“ไฟว์สตาร์”จับมือ”หลิวเต๋อหัว”ทำหนัง ส่วน “ต้อม-เป็นเอก”ทิ้งทวนก่อนโกอินเตอร์

Home / ข่าวหนัง / “ไฟว์สตาร์”จับมือ”หลิวเต๋อหัว”ทำหนัง ส่วน “ต้อม-เป็นเอก”ทิ้งทวนก่อนโกอินเตอร์

“ถ้าหนังไทยเรามีฉาย 50 เรื่องต่อปี 10 เรื่อง ของเราก็น่าที่จะส่วนแบ่งการตลาดของเราก็ประมาณ 20%” “กิ๊ก”อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารสาวไฟแรงของค่ายไฟว์สตาร์ เผยถึงผลประกอบการในปี 2549 ที่ผ่านมา

จากนั้นเผยอีกว่า “หนังไทยส่วนใหญ่พลาดเป้าไปเยอะ อย่างเรื่อง “นเรศวร” โปรเจ็คยักษ์ก็ยกยอดมาฉายในปีนี้ หนังของไฟว์สตาร์ปีที่แล้วที่จะสร้าง 6 เรื่อง แต่เข้าฉายแค่ 3 เรื่อง คือ คำพิพากษามหาสุมทร, ลาง-หลอก-หลอน, เปนชู้กับผี ซึ่ง 3 เรื่องที่ฉายรายได้ในประเทศไม่เท่าไหร่ แต่เราก็ไม่ได้ขาดทุนเพราะการขายหนังต่างประเทศเรามีกำไรเฉียดๆ 100 ล้านบาท และเรายังเป็นตัวแทนจำหน่ายหนังร่วมทุน 3 ชาติ(ไทย-ญี่ป่น-ฮ่องกง) เรื่อง ลาง-หลอก-หลอน ทั่วโลก คร่าวๆ ในปี”49 เรามีกำไร ซึ่งในปี”50 นี้เราก็คิดว่าจะมีกำไรที่มากกว่า”

โปรแกรมหนังปีหน้ามีเรื่องอะไรบ้าง “ในเดือนมีนาคมหนังของไฟว์สตาร์น่าจะสร้างเสร็จ 5 เรื่อง เรื่องแรกเป็นของ พจน์ อานนท์ เรื่อง หอแต๋วแตก เรื่องที่ 2 คือ พลอย หนังของ ต้อม-เป็นเอก เรื่องนี้จะเป็นหนังทิ้งท้ายที่เค้าเขียนบทเองกำกับฯเองก่อนที่เค้าจะไปเป็นผู้กำกับฯฮอลลีวู้ดเต็มตัว เรื่องต่อไปคือ มวยไทยไชยา เป็นโปรเจ็คยักษ์ของไฟว์สตาร์แนวแอ๊คชั่นมวยไทย ผู้กำกับฯคือ ก้องเกียรติ โขมศิริ ต่อไปคือ ลองของ ภาค 2 จากนั้นคือเรื่อง ผีสร้างหนัง เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดที่บ้านคำชะโหนด จ.อุดรฯ เป็นหนังผี”

“ส่วนอีก 5 เรื่องที่กำลังทำหน้าตาให้แข็งแรงก็จะมี น้ำพริก เป็นหนังร่วมทุนไทย-ฝรั่งเศส ใช้ทุนสร้างประมาณ 8 ล้านเหรียญ และยังมีโปรเจ็ค อาร์มฟูร์ หนังร่วมสร้างกับพระเอก “หลิวเต๋อหัว” และยังมีหนังแอ๊คชั่น และหนังคอมเมดี้ อีก 2-3 เรื่องสรุปปีหน้าโปรดักชั่นของเราคร่าวๆ 10 เรื่อง ทุนสร้างมหาศาล” บอสสาวกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์