?ลีโอนาร์โด? ใน Blood Diamond เข้าชิงนำชายลูกโลกทองคำ ปี 2549

Home / ข่าวหนัง / ?ลีโอนาร์โด? ใน Blood Diamond เข้าชิงนำชายลูกโลกทองคำ ปี 2549

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ ส่งภาพยนตร์แอ็กชันดรามา Blood Diamond เทพบุตร เพชรสีเลือด ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับเพชรดิบที่กลายเป็นปมแห่งความขัดแย้งทั้งปวง โดยถ่ายทอดตลอดทั้งเรื่อง ณ แอฟริกาใต้และโมซัมบิคดินแดนที่มีแต่ความขัดแย้ง กำกับการแสดงโดย เอ็คเวิร์ค ซวิค นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มมาดเท่ ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโลกลูกทองคำ ดารานำชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ดรามา ปี 2549 จากเรื่อง Blood Diamond และ The Departed, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, ดจิมอน ฮาวน์ และนักแสดงหน้าใหม่ คาจิโซ ไคเปอรส์

Blood Diamond นำเสนอความวุ่นวายและสงครามกลางเมืองที่เกิดขึ้นทศวรรษ1990 ในเซียร์รา ลีโอเน แห่งทวีปแอฟริกา แดนนี่ อาร์เชอร์ (ลีโอนาโด ดิคาปริโอ)อดีตทหารรับจ้าง และ โซโลมอน แวนดี้ (ดจิมอน ฮาวน์ซู) ชาวประมงในมองเด้ ทั้งคู่เป็นชาวแอฟริกัน แต่ประวัติที่แตกต่างกันแบบสุดขั้ว กระทั่งชะตาของพวกเขาต้องมาร่วมกันในการเดินทางตามหา เพชรสีชมพู หายากที่อาจเปลี่ยนหรือจบชีวิตของพวกเขา ซึ่งพวกเขาได้รับการช่วยเหลือจากนักข่าวสาวอเมริกันผู้เปี่ยมอุดมการณ์ แต่อุดมการณ์ของเธอต้องสั่นคลอนเพราะความรู้สึกลึกล้ำที่มีต่ออาร์เชอร์ สองชายออกเดินทางผ่านอาณาเขตกบฏ การเดินทางนี้เป็นมากกว่าการค้นหาอัญมณีล้ำค่า

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงมุมมองของ แดนนี่ อาร์เชอร์ ที่ให้ความสำคัญและความต้องการค้นหาเพชรอันล้ำค่า แต่ในสายตาของ โซโลมอน แวนดี้ เพชรอันล้ำค่ากลับกลายเป็นลูกชายของตนเอง

เตรียมพบกับภาพยนตร์ที่จะสะท้อนภาพความสูญเสียและผลของการทำลายล้างจากสงครามของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงใน Blood Diamond เทพบุตร เพชรสีเลือด กำหนดฉายจริง 4 มกราคม 2550 ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา สยามรัฐ

ว่าแต่ว่า ชื่อไทยคำว่า “เทพบุตร” มันเป็นของเก่าของเฮียทอม ครูซ นะ เอามาใช้กับ ลีโอนาโด้ ซะงั้น