หนังฮอลลีวู้ดสนใจ”อ๊อฟ” มีลุ้นร่วมงาน”สตอลโลน”

Home / ข่าวหนัง / หนังฮอลลีวู้ดสนใจ”อ๊อฟ” มีลุ้นร่วมงาน”สตอลโลน”

“อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง รอลุ้นร่วมงานกับ พระเอกดังฮอลลีวู้ด ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เรื่อง “แรมโบ้” แจงไม่เกี่ยวค่าตัว 20 ล้าน หากได้เล่น ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี

มีข่าวแว่วๆ ว่าได้รับการติดต่อ จาก ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ให้มารับบทเป็นนายทหารทางฝั่งพม่า ในหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง “แรมโบ้” ล่าสุดนักแสดงชื่อดัง “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ ได้ออกมายืนยันข้อเท็จจริง ว่าไปคัดเลือกตัวนักแสดงมาแล้ว

“ผมไปแคสติ้งหนังเรื่องนี้เอาไว้แล้ว เดือนนี้ล่ะเขาจะนัดคุย แต่ไม่รู้ว่าเขาจะเอาผมหรือเปล่า (หัวเราะ) คือคนที่แคสติ้งที่เมืองไทย เขาบอกว่าสตอลโลนสนใจอยากเจอ แต่ตอนนี้ผมยังไม่เจอ เห็นว่าจะลงมาคุยเรื่องนี้เดือนนี้ แล้วจะเริ่มถ่ายหนังเดือนกุมภาพันธ์ที่เมืองไทย” พงษ์พัฒน์ กล่าวพร้อมทั้งขยายความต่อว่า

 “ส่วนหนึ่งที่เขาสนใจผม อาจจะเป็นเพราะผมไปแคสติ้งบ่อย เรียกว่าผมไปแคสติ้งหนังฝรั่งเกือบทุกครั้งนั่นแหละ เป็นมานานหลายปีแล้วนะ แต่ไม่ค่อยได้หรอก”

 ผู้จัดชื่อดัง กล่าวอีกว่า ถ้าไม่ได้รับคัดเลือกให้แสดงหนังดังกล่าว ก็คงไม่รู้สึกเสียใจแต่อย่างใด เพราะถือว่าเป็นประสบการณ์ในการทำงาน

 “การไปแคสติ้งมันทำให้เรารู้ว่าคุณก็ไม่ใช่คนเก่งนะ หรือคุณจะเป็นซูเปอร์สตาร์เมืองไทย ก็ไม่ได้การันตีว่าคุณจะได้เล่น คือเขาเอาแต่คนที่ใช่จริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ได้ฝึกอะไรหลายๆ อย่าง” ผู้จัดละคร เล่า

ถามต่อถึงกรณีที่ข่าวออกมา ว่าหากได้แสดง จะได้รับค่าตัวสูงถึง 20 ล้านบาท เมื่อได้ยินคำถามนี้นักแสดงรุ่นใหญ่รีบตอบทันที

 “คือฝรั่งเขามีระดับค่าตัวของเขาอยู่แล้ว อย่างหนังของ สตีเวน ซีกัล ค่าตัวก็อีกระดับหนึ่ง ก็ถือว่าได้เยอะ แต่การรับงานผมไม่ได้มองเรื่องค่าตัว เราแค่ไปดูว่าเขาทำหนังยังไงบ้าง แม้ว่าจะให้ผมเล่นแค่ฉากเดียวผมก็เล่น ผมว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่มันเป็นสิ่งที่ควรจะฝึกด้วยซ้ำ เพราะถือว่าเราได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ” อ๊อฟ กล่าวทิ้งท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์