?โอ? เสียดาย ?โลก/คน/ตาย? ไร้แววฉาย

Home / ข่าวหนัง / ?โอ? เสียดาย ?โลก/คน/ตาย? ไร้แววฉาย

ภาพยนตร์ โลก/คน/ตาย ของ สหมงคลฟิล์ม ถ่ายทำเสร็จไปนานแล้ว แต่ก็ยังไร้วี่แววเข้าฉาย ทำเอาพระเอกของเรื่องอย่าง โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ อดที่จะเสียดายไม่ได้ พร้อมแย้มให้ฟังว่า สาเหตุเป็นเพราะปีนี้หนังผีไม่ค่อยทำเงินสักเท่าไหร่

โอ เผยว่า เรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จไปนานมากแล้ว ล่าสุดผมได้ยินมาว่า เลื่อนฉายแบบไม่มีกำหนด เพราะเหมือนกับว่า ปีนี้หนังไทยที่เป็นหนังผีมันเจ๊ง ไม่ประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ ทางสหมงคลฟิล์ม เลยต้องรอให้กระแสหนังผีกลับมาบูมอีกครั้ง ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้สร้างชอบคิดอะไรแบบนี้ สมมุติพอหนังผีดังปุ๊บ มันก็ไม่จำเป็นว่า ต้องทำหนังผีตลอด ทำไมต้องรอให้เรื่องอื่นมาปลุกกระแสก่อน เหมือนกับว่า พอรายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง ได้รับความนิยม หลังจากนั้นไม่นานช่องอื่น ๆ ก็มีแต่รายการแนวนี้ออกมาทั้งหมด ไม่มีใครทำแนวอื่นกันเลย ผมอยากจะเห็นอะไรที่มันฉีกมากกว่านี้

อย่างเรื่อง โลก/คน/ตาย เป็นหนังผีแบบดราม่า และประเด็นหลัก ๆ ของหนังผีคือ ต้องน่ากลัว ซึ่งผมก็คิดว่า เรื่องนี้มีความน่ากลัวนะ และที่ผมรับเล่นเรื่องนี้ก็เพราะว่า บทและคาแรกเตอร์ในเรื่องมันฉีกออกไปจาก ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 และ โหมโรง อย่างชัดเจน ผมถ่ายภาพไปให้พี่ ๆ ที่รู้จักกันดู ทุกคนจำไม่ได้ว่าเป็นผม นี่คือสิ่งที่ผมอยากทำ การที่เขาเลื่อนฉายไปแบบนี้ ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ถ้าหนังเข้าฉายแล้ว ภาพมันจะออกมาเชยมั้ย ถ้าถามตัว ผม ๆ ก็กลัวว่ามันจะเป็นอย่างนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่การตัดสินใจของค่ายครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์