‘พระนเรศวรฯ’ ‘กู้ไทย’ ได้ทันเวลา!

Home / ข่าวหนัง / ‘พระนเรศวรฯ’ ‘กู้ไทย’ ได้ทันเวลา!

ขณะที่ เมืองไทย กำลัง วุ่นวายไม่ว่างเว้น โชคดีที่มี ท่านมุ้ย-หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทรงสร้างภาพยนตร์ กู้ชาติไทย เตือนสติคนไทยให้ สำเหนียก ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มัวแต่ อิจฉาริษยา-ปัดแข้งปัดขา-พาประเทศถอยหลัง-ยังหาความสามัคคีไม่ได้…วันที่ 18 มกราคมนี้ สุดยอดหนังดี ทุนสร้างกว่า 700 ล้านบาท เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จะผงาดกระตุ้น ต่อมรักชาติ ให้คนไทย รักชาติ เหมือน พระนเรศวรกู้ชาติ ให้คนไทยได้ เสพสุข จนถึงยุคปัจจุบัน!

ท่านมุ้ย ทรงเปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างประวัติศาสตร์ ให้วงการภาพยนตร์ไทยและทั่วโลกตระหนักในผลงานของคนไทยที่ทัดเทียมต่างประเทศ ในขณะเดียวกัน ก็มุ่งที่จะสร้างเพื่อ เฉลิมพระเกียรติวีรกษัตริย์ไทยผู้ยิ่งใหญ่ ที่สร้างวีรกรรม ทำเพื่อชาติ ถ้าลูก-หลานไทย ไม่ขายชาติ…เกียรติประวัติชาติไทยต้องอยู่คู่ฟ้าดิน!

อลังการงานสร้าง ใครได้ ชมจะนิยมฝีมือของ ท่านมุ้ย ท่าน ปฏิวัติวงการภาพยนตร์ ไทย ใช้ SUPER VISOR จากต่างประเทศ มีผลงานระดับโลก จากฮอลลีวูด-ใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีในรูปแบบเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง LORD OF THE RING จากนิวซีแลนด์-ม้าศึกกว่า 30 ตัว นำเข้าจากออสเตรเลีย มีความสามารถพิเศษ โดยเป็นม้าที่ฝึกสำหรับการแสดงโดยเฉพาะ เช่นเป็น ม้าล้ม และทำอะไรได้สารพัด โดยบางส่วนเป็นม้าที่แสดงในเรื่อง THE LAST SAMURAI

ฉากใหญ่-ฉากสำคัญมีครบครันสะพรั่งพร้อม …ฉากพระแสงปืนข้ามแม่นํ้าสะโตงที่ พระนเรศวร ทรงใช้พระแสงปืนนกสับยาว 9 คืบ ยิงข้ามแม่นํ้าสะโตงถูก สุระกำมา แม่ทัพของพม่า ตกจากคอช้างเสียชีวิต นับเป็นเรื่องที่อัศจรรย์มาก เมื่อแม่ทัพตายด้วยพระบรมเดชานุภาพของ พระนเรศวร พม่ารีบยกทัพอย่างฉับพลัน!

ฉากเจรจา-หย่าศึกระหว่าง อโยธยา (ไทย) กับ หงสาวดี หลังจาก บุเรงนอง แห่งหงสาวดี ตีเมืองพิษณุโลกได้ สมเด็จพระมหาธรรมราชา จำต้องยอมสวามิภักดิ์ เพราะเกิดโรคระบาดและขาดไพร่พล-บุเรงนอง จึงขอตัว พระนเรศวร วัยเพียง 9 ขวบ ไปเป็นตัวประกัน จากนั้นได้ยกทัพเตรียมเข้าตีอยุธยา สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ จึงขอเจรจาหย่าศึก โดยฝ่ายพม่าขอตัว พระราเมศวร และ พระยาจักรี พร้อมช้างเผือกอีก 4 เชือก (ดูหนังแล้วจะปวดร้าวที่ ไทยไม่แข็งแรง!)

นักแสดงในเรื่อง ถ้าจะเรียกว่า สมบูรณ์ แบบที่สุดในโลก ก็ย่อมได้…ผู้รับบทเป็น สมเด็จพระนเรศวรมหาราช คือ พ.ต.วันชนะ สวัสดี-พ.ท.วินทัย สุวารี เป็น พระเอกาทศรถ-สรพงศ์ ชาตรี เป็นพระมอญ ผู้สอนวิทยายุทธ์ให้ พระนเรศวร ตอนเป็นเชลยอยู่หงสาวดี มี ฉัตรชัย เปล่งพานิช-ศรัณยู-สันติสุข-กรุง-ไพโรจน์ ใจสิงห์ ฯลฯ ดาราหญิงมี ทักษอร-ทราย เจริญปุระ-อภิรดี-นํ้าผึ้ง ณัฐริกา-เกรซ มหาดำรงค์กุล เป็น พระสุพรรณกัลยา

นับว่าเป็น นิมิตดี ที่ภาพยนตร์ยิ่งใหญ่-ไกรเกรียง เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มา กู้ชาติได้ทันเวลา 18 มกราคมนี้ คนไทยต้องพร้อมใจกันไปพิสูจน์…ข่าวล่ามาจาก เสี่ยเจียง แห่ง สหมงคลฟิล์ม ภูมิอกภูมิใจขายหนังเรื่องนี้ไปทั่วตลาดโลกแล้ว…ลงทุนไปแล้ว 700 กว่าล้าน ถ้าคนดูหันหน้ามา รักชาติไทย

…ถือว่า ได้กำไร-ได้ หัวใจ คนไทยคืน!

ที่มาจากหนังสือพิมพ์