“รูเพิร์ต กรินต์”พักร่ายมนต์ หลุดเงาเพื่อน”พ่อมดแฮร์รี่”

Home / ข่าวหนัง / “รูเพิร์ต กรินต์”พักร่ายมนต์ หลุดเงาเพื่อน”พ่อมดแฮร์รี่”

อยู่ในเงาเพื่อนซี้พ่อมดน้อยแฮร์รี่ จากหนัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ 4 ภาคที่ฉายไปแล้ว และภาค 5 ที่จะฉายปีหน้า หนุ่ม รูเพิร์ต กรินต์ เห็นท่าไม่ดีเลยพักการร่ายมนต์มารับเล่นหนังคุณภาพ Driving Lessons หรือชื่อไทย 2 ความฝันมี 1 คันก็วิ่งถึง เพื่อหาความแปลกใหม่ให้การแสดง ในบทพระเอกนำเดี่ยว บทที่ทำให้ก้าวสู่การเป็นผู้ใหญ่

ใน Driving Lessons หนุ่มกรินต์ รับบท เบ็น หนุ่มน้อยผู้ขาดความมั่นใจในตัวเอง กับวัยเด็กที่ก้าวย่างสู่ความเป็นผู้ใหญ่ โดยมี เอวี วอลตัน หญิงผู้นำทางด้านความคิดให้เขาจนกระทั่งพบทางสว่าง


เรื่องราวชีวิตเบ็นเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงจากผู้คนรอบข้าง แต่เบ็นยังมีความเป็นเด็กอยู่ในตัว เขาต้องอยู่กึ่งกลางระหว่างสองโลก แม้เขายังไม่มีใบอนุญาตขับขี่ก็ตาม แต่การที่เขาได้อยู่หลังพวงมาลัยทำให้เขาเรียนรู้เรื่องราวระหว่างการเดินทางและการขับเคลื่อนชีวิตเหมือนกับที่ขับเคลื่อนรถยนต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เบ็นถูกผลักดันให้เผชิญหน้ากับวิถีทางที่ถูกเลี้ยงดูมาและสิ่งที่เขาต้องการจะเป็น!

นอกจากก้าวมารับบทใหม่ๆ ยังเป็นโอกาสดีที่ รูเพิร์ต กรินต์ ได้ลับฝีมือกับ 2 นักแสดงหญิงฝีมือคับแก้ว ทั้ง จูลี่ วอลเตอร์ส ในบท เอวี วอลตัน หลังร่วมแสดงในบทแม่ลูกกันมาจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยเธอเคยได้รับการเสนอชื่อเขาชิงออสการ์จาก Educating Rita ปี 1983 และ Billy Eiliot ปี 2000 มาแล้ว รวมถึง ลอร่า ลินนีย์ ในบทแม่ที่มักมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน ลอร่าเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากหนังเรื่อง Kinsey เมื่อปี 2004


รูเพิร์ต กรินต์ เด็กน้อยผู้มากด้วยความสามารถทางการแสดงถือกำเนิดที่เมืองเฮิร์ตฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ อาศัยอยู่กับพ่อแม่และพี่น้อง 4 คน เขาปรากฏตัวในละครเรื่องหนึ่งของโรงเรียนเป็นครั้งแรก และที่สุดของการเปลี่ยนแปลงกับการก้าวย่างสู่ความเป็นนักแสดงเมื่อเขาได้รู้การประกาศข่าวเพื่อคัดเลือกนักแสดงสำหรับภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขามาคัดเลือก และก้าวมาเป็นที่รู้จักของผู้ชมทั่วโลก

พิสูจน์บทบาทของเขาใน Driving Lessons ที่บ้านเราที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอเพกซ์เท่านั้น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์