?The Nativity Story? เกริกเกียรติ World Premiere

Home / ข่าวหนัง / ?The Nativity Story? เกริกเกียรติ World Premiere

ถึงแม้คริสต์ศาสนาและฮอลลีวูด จะดูเป็น 2 สิ่งที่อยู่คนละขั้ว แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วาติกัน นครศักดิ์สิทธิ์แห่งศาสนาศริสต์กลับให้เกียรติเป็นเจ้าภาพจัดรอบ World premiere ให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Nativity Story ภาพยนตร์ยิ่งใหญ่แห่งค่าย New Line Cinema ซึ่งสร้างปรากฏการณ์แห่งวงการฮอลลีวูด กับการประทับตราอนุมัติการจัดงานครั้งแรกจากพระสันตปาปาแห่งนครวาติกัน ให้กับสตูดิโอโปรดักชั่นภาพยนตร์ของอเมริกา

งานเปิดตัวครั้งนี้จัดขึ้นที่ห้องโถง พอล ที่ 6 ซึ่งอยู่ติดกับโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ถึงแม้ว่าพระสันตปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 แห่งกรุงวาติกันจะไม่สามารถมาร่วมงานได้ เพราะติดภารกิจที่ประเทศตรุกี แต่นักบวชชั้นผู้ใหญ่แห่งวาติกันต่างก็เข้าร่วมงานมากกว่า 7,000 คนโดยผู้กำกับภาพยนตร์ แคทเธอรีน ฮาร์ดวิด และกลุ่มนักแสดงได้รับเกียรติให้นั่งอยู่ใกล้นักบวชชั้นผู้ใหญ่ อย่าง คาร์ดินาล ทาร์ซิสิโอ เบอร์ตัน เลขาธิการแห่งนครวาติกัน ซึ่งมีตำแหน่งรองลงมาจากพระสันตปาปา เบเนดิกต์ และหลังจากภาพยนตร์จบลง คาร์ดินาล เบอร์ตันก็กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก เป็นการนำเสนอภาพของประวัติศาสตร์สู่ความเป็นจริง แต่ยังคงความเคารพต่อความลึกลับแห่ง The Nativity Story ตามพระคัมภีร์เอาไว้ได้

และนอกจากนี้ก็ยังได้รับคำชมจากสื่อชาวคริสต์ที่ยกย่องเป็นเสียงเดียวกันถึงการดำเนินเรื่องราวที่ไม่บิดเบือนไปจากพระคำภีร์เดิม The Nativity Story คือภาพยนตร์ที่กล่าวถึงการกำเนิดของพระเยซู ศาสดาแห่งคริสต์ศาสนาที่ครึ่งโลกนับถือศรัทธา ทีมงานได้เปิดให้สื่อมวลชนและผู้เชี่ยวชาญศาสนาคริสต์เข้าเยี่ยมกองถ่ายเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และนี่คือคำนิยมบางส่วนของพวกเขาที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้

แอนน์ เกรแฮม, Angel Ministries กล่าวว่า จากที่ดิฉันสังเกต The Nativity Story ถ่ายทอดเรื่องราวได้ตรงตามพระคัมภีร์ มีความสมจริงในแง่ประวัติศาสตร์ และมีงานภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทีมงานเขียนบทด้วยจิตสำนึก อำนวยการสร้างด้วยความยอดเยี่ยมและแสดงด้วยความสง่างาม ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นภาพยนตร์อมตะที่อยู่ในหัวใจทุกคน

มาร์ค มอริ่ง, Christianity Today กล่าวว่า ทีมสร้างทำการบ้านกันมาอย่างดี พวกเขาถ่ายทอดเรื่องราวอย่างมีจิตสำนึกและรับผิดชอบ โดยบรรจงสร้างตัวละคร 2 ตัวที่ชาวคริสต์เคารพรักแต่ไม่ใคร่คุ้นเคย นั่นคือ มารี และโยเซฟ ผู้เขียนบททำได้ดีมากในการหลีกเลี่ยงความเป็นรูปเคารพทางศาสนา แต่สร้างพวกเขาให้มีเลือดมีเนื้อแบบมนุษย์ ที่หัวเราะ ร้องไห้ และมีอารมณ์ความรู้สึกเช่นเดียวกับเราทุกคน

ที่มา สยามรัฐ