ดัน”เดี่ยว”เทียบชั้น”จา” “ปรัชญา”รับต้องใช้เวลา

Home / ข่าวหนัง / ดัน”เดี่ยว”เทียบชั้น”จา” “ปรัชญา”รับต้องใช้เวลา

ปรัชญา ปิ่นแก้ว แจง “จา”พนม ยีรัมย์ กับ “เดี่ยว”ชูพงษ์ ช่างปรุง คาแรกเตอร์ไม่เหมือนกัน เชื่อนักแสดงน้องใหม่ทำได้ดี แต่เรื่องของชื่อเสียงต้องใช้เวลา

ปั้นนักบู๊อย่าง “จา”พนม จนเป็นดาราชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ล่าสุดผู้กำกับชื่อดัง ปรัชญา ปั้นนักแสดงหนุ่ม “เดี่ยว”ชูพงษ์ ให้เดินตามรอยดาราฮอลลีวู้ด เพราะล่าสุดหนังเรื่อง “ฅนไฟบิน” ได้รับกระแสตอบจากต่างประเทศเป็นอย่างดี เพราะตอนนี้สหรัฐอเมริกาซื้อหนังเรื่องนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

“เดี่ยวเป็นรุ่นน้องจา พนม เขาก็ทำได้อย่างที่จาทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ต้องสร้างความแตกต่างกับจา จริงๆ ภาพรวมอาจจะดูไม่ต่างนัก แต่ถ้าดูจริงๆ ต่างกันที่ศาสตร์ จาใช้มวยไทยโบราณ แต่เดี่ยวใช้มวยเข่า ที่คนมองว่าเดี่ยวมาเป็นลูกรักแทนจานั้น ผมว่าหลังจากที่จาเขาเล่นหนัง 2 เรื่อง เขามีพัฒนาที่สูงมาก เราก็อยากให้เขาสามารถทำงานด้วยตัวเขาเองบ้าง แต่ของเดี่ยวเราต้องดูแลเขาอยู่” ปรัชญา กล่าว

ถามต่อว่า กลัวคนมองหรือเปล่าว่าแตกคอกับจา พนม โปรดิวเซอร์ชื่อดังเผยว่า ที่ให้ดารานักบู๊มากำกับหนังเรื่อง องค์บาก 2 นั้น เป็นเพราะอยากให้จามีพัฒนาการ

“เราก็ยังทำธุรกิจด้วยกันอยู่ ยังทำงานด้วยกันอยู่ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนการทำงานไป ถามว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันในฐานะโปรดิวเซอร์กับนักแสดงอีกหรือเปล่า โดยส่วนตัวผมทำ 2 เรื่อง มันก็เริ่มจะซ้ำแล้ว จริงๆ เราวางเรื่องที่ 3 แล้วก็มีผู้กำกับคนอื่นมาทำ แต่พอดีจาเขามีเรื่องที่จะทำอยู่แล้ว เราก็เลยเอาคนที่รู้เรื่องมาทำดีกว่า” ผู้กำกับมือฉมังแจกแจง

ปรัชญาเผยอีกว่า “เดี่ยว”ชูพงษ์ มีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกับ “จา”พนม ตรงที่เดี่ยวเป็นคนยิ้ม ตลก หัวเราะ สนุก และกะล่อน ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์ที่ได้วางไว้ให้เดี่ยว ส่วนจาเป็นคนค่อนข้างซีเรียส พูดน้อย

“เดี่ยวเขาก็ถือว่าเป็นตัวจริง มีความสามารถจริงๆ เราก็ต้องทำการบ้านหนัก เพราะการยอมรับของต่างชาติก็ต้องยากขึ้นด้วย การที่ยอมรับจากบ้านเราแล้วไปสู่อเมริกานั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก” ปรัชญา กล่าวทิ้งท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์