“ก้านกล้วย2″คงความรักชาติ เพิ่มสนุกใส่มุขตลก

Home / ข่าวหนัง / “ก้านกล้วย2″คงความรักชาติ เพิ่มสนุกใส่มุขตลก

หลังจากที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “ก้านกล้วย” คว้ารางวัลพิเศษ ภาพยนตร์ยอดนิยมแห่งปี (ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี) และยังถูกเลือกให้เป็นภาพยนตร์เกียรติยศแห่งปี จากงานพิธีประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี (ตุ๊กตาทอง)ประจำปี 2549 ครั้งที่ 28 ที่ผ่านมา โดย “ต๊ะ”นิรัตติศัย กัลย์จาฤก ผู้บริหารบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด เผยว่า

“รู้สึกดีใจที่ “ก้านกล้วย” ได้รับการตอบรับที่ดีขนาดนี้ แต่เสียใจที่ว่าถ้าไม่มีซีดีเถื่อนหลุดมาก่อน ในเรื่องของยอดรายได้น่าจะดีกว่านี้เยอะ และดีใจกับทีมงานทุกคนที่ตั้งใจทำงานนี้มาตลอด 3 ปีกว่า แนวทางต่อไปของ “ก้านกล้วย” ก็มีให้ชมเป็นซีรีส์การ์ตูนทางทีวี และในอนาคตอีก 2 ปีข้างหน้าก็คิดว่า “ก้านกล้วย” จะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งในรูปแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่น “ก้านกล้วย ภาค 2” แผนงานที่เตรียมไว้ในเดือนนี้น่าจะเริ่มทำงานแล้ว ส่วนการเตรียมโครงเรื่องตอนนี้เสร็จแล้วและกำลังทำสำรวจสรุปเรื่องตัวละคร เรื่องสถานที่อยู่ครับ”

ถามถึงความแตกต่างระหว่าง “ก้านกล้วย” ภาคแรกและภาค 2 ต๊ะกล่าวว่า “ยังคงพูดถึงความรักชาติเหมือนเดิม ที่เพิ่มคือความสนุกสนาน ใส่ความเป็นมุขตลกของการ์ตูนมากขึ้น ส่วนกำหนดการฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่น “ก้านกล้วย 2” น่าจะอีก 2 ปีจากนี้ไป ซึ่งคงไม่นานเกินรอ เพราะตอนที่ทำ “ก้านกล้วย” ภาคแรก ก็ใช้เวลากว่า 3 ปี แต่ “ก้านกล้วย 2” น่าจะใช้ระยะเวลาที่สั้นกว่า เพราะเราเคยผ่านการทำงานนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง รู้ว่าจุดไหนที่เป็นงานที่ยากและอะไรที่ง่าย”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


ตามข่าวคราวของก้านกล้วย
http://www.khankluay-themovie.com/News/news.html


ดูรายละเอียดหนัง ข้อมูล เรื่องย่อ ตัวละคร ภาพ ก้านกล้วย2 ได้ที่นี่เลยจ้า คลิกที่รูป ก้านกล้วย2

ก้านกล้วย2