อนาคตหนัง พจน์ อานนท์ ?เพื่อน กูรักมึงว่ะ?

Home / ข่าวหนัง / อนาคตหนัง พจน์ อานนท์ ?เพื่อน กูรักมึงว่ะ?

หลังจากที่ คุณหนึ่ง ธนาธร ได้เขียนถึงหนังเรื่อง เพื่อน กูรักมึงว่ะ ผลงานกำกับฯ ของ พจน์ อานนท์ กรณีมีข้อขัดแย้งกับ เสี่ยเจียง-คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ที่หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ก็สรุปด้วยประโยคสุดฮิปว่า มึงทำหนังเหี้ยอะไรวะ?

ทำเอา พจน์ อานนท์ อึ้ง-ทึ่ง-เคือง ไป 30 วิ. ก่อนจะ สลัดแฮร์ไม่แคร์ เสี่ยเจียง เดินหอบโปรเจกต์หนังเรื่องใหม่ หอแต๋วแตก (หลังจากที่เธอเปลี่ยนมาหลายชื่อ วันก่อนเจอตัวเลยถามมาจะจะ ตกลงเธอกลับไปใช้ชื่อ หอแต๋วแตก อย่างเดิม ไม่ใช้ โกยนะยะ หรือ อีบานเช้าเขย่าโลง แล้ว เวียนหัวกับเธอจริงๆ)ไปซบอก เสี่ยเชน – คุณเจริญ เอี่ยมพึ่งพร แห่งค่ายไฟว์สตาร์ ซะงั้น

หลังจากข่าวลงไป ก็มีคนถามไถ่กันเข้ามามากมายว่า ตกลงหนังเรื่องนี้จะได้ฉายรึเปล่า อันนี้ขอบอกว่า ต้องถามใจเสี่ยเจียงดู! ว่าจะมีใจให้หนังเกย์เรื่องนี้สักเท่าไหร่ ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า เสี่ยเจียงจะให้ปรับให้เป็นหนังแอ็กชัน ขอบอกว่า…อย่าเลยเฮีย เพราะมันฟังดูเหมือน การแทงผิดรู เอ๊ย…เข้าผิดประตู เอ๊ย…เดินผิดทาง ยังไงชอบกล

หนังเกย์ มันก็สมควรจะออกมาใน อารมณ์เกย์ จะให้ หนังเกย์ ออกมาเป็น หนังปรัชญา ปิ่นแก้ว จับมือ พันนา ฤทธิไกร แท็กทีม พนม ยีรัมย์ แบบ ไม่ใช่สลิง ไม่ใช่ตัวแสดงแทน ฟังดู สูตรนี้ไม่โอเค เอาเสียเลย

ยกเว้นแต่ว่า ทั้ง 3 ท่านจะหันมาทำ หนังเกย์แอ็กชัน แบบ ไม่ใช้กางเกงลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน นั่นน่ะถึงจะฟังดูเข้าท่า ณ วันนี้ เสี่ยไม่ปลื้ม แต่ พจน์ อานนท์ ยืนยันว่า หนังดีมั่กๆ ใครได้ดูรับรองว่าร้องไห้ระงม

ฉะนั้น หนทางที่อยากจะแนะนำก็คือ จัดฉายรอบท้าพิสูจน์มันซะเลย โดยเปิดโอกาสให้ผู้ชมทั่วไปได้ลองดูก่อน ทุกเพศ ชาย หญิง เกย์ ทอม ดี้ ทุกอาชีพ ทั้ง ครูบาอาจารย์ นักศึกษา สจ๊วต พ่อค้า แม่ค้า ทหาร ตำรวจ พนักงานธนาคาร โคโยตี้ หนุ่มสาวอะโกโก้ ดีเจ ศิลปิน ฯลฯ ให้ดูกันเป็นการภายใน พร้อมออกแบบสอบถามหลังหนังฉายจบ ให้มันรู้ดำรู้ดีกันไปเลย

ว่า เสี่ยเจียงดูหนัง (เกย์) ไม่เป็น! หรือว่า พจน์ อานนท์ เม้าท์เกินจริง!

ถ้าผลออกมาเป็นบวก ก็รีบหาทางจับลงจอ โดยไว-ให้ว่อง เข้าไว้ เพราะเชื่อว่า มีหลายคนที่รอดูหนังเรื่องนี้ จับลงจอในช่วง เทศกาลวันวาเลนไทน์ ปีหน้ามันซะเลยทำให้วันวาเลนไทน์กลายเป็นสีม่วงดูสักปี มันจะเป็นไรไป

ที่สำคัญ เสี่ยเจียง จะได้ชื่อว่าเป็น ผู้ให้โอกาส แก่ พจน์ อานนท์ ที่พยายามจะสร้างหนังดรามาขายฝีมือ แต่ดูเหมือนจะไม่มีนายทุนรายใดยอมใจอ่อน ใจกล้าเลยสักราย พอบอกจะเปิดลำกล้อง เอ๊ย…เปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ทีไร ก็จะบอกแต่ว่า มึงไปทำหนังกะเทย หนังตลกมา ทุกทีไป

เป็นผม ผม ตัดจู๋ประท้วง ไปแล้ว! โทษฐาน ขัดใจให้ขุ่นเคือง คุณพจน์ เธอก็ทำหนังมาหลายปีแล้ว จะให้เธอทำแต่ หนังกะเทย หนังตลก เท่านั้นหรือ?

ไม่คิดว่า ในชีวิตหนึ่งของ พจน์ อานนท์ นี้มีอีกหลายหลายอารมณ์ที่อยากจะระเบิดออกมาบ้างหรอกหรือ ขอโอกาสให้เธอบ้างได้ไหม?

ถ้าฟีดแบ็กจากรอบนี้ออกมาดี ก็รีบส่งเข้าโรงฉายจริง แล้วขึ้นสโลแกนเลยว่า นี่คือหนังที่ เสี่ยเจียง บอกว่า มึงทำหนังเหี้ยอะไรวะ! บางที ประโยคนี้อาจจะกลายเป็นก๊อบปี้คำโฆษณาหนังที่ใช้ได้ผลอย่างรุนแรงที่สุดก็เป็นได้

หนังเกย์เรื่องนี้ อาจกลายเป็นหนังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการหนังไทยก็เป็นได้ อย่าลืมว่าในปีหน้าหนังแนวนี้มาแรงแน่นอน

แต่ถ้าไม่เวิร์ก ก็แค่ ชิว ชิว เพราะที่ผ่านมาหนังค่ายสหมงคลฟิล์มก็มีอีกหลายเรื่องที่แป้ก ถือเป็นเรื่องธรรมดา
แต่ถ้าเกิดเซอร์ไพรส์ในทางบวกขึ้นมา บางทีรายรับของหนังเรื่องนี้ อาจจะทำให้ เสี่ยเจียงแอบกระซิบ พจน์ อานนท์ ก็ได้ว่า

พจน์… เสี่ยรักมึงว่ะ
อ่ะจึ๋ย!!!

ที่มา สยามรัฐ