?แบงค์? ยี้ละครไทยสุดเวอร์ รอหนังใหม่แนวแอ็กชันดราม่า

Home / ข่าวหนัง / ?แบงค์? ยี้ละครไทยสุดเวอร์ รอหนังใหม่แนวแอ็กชันดราม่า

แม้จะถูกทาบทามชวนให้ไปเล่นละคร แต่ศิลปินหนุ่ม แบงค์-ปรีติ บารมีอนันต์ เจ้าของอัลบั้ม แคลชชิ่ง ก็ยังปฏิเสธ อ้างว่าละครเมืองไทยดูแล้วไม่สมจริง เล่นเวอร์เกินไป ผิดจากละครเกาหลีที่ดูแล้วสมจริงกว่า

ส่วนงานหนังที่เคยฝากผลงานการแสดงมาแล้วเรื่องหนึ่ง พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว เจ้าตัวถึงกับขยาดหนังเรื่องนี้ เผยว่าบทมีการเปลี่ยนแปลงผิดไปจากที่อ่านครั้งแรก พอหนังออกมา ไม่ประทับใจเท่าที่ควร แต่ก็ไม่ถึงกับเข็ด พร้อมเตรียมลุยงานหนังเรื่องใหม่ซึ่งขณะนี้กำลังอ่านบทอยู่

เวลาผมดูละคร ดูแล้วรู้สึกไม่น่าเชื่อ มันไม่เหมือนหนัง อย่างเวลาที่เห็นนางเอกร้องไห้หรือนางร้ายวีน ผมรู้สึกว่ามันเกินจริงไป ซึ่งดูกี่เรื่องๆ มันก็เหมือนกันหมด เหมือนล็อกไว้แล้วว่ามันต้องเป็นอย่างนี้ๆ ใครก็บอกว่ามันคือละคร คืองานที่สร้างขึ้นมา โอเคผมเข้าใจ แต่ผมไม่สามารถทำแบบนั้นได้ และไม่สามารถทำอะไรได้ถ้าสิ่งนั้นผมไม่เชื่อ ที่ผ่านมาก็มีคนติดต่อชวนไปเล่นละครเยอะ แต่ผมก็ไม่อยากเล่นก็บอกปัดไปว่าผมไม่เหมาะกับการเล่นละคร

 

ส่วนหนังที่เคยเล่นมาแล้วเรื่องหนึ่ง พันธุ์ x เด็กสุดขั้ว บอกตามตรงเล่นเรื่องนั้นก็ไม่ดีเลย มันเป็นเรื่องของบทที่โดนแทรกแซงเยอะ ตอนแรกที่ผมตัดสินใจเล่นเพราะผมชอบบท แต่ก็งงๆ เหมือนกัน พอมาเล่นแล้วบทกลับไม่เหมือนตอนแรกเลย ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ แต่เราก็ต้องเล่นไปตามหน้าที่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตัดออกมามันจะเป็นยังไง เพราะถือว่าเป็นการเล่นหนังครั้งแรกของผมด้วย พอหนังออกมา บอกเลยว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่

ไม่เข็ดนะเพราะผมก็ทำดีที่สุดแล้ว ผมไม่โทษตัวเอง ไม่โทษหนุ่ม ไม่โทษผู้กำกับฯแต่ผมโทษคนอื่น ส่วนตัวชอบเล่นหนัง รู้สึกว่าหนังกับละครไม่เหมือนกัน ละครจอมันเล็กเลยทำให้การแสดงต้องเยอะกว่าหนัง ส่วนหนังโปรดักชั่นก็แตกต่างกัน ละครไทยตลกไม่เหมือนละครเกาหลี อย่างละครเกาหลีเวลาร้องไห้ก็ร้องไห้จริง โปรดักชั่นสวยมาก ตอนนี้หนังก็อ่านๆ บทหนังเรื่องใหม่อยู่บ้าง เป็นแนวแอ็กชันดรามา ถ้าน่าสนใจก็จะเล่น ผมอยากกลับมาเล่นหนังอีกครั้ง

ที่มา สยามรัฐ