“อิ๊คคิว” กดดันหนังเรื่องแรก โร่ศึกษาบท ทำการบ้านหนัก

Home / ข่าวหนัง / “อิ๊คคิว” กดดันหนังเรื่องแรก โร่ศึกษาบท ทำการบ้านหนัก

ผ่านงานมาทั้งมิวสิกวิดีโอ งานพิธีกร ดีเจ แต่ อิ๊คคิว-พีระพล เสนาคุณ ก็เพิ่งจะได้มีโอกาสเล่นหนังเป็นครั้งแรก กับหนังภาคต่อ รักนะ อิอิ Gig Number Two ซึ่งอิ๊คคิวยอมรับว่ารู้สึกกดดันไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าจะทำได้ดีเท่าภาคแรกรึเปล่า งานนี้เลยต้องทำการบ้านหนักหน่อย


เรื่องนี้ผมรับบทเป็นเบียร์ ผู้ชายที่เหมือนจะเจ้าชู้หน่อย แอบชอบผู้หญิงอยู่คนหนึ่งแต่ก็ไม่กล้าจีบ แต่พอวันหนึ่งมีคนอื่นมาจีบ เลยต้องกล้าจีบเขา ก็ต้องมีการทำการบ้าน เอาบทไปอ่านเยอะๆ เพราะว่าเวลามันค่อนข้างน้อย ผมมีงานตลอด เราก็อยากจะทำให้มันดีๆ เพราะเป็นการแสดงเรื่องแรกของผมด้วย มันไม่เหมือนกับเล่นมิวสิกวิดีโอ โฆษณา หรือว่าอะไรที่เคยเล่นมา เพราะว่าหนังมันค่อนข้างที่จะสื่ออารมณ์ออกมาเยอะกว่า ถ่ายทีก็หลายเดือน ต้องทำการบ้านเยอะ ต้องมีไปเรียนแอ๊คติ้งด้วย เรียนอยู่หลายอาทิตย์เหมือนกัน ซึ่งเรียนแล้วก็ได้อะไรเยอะ

อินกับคาแรกเตอร์ของตัวละครที่ได้ถือว่าดีมาก อยากทำออกมาให้มันดีๆ เพราะว่ามีนักแสดงจากภาคแรกมาเล่นด้วย ก็รู้สึกกดดันอยู่เหมือนกันนะเพราะหนังภาคแรกเขาทำไว้ดี เราก็อยากทำให้ดีขึ้น อยากให้ภาคนี้ประสบความสำเร็จด้วยเพราะว่าผู้กำกับคนเดิม โปรดักชั่นเดิม เพียงแต่เปลี่ยนนักแสดง โครงเรื่องเขาทำมาดี อยู่ที่เราจะเล่นได้รึเปล่า ก็จะพยายามเล่นให้ดีที่สุดสำหรับหนังเรื่องแรกของผม

ที่มาจากหนังสือพิมพ์