“ไฟว์สตาร์” เล็งทำหนังฉายนอกได้ทุกเรื่อง

Home / ข่าวหนัง / “ไฟว์สตาร์” เล็งทำหนังฉายนอกได้ทุกเรื่อง

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร กรรมการบริหาร บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่า ปีนี้แม้รายได้จากการฉายภาพยนตร์ในประเทศของไฟว์สตาร์ไม่ดีนัก แต่ก็ไม่ถึงกับขาดทุน อย่างไรก็ตาม เมื่อรวมกับกำไรที่ได้จากการฉายในต่างประเทศแล้วถือว่าใช้ได้ และคาดว่าในปีหน้าจะดีขึ้นกว่านี้ เพราะมีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ลงทุนสร้างระดับร้อยล้านบาทหลายเรื่อง ทั้งประเภทหนังตลก แอ๊คชั่น ผี รวมไปถึงเรื่องลึกลับซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะลงทุนสร้างกับต่างประเทศ

“โปรเจ็คต์เดชไอ้ด้วนที่วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง กำกับฯนั้น หลิว เต๋อ หัว จะทั้งร่วมลงทุนและเป็นนักแสดงนำแล้วจะยังมีดาราที่ใหญ่มากอีกคนที่อาจมาเซอร์ไพรส์ ซึ่งถ้าได้มานี่จะเป็นโปรเจ็คต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี” อภิรดีกล่าว

อภิรดีกล่าวว่า ความจริงแล้วไฟว์สตาร์ตั้งใจจะทำงานที่เน้นตลาดผู้ชมในไทย แต่ในบ้านเราการแข่งขันสูงมาก มีการทำการตลาดที่เข้มแข็ง ขณะที่ไฟว์สตาร์ตั้งใจในเรื่องตัวงาน เรื่องบท ดังนั้น ต่อไปจึงจะนำการตลาดมาใช้ให้มากขึ้น

“แต่โชคดีที่เราได้ผู้สร้าง ผู้กำกับฯดี บทดี ทีมงานดี ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างประเทศ ผู้ลงทุนจากทางนั้นก็วิ่งเข้ามาหาและให้เกียรติว่าอยากร่วมทำงานด้วย ซึ่งทางไฟว์สตาร์ก็จะพยายามรักษามาตรฐานนี้ เพื่อรักษาคู่ค้าต่างชาติไว้ในระยะยาว ให้เขาซื้อแล้วกลับมาซื้ออีก และให้หนังของไฟว์สตาร์สามารถเข้าโรงภาพยนตร์ได้โดยอัตโนมัติทุกเรื่อง ไม่อยากให้ซื้อกันทีละเรื่อง ซึ่งก็สามารถทำได้ 4-5 ประเทศแล้ว” อภิรดีกล่าว

อภิรดีกล่าวอีกว่า งานของไฟว์สตาร์ที่ต่างประเทศสนใจรอดูนั้น ล่าสุดคืองานของทีมผู้กำกับฯ “ลองของ” ซึ่งทำรายได้ดีมากในมาเลเซียกับไต้หวัน และกำลังจะเข้าฉายที่เม็กซิโกและบราซิล ซึ่งจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้จะมีการสร้างภาค 2 ออกมาด้วยฝีมือทีมงานชุดเดิม

“ตรงนี้ทุกคนยังเฝ้ารอว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ก็แทบจะการันตีความสำเร็จ คือหนังไปได้แบบสุดสุด ลูกค้าซื้อไปนี่กลายเป็นมหาเศรษฐีข้ามคืน” อภิรดีกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์