อาร์เอสลั่น “แสบสนิทฯ”ต้อง100ล้าน

Home / ข่าวหนัง / อาร์เอสลั่น “แสบสนิทฯ”ต้อง100ล้าน

70 ล้านไม่พอ อาร์เอสลั่น”แสบสนิทฯ”ตั้งเป้า 100 ล้าน ประกาศมั่นใจแนวทาง”เน้นโดนใจคนดู” ของอาร์เอสทำหนังแล้วไม่มีวันขาดทุน

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์ว่า ภาพยนตร์เรื่อง “แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า” นั้นทำรายได้ไปแล้ว 70 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เมื่อดูจากระแสตอบรับของผู้ชมแล้วเชื่อว่าน่าจะทำรายได้ไปถึง 100 ล้านบาท

“เรามองจากยอดในปัจจุบัน เพราะปกติพอเข้าสัปดาห์ที่ 2 แล้วโดยธรรมชาติของหนังรายได้จะลดลง แต่เรื่องนี้กลับเพิ่มมากขึ้น แล้วเรายังมีการวางแผนโฆษณารองรับทำให้รายได้ของหนังเรื่องนี้น่าจะถึง 100 ล้าน” สุรชัยกล่าว

สุรชัยกล่าวอีกว่า ที่รายได้ออกมาเช่นนี้น่าจะเป็นเพราะอาร์เอสทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชม โดยทำวิจัยก่อนลงมือทำ ซึ่งต่อไปนี้จะยึดแนวนี้ตลอด โดยงานที่ออกมาคาดว่าจากนี้ไปอีก 10 ปี แนวของคนดูจะยังไม่เปลี่ยน คือยังชอบหนังตลก ผี โรแมนติค และแอ๊คชั่นเหมือนเดิม เพียงแต่มีการเปลี่ยนรายละเอียดในเรื่องราว ดังนั้น เชื่อว่าถ้าทำตามนโยบายนี้จะไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนของอาร์เอสที่ขาดทุน

“เราเช็คตลาดอยู่เสมอว่าคนดูต้องการอะไร เขาไม่ได้อยากดูหนังใหญ่ แต่อยากดูหนังดี ดูแล้วอิ่ม เรามีบทเรียนแล้ว มีประสบการณ์แล้ว เพราะผ่านมาทั้งช่วงที่ตกต่ำและช่วงที่รุ่งโรจน์ ตอนนี้จึงมีแนวทางที่ชัดเจนว่าต้องทำตามที่ตลาดต้องการไม่ใช่ที่เราอยากทำ ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มทำแบบนี้มาจากเรื่อง “รักจัง” จนถึงเรื่องนี้ก็มีแต่ได้กำไร” สุรชัยกล่าว

สำหรับปีหน้านั้นอาร์เอสจะมีภาพยนตร์ประมาณ 5 เรื่อง โดยจะมีเรื่องแนวตลกให้ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร ผู้กำกับฯภาพยนตร์เรื่อง “แสบสนิทฯ” 1 เรื่องที่ให้นักร้องวง “โปงลางสะออน” แสดงนำ นอกจากนี้ก็มีเรื่องที่จะให้บีม กวี ตันจรารักษ์ และฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ แสดงเอาไว้ด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์