“อุดม”ถูกใจ” ปู” ไร้จริต “โน้ต” มุงานสอบผ่านเล่นหนัง

Home / ข่าวหนัง / “อุดม”ถูกใจ” ปู” ไร้จริต “โน้ต” มุงานสอบผ่านเล่นหนัง

“เราทำหนังน่ารัก อมยิ้มเรื่องหนึ่ง ซึ่งในหนังเรื่องนี้มีแง่คิดซ่อนอยู่” ผู้กำกับฯมือโปรฯ “อุดม อุดมโรจน์” เผยถึงหนัง “มากับพระ”ของค่ายพระนครฟิล์ม ซึ่งได้ “โน้ต”วัชรบูลย์ ลี้สุวรรณ และ “ปู”ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก พระ-นางจากช่อง 7 นำแสดง

พร้อมเผยอีกว่า “เราไม่ได้ทำหนังที่เอาแต่หัวเราะสนุกอย่างเดียว แต่ในความสนุกมีมุมมองชีวิต เราเรียนรู้ว่าพุทธศาสนาไม่ใช่ของหมูเลย ถึงแม้เราจะอ่านมาหลายเล่ม แต่พอเราลงมือทำจริงๆ เราเพิ่งรู้ว่าที่เรารู้เป็นแค่เปลือกของพุทธศาสนา ซึ่งเรื่องนี้ใช้เวลาทำงานหนึ่งปี ที่นานเพราะฉากหลายฉากใช้ดาราเยอะ พอมารวมกันมันจะหาคิวลงตัวยากมากเลย แล้วก็มีความผิดพลาดของทีมงานรวมถึงผกก.ด้วย คือเราเซ็ตวัดที่จะใช้ในเรื่องช้าไป 50 วัน มันทำให้ทุกอย่างเลื่อนไปหมด”

พระเอก-นางเอกเคยผ่านแต่งานละครมาเป็นอย่างไรบ้าง “ทั้งโน้ตและปูเป็นคนน่ารักและตั้งใจทำงาน ถ้าพูดถึงปูถ้าใครไม่เข้าใจเขาจะรู้สึกไม่ค่อยดี เพราะว่าเขาเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่มีจริตจะกร้าน เขาจริงใจมาก ถ้าเขาคิดว่ามันไม่ดีเขาก็จะพูดเลย คนแบบนี้น่าคบ ส่วนโน้ตเป็นคนตั้งใจทำงาน เขาพยายามจะพัฒนา เพราะในมุมหนังกับละครแอ๊คติ้งมันต่างกัน แต่ในฐานะผู้กำกับถือว่าเขาสองคนสอบผ่านแต่ยังไม่ได้เต็มร้อย”

เมื่อถามถึงความคาดหวังผู้กำกับฯเผยว่า “ก็พยายามทำหนังเรื่องหนึ่งขึ้นมา เราไม่รู้ว่ามันดีแค่ไหน คนทำมักจะมองว่ามันดี แต่คนที่จะตัดสินคือประชาชน หวังว่าคนดูดู แล้วจะชอบ แต่ว่าเราไม่รู้ว่าเค้าจะชอบแค่ไหน และในหนังเรื่องนี้มีจุดอ่อนยังไงบ้าง”ผู้กำกับฯกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์