับการแสดงยอดเยี่ยมจาก เดอะ ดีพาร์ทเทด ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวดรามา เกี่ยวกับแก๊งมาเฟีย ที่นำแสดงโดย ลีโอนาโด ดีคาปริโอ เป็นตำรวจที่ปลอมตัวเข้าไปอยู่ในแก๊งมาเฟีย ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากภาพยนตร์ดังของฮ่องกง

อินเฟอร์นอล แอฟแฟร์ส เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ซึ่งแจ้งเกิดจากรายการทางโทรทัศน์ อเมริกัน ไอดอล ได้รางวัลดาราสนับสนุนยอดเยี่ยมจาก ดรีมเกิร์ลส์ ส่วนดาราสนับสนุนชายยอดเยี่ยมได้แก่ แจ็คกี้ เออร์ลี่ จาก ลิตเติ้ล ชิลเดรน สำหรับ แฮปปี้ ฟีต ภาพยนตร์เพลงเกี่ยวกับเพนกวิน ได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์แอนนิเมชั่น ยอดเยี่ยมประจำปี


ที่มา คมชัดลึก