ผู้ทรงอิทธิพลของวงการบันเทิงปี 49

Home / ข่าวหนัง / ผู้ทรงอิทธิพลของวงการบันเทิงปี 49

เป็นประจำทุกปีที่ บันเทิง สยามรัฐ จะรวบรวมบรรดา ผู้ทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง ในแต่ละสาขามารวมกันไว้ แล้วนำมาจัดอันดับเพื่อให้เห็นภาพรวมของวงการบันเทิงในแต่ละปี สำหรับปีนี้ก็เช่นกัน อันดับมีการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าสนใจ และเพื่อให้เห็นความแตกต่าง จึงขอนำอันดับของปีที่แล้วมาไว้ด้วย

ผู้ทรงอิทธิพลวงการบันเทิงปี 48
1.สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ 2.ประวิทย์ มาลีนนท์ 3.ปัญญา นิรันดร์กุล 4.ไพบูลย์ ดำรงค์ชัยธรรม 5.สุรชัย เชษฐ์โชติศักดิ์ 6.นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล 7. มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ 8.สุรางค์ เปรมปรีดิ์ 9.วิชา พูลวรลักษณ์ 10.สุวิทย์-สุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ 11.วิสูตร พูลวรลักษณ์, จิระ มะลิกุล, ยงยุทธ ทองกองทุน 12.สรยุทธ สุทัศนะจินดา 13.ปรัชญา ปิ่นแก้ว 14.โทนี่ จา 15.อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร 16.สายทิพย์ มนตรีกุลฯ 17.สุรชาติ ตั้งตระกูล 18.ธีรภัทร สัจจกุล 19.ทาทา ยัง 20.กิตติ สิงหาปัด 21.หม่ำ จ๊กมก 22.กาละแมร์, ปุ้ย, ไก่, นีน่า 23.อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ 24. ซ้อเจ็ด 25.ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช 26.คัทลียา แมคอินทอช 27.วิทวัส สุนทรวิเนตร 28.ธงไชย แมคอินไตย์ 29.ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ 30.ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ 31. เจษฎาภรณ์ ผลดี 32.พัชราภา ไชยเชื้อ 33.เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ 34.พิยะดา อัครเศรณี 35.น้าเน็ก 36.บอดี้สแลม

ผู้ทรงอิทธิพลวงการบันเทิงปี 49

1.ประวิทย์ มาลีนนท์ – ถือเป็นผู้บริหารที่โดดเด่นที่สุดของวงการบันเทิงปี49 ในการปรับโฉมให้ช่อง 3 ออกมาโดดเด่นและโดดเด้ง จากที่เคยเป็นสถานีที่โดดเด่นในด้านบันเทิง เด็กและสตรี มาวันนี้ช่อง 3 ยุคปรับโฉมใหม่ ปรับเนื้อหาให้โดดเด่นทั้งเรื่อง บันเทิง ละครหลากรสหลายแนว ซีรีส์นานาชาติ งานข่าวที่เด่นระดับท็อปฟอร์ม รายการเพื่อเด็ก สตรี และกีฬา ในแบบครบเครื่องต้มยำ รวมทั้งงานประชาสัมพันธ์องค์กรที่โดดเด่นและต่อเนื่อง จนทำให้รู้สึกว่า ช่อง 3 อยู่ในบรรยากาศคึกคักมีสีสันตลอดทั้งปี

2.มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ – ไล่บี้อันดับ 1 มากับ คุณประวิทย์ มาลีนนท์แห่งช่อง 3 อย่างหายใจรดต้นคอ แต่มาเพลี่ยงพล้ำเอาในตอนจบ ที่สถานการณ์บ้านเมืองเป็นเหตุให้เขาต้องถอนตัวออกจากผู้บริหารของโมเดิร์นไนน์ แต่การทำงานก่อนหน้านั้นถือว่าไม่อาจมองข้ามในการเป็นนักบริหารหัวก้าวหน้าที่มีโลกทัศน์ที่กว้างไกล โก อินเตอร์อย่างเห็นได้ชัด จะมีใครสักกี่คนที่ทำให้ แดนสนธยา กลายเป็น แดนศิวิไลซ์ ได้อย่างที่ ผอ.มิ่งขวัญ ทำได้ ที่ทำให้โมเดิร์นไนน์กลายเป็นสถานีโทรทัศน์ที่โดดเด่นทั้งในด้านเนื้อหาและภาพลักษณ์ รวมทั้งงานด้านวิทยุ ในการปั้นคลื่น Seed 97.5 และคลื่นอินเตอร์อย่าง MET 107 หลังจากโบกมือลาเก้าอี้ ผอ.ของ อ.ส.ม.ท. ต้องจับตาดูกันล่ะว่า ผู้มาใหม่ จะทำได้เจ๋งอย่างที่ป๋ามิ่งทำได้หรือเปล่า

3.ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม – บิ๊กบอสของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ยังคงพาค่ายแกรมมี่กวาดความสำเร็จได้อย่างน่าชื่นใจ กับความสำเร็จระดับอินเตอร์ของ กอล์ฟ-ไมค์ความสำเร็จของศิลปินอย่าง ปาล์มมี่, บุดดา เบลสส์, เสก โลโซ, ธงไชย แมคอินไตย์, พั้นซ์,อัสนี-วสันต์ ฯลฯ รวมทั้งความสำเร็จของบริษัทในเครืออย่าง ค่ายหนังจีทีเอช, ค่ายเอไทม์ค่ายละครเอ็กแซ็กท์ และซีเนริโอ, ค่ายแกรมมี่ เทเลวิชั่น ฯลฯ ล้วนมาพร้อมความสำเร็จที่เห็นกันได้ชัดเจน

4.สุรชัย เชษฐ์โชติศักดิ์ – บิ๊กบอสของค่ายอาร์เอส เป็นเจ้าของความสำเร็จจากศิลปินที่โดดเด่นอย่าง ฟิล์ม-รัฐภูมิ, โปงลางสะออน, แดน-บีม, โฟร์-มด, เล้าโลม,ไอน้ำ, แอมไฟร์, ลีเดีย, แบล็ค วานิลลา ฯลฯ ความสำเร็จจากผลงานหนัง 3 เรื่อง ที่เข้าเป้าทั้งหมดจาก รักจัง, ผีคนเป็น ก่อนจะส่งท้ายปีด้วย แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ที่สร้างความคึกคักให้กับวงการหนังไทยขึ้นมาอีกแยะเชียว รวมทั้งความสำเร็จของ นสพ.บันเทิง ดาราเดลี่ และนิตยสาร ดาราเดลี่ สุดสัปดาห์ ที่กำลังร้อนแรง

5.สุรางค์ เปรมปรีดิ์ – จากที่เป็นช่องที่ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลง มาในปี 49 เป็นปีที่ คุณแดง สุรางค์ ปรับเกมรุกช่อง 7 ให้มีสีสันขึ้นกว่าเดิม ด้วยงานด้านข่าวที่เพิ่มบุคคลากรข่าวหน้าใหม่ๆ รวมทั้งรายการข่าวใหม่ๆ ทำให้งานข่าวดูมีสีสันทันสมัยขึ้น การจับมือเป็นพันธมิตรกับ บ.เวิร์คพอยท์ ถือเป็นการเสริมทัพสร้างความแข็งแรงได้อย่างถูกทาง ขณะที่งานด้านละครดูไม่โดดเด่นเท่าที่ควร เนื่องจากขาดความหลากหลาย ส่วนใหญ่มีแต่แนวเอาใจวัยรุ่น แต่ก็น่าชื่นชมในการปรับเนื้อหาให้สร้างสรรค์ขึ้น แทนที่จะมีแต่การตบตีกรี๊ดกร๊าดกันไปมา โดยเฉพาะกับละครช่วงเย็น

6.วิสูตร พูลวรลักษณ์, จิระ มะลิกุล, ยงยุทธ ทองกองทุน – 3 สมองใส บอสใหญ่ค่ายจีทีเอช คือ ผู้ที่ทำให้ค่ายหนังจีทีเอชก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งของวงการหนังไทยได้ ด้วยผลงานที่มาพร้อมความบันเทิงปนสาระที่ลงตัว เป็นเจ้าของความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ ทั้งจาก เด็กหอ, Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย, แก๊งชะนีกับอีแอบ, โกยเถอะโยม, เก๋า…เก๋า แม้จะเพลี่ยงพล้ำไปจาก หมากเตะ รีเทิร์นส แต่โดยรวมถือว่าน่าพอใจ

7.สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ – ดูกร่อยไปหน่อยสำหรับ ค่ายสหมงคลฟิล์ม ในปีที่ขาดหนังฟอร์มยักษ์อย่าง องค์บาก, ต้มยำกุ้ง แต่ก็ยังเป็นค่ายหนังที่เป็นเจ้าผลงานหนังไทยที่เข้าฉายมากที่สุด และมีหลายเรื่องที่เป็นความสำเร็จที่น่าพอใจอย่าง หนูหิ่น เดอะ มูฟวี่, โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง (ร่วมสร้างกับ เวิร์คพอยท์), โคตรรักเอ็งเลย, เขาชนไก่ ที่กวาดรายได้เป็นที่น่าพอใจ และหนังที่กวาดคำชมไปแยะอย่าง 13 เกมสยอง

8.ปัญญา นิรันดร์กุล – บิ๊กบอสของค่ายเวิร์คพอยท์ เจ้าของความสำเร็จที่โดดเด่น ของวงการทีวี ในการทำให้ค่ายเวิร์คพอยท์กลายเป็นค่ายบันเทิงที่มาพร้อมผลงานที่เปี่ยมคุณค่า สาระ และความบันเทิงครบถ้วน โดดเด่นทั้งในแง่การ สร้างงาน และสร้างคน ณ วันนี้ ปัญญา คือ เจ้าพ่อเกมโชว์ ผู้ทรงอิทธิพลสูงสุด, เป็นพิธีกรยอดเยี่ยมระดับเอเชีย เป็นผู้ปั้นรายการทีวีอุดมคุณค่ามากมาย อาทิ คุณพระช่วย, เกมทศกัณฐ์, แฟนพันธ์แท้ ฯลฯ ปั้นคนอย่าง แก๊งสามช่า หม่ำ-เท่ง-โหน่ง, น้องเดียว-พัทธดนย์, ปั้นพิธีกร แทนคุณ จิตต์อิสระ รวมทั้งงานสำนักพิมพ์เวิร์คพอยท์ และนิตยสารแก้จน ที่ล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และเปิดสตูดิโอใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

9.จาฤก กัลย์จาฤก – บอสค่ายกันตนา เป็นเจ้าของความสำเร็จที่น่าชื่นใจจากผลงานแอนิเมชัน ก้านกล้วย ที่เป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดของปีนี้ 91 ล้านบาท เป็นเจ้าของความสำเร็จจากละครที่ไอทีวี อย่าง วัยซนคนมหัศจรรย์ ที่ยังฮิตต่อเนื่องมาจากปีก่อน และผลงานใหม่อย่าง เงินปากผี, นรสิงห์ รวมทั้งรายการทีวีหลายรายการที่ยังคงคุณภาพได้อย่างน่าชื่นชม

10.พลโทวุฒิชัย พรวิบูลย์ – ผอ.ช่อง 5 ที่ก้าวมาปรับโฉมหน้าช่อง 5 ให้ออกมา มาพร้อมความบันเทิงพร้อมสาระได้อย่างน่าชื่นชม การปรับรายการข่าวให้ออกมาดูเข้าตากรรมการมากขึ้น เวลาช่อง 5 ที่ใครๆ ก็อยากได้ ต่างถูกจัดสรรปันส่วนกันในแบบ กระจายรายได้ ผังล่าสุดของช่อง 5

11.ชาลอต โทณวนิก – บิ๊กบอสคนใหม่ของค่าย มีเดีย ออฟ มีเดียส์ที่รุกเข้มบันเทิงด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับช่อง 7 และเวิร์คพอยท์ สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเข้าตากรรมการ ทั้ง ชาลอต และคุณแดง 7 สี กลายเป็นนักบริหารผู้หญิงเก่ง 2 แรงแข็งขัน ฟัดสู้กับบรรดานักบริหารเพศชายในวงการบันเทิงได้อย่างเห็นฝีมือ ทั้งด้านรายการทีวีที่ช่อง 7 และร่วมสร้าง หนังดีได้ตังค์ อย่าง Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ที่ล้วนเป็นความสำเร็จที่เห็นกันจะจะ

12.ศุภชัย เจียรวนนท์ – บอสใหญ่แห่งยูบีซี ที่ทำให้ เคเบิลทีวี ยูบีซี กลายเป็นสื่อที่อยู่ในความสนใจของมหาชนได้อย่างกว้างขวาง ด้วยการจับมือกับพันธมิตรอย่าง ทรู กลายเป็น ยูบีซี-ทรู สร้างกลยุทธ์ใหม่ทางการตลาดได้อย่างน่าสนใจ กับความบันเทิงในยุคเทคโนโลยีก้าวไกล รวมทั้งความสำเร็จจาก อะคาเดมี แฟนเทเชีย ที่กลายเป็นเวทีปั้นดาวที่ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจสูงสุด

14.ถกลเกียรติ วีรวรรณ – บิ๊กบอสค่ายเอ็กแซ็กท์ และซีเนริโอ เจ้าของความสำเร็จจากละครเวทีฟอร์มยักษ์สุดอลังการเรื่อง ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล และความสำเร็จจากรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ที่ต่อยอดด้วยการปั้นต่อเป็นศิลปิน นักแสดง จนได้ บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว มาเป็น ดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตา กับงานละครที่มาพร้อมความสำเร็จอย่าง รอยอดีตแห่งรัก, ทะเลริษยา, ผู้พิทักษ์รักเธอ ฯลฯ รวมทั้งละครซิทคอม และซีรีส์อีกหลายเรื่องที่ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

15.สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา – บอสค่ายเอไทม์ และแกรมมี่ เทเลวิชั่น อีกหนึ่งหญิงเก่งของวงการบันเทิง เจ้าของความสำเร็จในการปั้นคลื่นวิทยุในเครือเอ-ไทม์ ให้เด่นโดดเด้งได้อย่างน่าชื่นชม ทั้ง EFM ที่มีรายการ แฉแต่เช้า เป็นความสำเร็จแห่งปี การปรับโฉมดีเจ ที่ระดมหนุ่มหล่อ สาวสวย เอาใจผู้ฟังได้อย่างโดนใจ โดยเฉพาะดีเจหนุ่มหล่อล้วนที่คลื่นฮอตเวฟ และพิธีกรรายการไฟว์ไลฟ์ที่สร้างความฮือฮายิ่ง

16.วิชา พูลวรลักษณ์ – บอสใหญ่ของธุรกิจโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ที่ ณวันนี้กลายเป็นเครือโรงภาพยนตร์ที่มีสาขามากที่สุด กลายเป็นชื่อติดปากเวลาที่ผู้ชมนึกอยากจะดูหนังสักเรื่อง ทำให้โรงภาพยนตร์กลายเป็นความบันเทิงที่เปี่ยมอรรถรส

17.อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร – บอสใหญ่ค่ายไฟว์สตาร์ นักธุรกิจหญิงรุ่นใหม่ไฟแรงที่เบียดสู้กับรุ่นพี่ได้อย่างน่าชื่นชม ด้วยนโยบายที่นำพาค่ายหนังไฟว์สตาร์โก อินเตอร์ ด้วยผลงานคุณภาพที่อวดชาวโลกได้สบายๆ ด้วยวัยที่ยังน้อยทำให้เธอยังมีเวลาอีกยาวไกลสำหรับการวัดฝีมือกับรุ่นพี่รุ่นน้าทั้งหลาย

18.นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล – บอสแห่งไอทีวี ที่สมควรได้รับความชื่นชม ในการทำให้ไอทีวีเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ชาวบ้านหวังพึ่งได้เวลาที่ต้องการข่าวสารที่รวดเร็วฉับไว นโยบายที่มุ่งช่วยเหลือชาวบ้าน กระจายความรู้สู่คนรุ่นใหม่ ด้วยการปั้น คนข่าวรุ่นใหม่ๆ ประดับวงการ แม้สถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นกับไอทีวี อาจทำให้ไอทีวี ต้องมีการเปลี่ยนแปลง แต่ผลงานที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปีถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องชื่นชม

19.ไตรภพ ลิมปะพัทธ์ – หนึ่งในพิธีกรแถวหน้าของเมืองไทย ที่ปีนี้ดูดวงจะไม่ค่อยรุ่งเท่าที่ควร แต่เขาก็ยังคงสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างน่าชื่นชม กับการปรับโฉมใหม่ของรายการ เกมเศรษฐี, ทไวไลท์ แต่มาเสียศูนย์เอาตอนส่งท้ายปีนี่เองกับกรณีของไอทีวี ที่ทำให้เขาต้อง วิ่งเท้าพลิก เพื่อหาที่อยู่ใหม่ให้ตัวเองและทีมงาน

20.สรยุทธ สุทัศนะจินดา – พิธีกรข่าว และผู้ดำเนินรายการ ที่ยังคงความโดดเด่นจากผลงานรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ (ช่อง 3), คุยคุ้ยข่าว และถึงลูกถึงคน (โมเดิร์นไนน์) ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมาปลายปีที่ สรยุทธหลุดจากโมเดิร์นไนน์ และจะย้ายเข้าสู่ช่อง 3 เต็มตัว ถือเป็นช่วงชีวิตของสรยุทธ ที่ผู้ชมห้ามกะพริบตา

21.กาละแมร์, ไก่, ปุ้ย, นีน่า – 4 สาวพิธีกรรายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง ยังคงความฮอตฮิตได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่ากระแสที่มีต่อ ผู้หญิงถึงผู้หญิง จะเจือจางลง แต่ 4 สาวก็ยังมีหนังเรื่อง แก๊งชะนีกับอีแอบ มาต่อยอดได้อีกเฮือก ตามด้วยแอนิเมชัน 4 แองจี้ส์ 4 สาวแสนซน ถือเป็นแนวรุกใหม่ที่มาต่อยอดได้อย่างดียิ่ง

22.ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช – ส.ว.คนดังที่ยังทำหน้า ด่าปั้นคน ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะเธอด่าใคร รับรองว่าดังทุกคน เรียกว่าด่ากันจนเหนื่อยไปข้าง ทาทายัง, โย-ยศวดี, ใหม่-สุคนธวา โดนกันมาแล้วทั้งนั้น ปีนี้มีน้องใหม่อย่าง หญิง-จุฬาลักษณ์ เพิ่งเข้าวิน จากกรณีหนังสือ SEX กลับมาฮอตฮิตได้สมใจ

23.วิทวัส สุนทรวิเนตร – หนึ่งในรายการวาไรตี้บันเทิงที่ทรงอิทธิพลสูงสุดของปีนี้ ตีสิบ ที่มีพิธีกรชื่อ วิทวัส สุนทรวิเนตร ที่ทำให้รายการนี้มาพร้อมความหลากหลายอารมณ์บันเทิง ทั้ง รัก โศก ตลก ตื่นเต้นหวาดเสียว ซาบซึ้งประทับใจ กลายเป็นความบันเทิงที่สุดพีคแห่งปี

24.สัญญา คุณากร – ยังคงเป็นหนึ่งในพิธีกรแถวหน้าของวงการ นอกจากรายการ เจาะใจ ที่เป็นรายการคุณภาพเยี่ยมอยู่แล้ว รวมทั้ง ที่นี่…หมอชิต ที่คุณภาพขึ้น-ลงไม่อยู่ตัวนัก แต่ปีนี้เขามีรายการ ดิ ไอคอน ปรากฏการณ์คน ที่เป็นรายการคุณภาพระดับ 5 ดาวอีกรายการ ที่มาตอกย้ำการเป็นพิธีกรคุณภาพของวงการได้อย่างดี

25.ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ – บอสใหญ่ค่ายทีวีซีน เป็นหนึ่งค่ายละครที่มุ่งมั่นในการนำเสนอผลงานละครที่เข้มด้วยเนื้อหา และไม่ทิ้งสาระที่จะฝากกับผู้ชม ไม่ใช่เน้นแค่ความบันเทิงฉาบฉวย พิศวาสตบตี ด้วยผลงานอย่าง นางบาป, ตี๋ตระกูลซ่ง, สุดรักสุดดวงใจ,รังนกบนปลายไม้ ฯลฯ ถือเป็นนโยบายที่น่าชื่นชม

26.ธงไชย แมคอินไตย์ – เป็นศิลปินรุ่นใหญ่ที่ยังคงฟัดสู้กับรุ่นน้องได้อย่างแข็งแรง ปีนี้ออกผลงานมาถึง 2 อัลบั้ม ทั้ง อัลบั้ม ธงไชย วิลเลจ และอัลบั้ม เปิดฟลอร์พี่เบิร์ดยังแรงดีไม่มีตก และแฟนเพลงของพี่เบิร์ดก็พร้อมเอาใจช่วยกันเต็มที่

27.กอล์ฟ-ไมค์ – ศิลปินไทยตี๋สไตล์จากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ดังไกลระดับอินเตอร์ เมื่อถูกค่ายเพลง จอห์นนี่ จูเนียร์ ของญี่ปุ่น ดึงตัวไปร่วมงานกับศิลปิน ยามะพี ที่ทำให้พวกเขาดังสนั่นในประเทศญี่ปุ่น จนถึงขนาดถูกทาบไปเป็นศิลปินที่ญี่ปุ่น ทั้งมีโครงการที่จะเล่นซีรีส์ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

28.ฟิล์ม – รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ – ศิลปินที่เป็นทัพหน้าของอาร์เอส ในวันนี้ ที่เป็น ขวัญใจวัยกรี๊ด แม้ในปีนี้จะเจอมรสุมข่าวสุดแรง แต่ก็ไม่อาจสยบความร้อนแรงของเขาได้ เขายังคงเป็นที่รักของแฟนๆ ต่อไป ทั้งยังจะได้คะแนนสงสารเพิ่มขึ้นเสียอีก ผลงานหนัง รักจัง ละคร หิมะใต้พระจันทร์, คุณชายร้ายเล่มเกวียน คือความสำเร็จที่ยืนยันได้

29.ปิติ ภิรมย์ภักดี – ทายาทเบียร์สิงห์ ที่กลายมาเป็นหนุ่มร้อนแรงของวงการบันเทิงอีกคน ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่แจ้งเกิดในฐานะหนุ่มไฮโซที่นิยมมีแฟนเป็นดารา ก่อนจะมาเป็นพิธีกรรายการ เจาะใจ ตามด้วยข่าวเป็นแฟนกับ นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ ในปี 49 ถือว่าเขาเป็นคนหนุ่มที่โดดเด่นน่าจับตา ทั้งในฐานะพิธีกรหน้าใหม่ , ในฐานะนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง และในฐานะไฮโซหนุ่มหล่อเสน่ห์แรง

30.ทาทา ยัง – ศิลปินไทยที่กลายเป็นศิลปินอินเตอร์ ด้วยฝีมือล้วนๆ ทาทา ยัง ก้าวสู่ความสำเร็จระดับอินเตอร์ได้อย่างสง่างาม ผลงานเพลงชุดล่าสุด กับอัลบั้ม Temperature Rising คือ ความร้อนแรงแห่งปี 49 ที่ต้องจดจำ รวมทั้งข่าวคราวของเธอกับแฟนหนุ่ม เปรม บุษราคัมวงศ์ ล้วนเป็นความฮอตฮิตที่ผู้คนให้ความสนใจเธอมาตลอดปี

31.อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ – กลายเป็นพิธีกรฝีปากกล้าที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดในปีนี้ จากรายการ คุยแหกโค้ง (ช่อง 5) ที่คุยกันจนกลายเป็นคดี เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด กับ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่ทำให้เขายิ่งโด่งดังยิ่งขึ้นอีก ถือเป็นการต่อยอดความดังจากสถานภาพพ่อครัว จนทุกวันนี้เขากลายเป็น พ่อครัว ดาราละคร พิธีกร และดาราหนัง เป็นคำตอบล่าสุด จากหนัง หอแต๋วแตก ของ พจน์ อานนท์

32.คชาภา ตันเจริญ – กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ – 2 พิธีกรจอมแก่นแห่งปี กฤษณ์-มดดำ จากรายการ แฉแต่เช้า ที่คลื่น EFM ที่กลายเป็นรายการข่าวบันเทิงทางวิทยุที่ฮอตฮิตที่สุด แม้จะโด่งดังจากการทำงานร่วมกัน แต่ในเรื่องส่วนตัว ทั้งสองต่างก็มี ทางดัง ของตัวเองต่างหาก มดดำเป็นอีกคนที่ ได้ดีเพราะปาก ความ ปากกล้า ของเธอ ทำให้กลายเป็น คนดังดาวเด่น ประจำปีนี้ ขณะที่กฤษณ์ก็ยังได้รับความสนใจในฐานะ แฟนของมาช่า อย่างแรงดีไม่มีตก

33.น้าเน็ก – เจ้าของเอกลักษณ์โดดเด่น ทั้งด้านภาพลักษณ์ และความปากกล้า ทำให้น้าเน็กกลายเป็นพิธีกรสุดฮอตฮิตประจำปีนี้ นอกจากงานทอล์กโชว์สุดอัลเทอร์ในชื่อ เดอะ เน็คเคด โชว์ ที่เป็นการวัดพลังตัวเองล้วนๆ น้าเน็กยังมีงานพิธีกรรายการทีวีอีกหลายรายการ อาทิ เปรี้ยวปาก, รู้จริงป่ะ?, ฆ่าโง่ ฯลฯ ถือเป็นไอดอลของ เด็กแนว ที่กระแสยังแรง

34.เจษฎาภรณ์ ผลดี– ยังคงสถานภาพพระเอกเบอร์หนึ่งของวงการเอาไว้ได้อย่างสวยงาม จากผลงานละคร ต่างฟ้าตะวันเดียว และ แก้วตาพี่ แม้จะมีเคน-ธีรเดช ไล่กวดตามมาติดๆ ทั้งเขายังมีรายการทีวี เนวิเกเตอร์ สะท้อนภาพลูกผู้ชายที่รักการผจญภัยของเขา พร้อมข่าวเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับสาวๆ ที่แสดงให้เห็นว่า แฟนๆ ยังให้ความสนใจในตัวเขาเป็นอย่างดี

35.ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ – จากละคร อุ้มรัก ทำให้ เคน-ธีรเดช ก้าวขึ้นมาเบียดรัศมี ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ได้อย่างสง่างาม เขาเดินสายรับรางวัลจากสื่อนิตยสารไปแล้ว 2-3 รางวัล และยังมีลุ้นรางวัลด้านทีวีอีกหลายสถาบัน เคนกำลังเป็นพระเอกภาพดี ที่เป็นขวัญใจมหาชนอย่างแท้จริง

36.แอน ทองประสม – กลับมามีผลงานฮอตฮิตอีกครั้งกับละคร อุ้มรัก คู่กับ เคน-ธีรเดช ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า แฟนๆ รักชื่นชมแอนมากมายขนาดไหน ก่อนจะตอกย้ำด้วยความรักใครชื่นชมที่สื่อมวลชนมีให้กับเธอ ด้วยฉายา เจ้าหญิงตัวจริง ที่เธอได้รับในปีนี้ นอกจากสถานภาพนักแสดงหญิงยอดฝีมือแล้ว ปีนี้แอนยังมีรายการทีวีถึง 2 รางการ ทั้ง อิงลิช ออน ทัวร์ และ สนามเด็กเล่น ทางช่อง 3 เธอกำลังจะเป็นผู้หญิงเก่ง เวิร์กกิ้ง วูเม่น ที่ สวย เก่ง มีกึ๋น อีกคนของวงการที่น่าจับตา

37.พัชราภา ไชยเชื้อ – ยังคงความร้อนแรงด้วยภาพลักษณ์ส่วนตัว เรื่องราวรักๆ ใคร่ๆ กับหนุ่มๆ และฝีมือการแสดง ทั้งจากละคร สองเสน่หา, ปิ่นมุก แม้ภาพลักษณ์สาวเซ็กซี่ของเธอจะเจอคู่แข่งมากมายในปีนี้ แต่เชื่อเถอะว่า เอาเข้าจริงเวลาที่ถามว่าคุณคิดว่าดาราหญิงคนไทนเซ็กซี่ที่สุดในยุคนี้ รับรองว่าส่วนใหญ่จะนึกถึง อั้ม-พัชราภา เป็นคนแรกอยู่ดี

38.พอลล่า เทเลอร์ – หวานใจไทยแลนด์ ที่ยังคงความน่ารักเอาไว้ไม่มีแรงตก พอลล่า เทเลอร์ แม้งานแสดง หนัง ละคร จะไม่เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร ทั้งละคร เลดี้มหาชน, หนัง พระเด็ก เสือ ไก่ วอก แต่กับงานโฆษณา ถือว่าพอลล่ายังแรงดีมีอิทธิพลต่อผู้ชมอย่างแรง

39.โปงลางสะออน– กลุ่มศิลปินที่เป็นของความบันเทิงสำหรับ ทุกเพศทุกวัย อย่างแท้จริง โปงลางสะออนที่ยังคงเป็นสีสันความสนุกที่ผู้ชมชื่นชมเอ็นดู ทั้งในฐานะโปงลางสะออน และในสภาพแยกเดี่ยวทั้ง อี๊ด-ลาล่า-ลูลู่ เวลาที่ไปเล่นหนังอย่าง รักจัง, น้ำพริกลงเรือ

40.จาตุรงค์ มกจ๊ก – ปล่อยให้ หม่ำ จ๊กมก เป็นดาวเด่นในฐานะดาวตลกดาวเด่นมาพักใหญ่ ได้เวลาของ จาตุรงค์ มกจ๊ก จะขอขโมยซีนบ้าง กับผลงานการแสดงในหนัง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ที่กวาดทั้งเงินและคำชมไปอย่างเกรียวกราว และในฐานะของผู้กำกับภาพยนตร์ โกยเถอะโยม ที่เขาทั้งเล่น และกำกับฯ เอง งานนี้ถือว่า หม่ำเจอคู่แข่งที่สูสีเข้าให้แล้ว

ที่มา สยามรัฐ