เผยโผ คาดดารา-ภาพยนตร์ ชิงออสการ์!!!

Home / ข่าวหนัง / เผยโผ คาดดารา-ภาพยนตร์ ชิงออสการ์!!!

คริสตี้ เลไมร์ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ของสำนักข่าวเอพี คาดว่าภาพยนตร์เพลงเรื่อง “Dreamgirls” จะนอนรอเพื่อเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีอคาเดมีร์ อวอร์ด หรือ ออสการ์ ซึ่งจะประกาศโผรายชื่อผู้เข้าชิงให้ทราบกันในวันที่ 23 มกราคมนี้

“Dreamgirls” เป็นผลงานกำกับของบิล คอนดอน ที่ดัดแปลงบทมาจากละครเวทีบรอดเวย์ นำแสดงโดยเจมี ฟอกซ์ บิยองเซ่ และเจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญคาดว่าน่าจะคว้ารางวัลใหญ่ในเวทีออสการ์มาได้ ด้วยเหตุผลที่เป็นหนังใหญ่ มีสีสัน และตระการตา นักวิจารณ์ยังคาดว่า หนังดราม่าแนวอาชญากรรมเรื่อง “The Departed” ที่มาจากต้นฉบับหนังฮ่องกง นำแสดงโดยลิโอนาโด ดิคาปริโอ และแมท เดมอน รวมถึงภาพยนตร์ราชวงศ์อังกฤษเรื่อง “The Queen” และหนังอาร์ตแนวตลกอย่าง “Little Miss Sunshine” จะได้รับการเสนอชื่อในอันดับต้น ๆ

ภาพยนตร์เรื่อง “The Departed” อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้ผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี มีโชคในเวทีออสการ์ หลังจากเคยได้รับการเสนอชื่อในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมมาถึง 5 ครั้ง โดยมี 4 เรื่องที่ได้เข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่จนถึงทุกวันนี้สกอร์เซซีกลับไม่เคยได้รับรางวัลออสการ์มาประดับเกียรติเลย โดยเมื่อไม่กี่ปีมานี้ สกอร์เซซีเข้าใกล้ออสการ์มากที่สุดจากการเสนอชื่อเข้าชิงในภาพยนตร์เรื่อง “The Aviator” ปี 2003 และ “Gangs of New York” ปี 2006 ทั้งสองเรื่องได้หนุ่มลีโอนาโด ดิคาปริโอ เป็นนักแสดงนำขาประจำ ที่ยังมารับบทนำในเรื่อง “The Departed” ล่าสุดด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง “Little Miss Sunshine” เป็นหนังอาร์ตเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตลกร้าย มีทั้งด้านสนุกสดใสและด้านที่เป็นดราม่าไปในตัว ส่วนเรื่อง “The Queen” ได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นในการเปิดตัวที่เวนิส ฟิล์ม เฟสติวัล ซึ่งคนที่ได้รับคำชมมากที่สุดก็คือ เฮเลน มิร์เรน ที่สวมบทสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ นอกจากนี้ภาพยนตร์ที่น่าจะเข้าตาคณะกรรมการออสการ์ยังรวมถึง “United 93”, “Babel” และ “Little Children” 


 

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ