“เก้ง” ทำเรียลิตี้เด็กเอนท์

Home / ข่าวหนัง / “เก้ง” ทำเรียลิตี้เด็กเอนท์

“เก้ง” จิระ มะลิกุล หยิบชีวิตเด็ก ม.6 ทำภาพยนตร์เรียลิตี้ตามติดชีวิตเด็กเอนท์ เผยถึงขั้นดื่มน้ำสาบาน เพราะหวั่นทีมงานลาออก โอ่เป็นงานอีกชิ้นที่อยากอวด

สร้างภาพยนตร์เรียกเสียงฮือฮามาหลายต่อหลายเรื่อง ล่าสุด “เก้ง” จิระ ผู้กำกับช่างคิดค่ายจีทีเอช ก็ปิ๊งไอเดีย ทำภาพยนตร์เรียลิตี้ชีวิตจริงเด็กก่อนเอนทรานซ์ในชื่อ “ไฟนอล สกอร์ 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอนท์” โดยใช้เวลาถ่ายทำถึง 365 วันแบบไม่มีวันหยุด ภายใต้ฝีมือผู้กำกับ โสรยา นาคะสุวรรณ รายละเอียดเรื่องนี้ เจ้าตัวคนต้นคิดเผยให้ฟัง

“หนังทั่วไป เราพยายามพูด ว่าทำจากเค้าโครงเรื่องจริง แต่ไฟนอล สกอร์ 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอนท์ มันเป็นเรื่องจริงยิ่งกว่าจริง มันไม่มีอะไรที่จริงกว่านี้อีกแล้ว เราถ่ายทำจากของจริง ไม่มีบท ไม่มีสคริปต์ ไม่มีการกำกับ ไม่มีสักคำที่ทีมงานสั่งให้น้องๆ กลุ่มนี้ทำอะไร เป็นชีวิตเพียวๆ

ผมภูมิใจในทีมงานทุกคนมาก รู้สึกปลื้มใจแทนพวกเขา ทีมงานชุดนี้ไม่มีวันหยุด ไม่มีวันเสาร์-อาทิตย์ ชีวิตพวกเขาผูกติดอยู่กับน้องๆ ม.6 กลุ่มนี้ ก่อนเปิดกล้องผมถึงขั้นพาน้องทีมงานไปกินข้าวแล้วดื่มน้ำร่วมสาบานกันเลยทีเดียวว่าห้ามลาออก เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอีก 1 ปีข้างหน้า” เก้ง แจกแจง และว่า

“หลังจากตัดต่อออกมา ผมกลับพบว่า หนังทำหน้าที่ของตัวมันเอง ผมเกิดอารมณ์กับมันได้ มันเรียกน้ำตา เสียงหัวเราะได้ ทุก 1 เดือน ผมจะรอคอย วันที่ผู้กำกับเอาหนังที่ถ่ายเก็บไว้มาให้ดู ตลอด 1 ปี ผมมีความรู้สึกอย่างหนึ่งในใจตลอดเวลาคือ นี่คือหนังที่อยากอวด หนังที่พูดเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย เป็นหนังที่มีชีวิต มีความรู้สึก ตื่นเต้น มีอารมณ์ และมีเรื่องราวที่จะสื่อสารไปถึงคนดู ชนิดดูจบแล้วต้องอึ้ง” ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์คนดัง กล่าวสรุป

ที่มาจากหนังสือพิมพ์