?ต้อม? ประทับใจ ?นก? ดึงร่วมงาน ?ผีไม้จิ้มฟัน?

Home / ข่าวหนัง / ?ต้อม? ประทับใจ ?นก? ดึงร่วมงาน ?ผีไม้จิ้มฟัน?

เป็นเพราะเมื่อครั้งร่วมงานหนัง จอมขมังเวทย์ ผู้กำกับ ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร ได้เห็นการทำงานที่เป็นมืออาชีพของนักแสดงรุ่นพี่ นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช เลยทำให้ผู้กำกับ ต้อม ประทับใจและอยากร่วมงานด้วยอีกครั้ง ล่าสุดพอมีโปรเจคท์ทำหนัง ผีไม้จิ้มฟัน เขาจึงชักชวน นก มาร่วมงานด้วยอีกครั้ง
 
ต้อม กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้ว ผมเองชอบในเรื่องของการแสดงของพี่นกอยู่แล้ว ชอบที่เขาเก่ง ตั้งใจ และก็จริงจังกับการทำงาน ซึ่งตรงนี้ ผมว่าคนอื่น ๆ ที่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับเขา ก็น่าจะคิดเหมือนผมเหมือนกัน ยิ่งได้เห็นความอดทนของพี่นกตอนถ่ายทำ จอมขมังเวทย์ ผมยิ่งประทับใจใหญ่ เพราะกว่าจะถ่ายกันได้แต่ละฉาก พี่นกต้องใช้ความอดทนอย่างมาก ต้องนอนให้ช่างเพนท์รอยสักทั้งตัว เป็นเวลานานกว่า 10 ชม. ต่อการถ่ายทำ 1 ครั้ง ตอนนั้นผมเลยคิดว่า ถ้ามีโอกาสผมอยากจะขอร่วมงานกับเค้าอีกสักครั้ง จนกระทั่งได้มีโอกาสสร้างหนัง ผีไม้จิ้มฟัน

หลายคนได้ยินชื่อหนังก็คงจะรู้สึกแปลกใจว่าคิดยังไงถึงเลือกพี่นกมาเล่นเรื่องนี้ ชื่อมันฟังดูตลก เอาพี่นกมาเปลี่ยนคาแรกเตอร์เล่นหนังผีตลก ๆ แบบนี้จะดีเหรอ จริง ๆ แล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้เป็นหนังตลก 100 เปอร์เซ็นต์ แต่จะมีความน่าติดตามในเรื่องของการหักมุมด้วย อยากให้ทุกคนลองดู เพราะบทบาทในเรื่องนี้เหมาะกับพี่นกจริง ๆ และผมก็รู้สึกดีใจมากที่พี่นกตอบรับ และได้มาแสดงหนังของผมในเรื่องนี้.
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์