เปลือยหัวใจหนุ่มหัวดื้อ “ลี ดอง วุก”

Home / ข่าวหนัง / เปลือยหัวใจหนุ่มหัวดื้อ “ลี ดอง วุก”

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
เทพิตา

 
โจ๋สาวไทยกรี๊ดคอแตกในการเยือนไทยของพระเอกเกาหลีสุดหล่อมาแรง ลี ดอง วุก

หนุ่มคนนี้มาเพื่อโปรโมตหนังเปิดซิงของเขากับแฟนไทย เรื่อง ARANG : อารัง. . .ผีทวงแค้น

นอกจากหนังเรื่องนี้เขามีละครดัง My Girl จนได้รับการจับตามองจะก้าวเป็นพระเอกแถวหน้าเกาหลี

ค่าย บอกซ์ ออฟฟิศ ส่วงเทียบเชิญเราไปสัมภาษณ์เขาแบบตัวต่อตัว ตื่นเช้าแค่ไหนก็ต้องไป

หนุ่ม ลี ดอง วุก เข้าห้องสัมภาษณ์พร้อมหน้าใสๆ พร้อมรอยยิ้ม ปากแดงๆ และยกมือไหว้แบบไทย

ทักทายพอหอมปากหอมคอก็เริ่มต้นสัมภาษณ์ คำถามแรกเราให้เขาบอกบทบาทในหนัง ARANG เจ้าตัวบอกว่า ในเรื่องเขารับบทนักสืบคดีฆาตกรรม แล้วต้องไปเจอเรื่องผีๆ และตัวเขาเองจะเป็นกุญแจไขคดีนี้

ถามว่าทำไมเขาเลือกเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรก หนุ่มลีตอบว่า”เพราะผมเป็นคนชอบหนังแนวทริลเลอร์ แล้วเรื่องนี้ตื่นเต้นน่าติดตาม ไม่ใช่หนังผีอย่างเดียว แต่มีความเป็นดราม่าด้วย”

พอถามว่าเป็นคนกลัวผีหรือเปล่า เขาพยักหน้าตอบรับว่าใช่ แต่ตอนถ่ายทำเขาก็ไม่เจออาถรรพ์อะไร มีแต่ทีมงานที่เจอ

ฉากยากที่สุดเขาบอกว่าเป็นฉากจบของเรื่อง แต่บอกไม่ได้ว่าเป็นฉากอะไร ขออุบไว้ให้ไปดูในหนังเอง แต่ฉากนี้เป็นฉากไคลแมกซ์ที่เขาต้องถ่ายตากฝนอยู่ 4-5 วัน

แย็บถามว่ารู้สึกอย่างไรที่คนมองว่าเป็นพระเอกดาวรุ่ง เป็นซุปเปอร์สตาร์คนใหม่ เจ้าตัวถ่อมตัวว่า”ผมยังไม่คิดว่าผมเป็นซุปเปอร์สตาร์ แต่ผมยอมรับว่าการที่ผมเข้าวงการตั้งแต่ม.6 ตอนเรียนมัธยม พอมีชื่อเสียงชีวิตส่วนตัวก็หายไป แต่ก็ยังมีเพื่อน มีรุ่นพี่ในวงการ ที่ได้เจอกัน ไปทานข้าวกัน”

ในส่วนแฟนคลับไทย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ตามกรี๊ดนั้น หนุ่มลีบอกว่า”ตอนผมถึงสนามบินมีคนมาให้กำลังใจเยอะ ไม่คิดจะเยอะขนาดนี้ แต่ผมก็ไม่ได้รำคาญ ก็รู้สึกดี แต่ก็ห่วงความปลอดภัย เพราะมีคนวิ่งตามแล้วหกล้ม”

เราให้เขาวิเคราะห์ตัวเองว่าเสน่ห์ของเขาอยู่ที่ตรงไหน เขาบอกว่าทุกคนจะคิดว่า ผิวขาวของเขา แต่ตัวเขาคิดว่าเป็นปาก เขาชอบปากที่สุด เหตุผลง่ายๆ คือสวยดี

ถามถึงเรื่องการมาเมืองไทยเขาบอกว่านี่เป็นการมาครั้งที่ 4 แต่เป็นการมากรุงเทพครั้งแรก ก่อนหน้าเขาเคยมากระบี่ มาถ่ายปกนิตยสาร เขายังเล่าย้อนอีกว่าตอนมาครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้น แต่พอได้ไปทะเลกระบี่ ภูเก็ต เขาชอบมาก โดยส่วนตัวชอบทะเลอยู่แล้ว อีกอย่างความรู้สึกเหมือนได้ไปบ้านคุณตาคุณยายเขา

ในเรื่องอาหารไทยเขายังบอกว่าโดนใจมากๆ ปกติไม่ค่อยเรื่องมากเรื่องการกิน ชอบคือ ก๋วยเตี่ยว ผัดไทย เว้นอาหารที่ใส่เครื่องเทศแรงๆ

ถามถึงความพอใจในชีวิตและการทำงาน เขาตอบว่า”ทุกอย่างที่ผมได้มาผมถือว่าพอแล้ว มันเกินกว่าที่ผมคิด แต่ถ้าจะมีอะไรที่อยากจะเป็นอีก ก็คืออยากเป็นพ่อที่ดี เป็นสามีที่ดี”

เปิดช่องมาอย่างนี้เราถามเสียเลยว่าผู้หญิงในสเป็กเป็นอย่างไร เขาสวนทันควัน”ก็ต้องหน้าตาดี สวย” ก่อนหัวเราะออกมาพร้อมบอกว่าาพูดเล่น ก่อนตอบจริงจังว่า”อยากให้เขานิสัยดี เข้ากับผมได้ เพราะผมเป็นคนหัวดื้อ หัวรั้น อยากได้คนที่เข้าใจผม”

เขายังบอกอีกว่าการเป็นคนดังไม่ได้เป็นอุปสรรคในการคบสาว แต่ไม่สะดวกมากกว่า เพราะเวลาจะเดินไปไหนมาไหนลำบาก เขายังยำอีกว่า การเป็นดาราทำให้เขาเจอผู้หญิงยากกว่าที่คิด

ท้ายสุดเขาฝากหนังเรื่องนี้กับคนไทย บอกให้ไปดูเยอะๆ เขาจะกลับมาเมืองไทยอีก

อ้อนอย่างนี้มีหรือสาวไทยจะไม่ใจอ่อนไปอุดหนุนหนังARANG : อารัง. . .ผีทวงแค้น ที่จะเข้าฉายบ้านเรา 28 ธ.ค. นี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์