“นเรศวรฯ” ภาค 2 กำหนดฉาย 1 ก.พ.

Home / ข่าวหนัง / “นเรศวรฯ” ภาค 2 กำหนดฉาย 1 ก.พ.

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นั้นเดิมทีจะมีกำหนดฉายพร้อมกัน 2 ภาค แต่ตอนนี้กำหนดที่แน่นอนออกมาแล้ว โดย พร้อมมิตร โปรดักชั่น แจ้งว่ากำหนดการฉายภาพยนตร์ภาคแรกนั้นเป็นตอน องค์ประกันหงสา จะมีกำหนดฉายวันกองทัพไทย 18 ม.ค. 50 ส่วนภาค 2 ตอน ประกาศอิสรภาพ กำหนดฉายวันที่ 1 ก.พ. 50

ภาคแรก ตอน องค์ประกันหงสา เนื้อหาจะเริ่มตั้งแต่สงครามช้างเผือก ในปี พ.ศ. 2107 ที่พระองค์ดำ (สมเด็จพระนเรศวรมหาราช) ซึ่งมีพระชันษาเพียง 9 พรรษา ต้องเสด็จไปประทับยังหงสาวดีในฐานะองค์ประกัน โดยพระเจ้าหงสาวดีบุเรงนองทรงรับเป็นโอรสบุญธรรม โดยจบภาคแรกในช่วงที่ทรงหนีกลับอยุธยาซึ่งผู้ชมจะได้เรียนรู้เกร็ดประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในช่วงทรงพระเยาว์และทรงใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนพม่า ทรงพระผนวชเป็นสามเณรอยู่ในสำนักของพระมหาเถรคันฉ่องที่ได้ถวายความรู้แด่พระองค์ดำจนทรงเจนจบทั้งด้านศิลปวิทยาการแขนงต่าง ๆ และยุทธศาสตร์การรบตามตำราพิชัยสงคราม ฯลฯ โดยได้มีการศึกษาค้นคว้าอย่างละเอียดจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลายของทั้งสองฝ่าย

ส่วนภาค 2 ตอน ประกาศอิสรภาพ เป็นช่วงที่ทรงเจริญพระชันษา กลับไปประทับยัง หงสาวดีอีกครั้งหนึ่ง ทรงผ่านเหตุการณ์สำคัญมากมาย และทรงมีชัยชนะในศึกสงครามต่าง ๆ ด้วยพระอัจฉริยภาพในการรบที่ล้ำเลิศ ภาคนี้จบลงที่การประกาศอิสรภาพอันทำให้ดำรงเอกราชและความเป็นไทที่เราภาคภูมิใจตราบจนทุกวันนี้.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์