“เจมส์ คาเมรอน” ทำหนังดิจิตอล 3 มิติ

Home / ข่าวหนัง / “เจมส์ คาเมรอน” ทำหนังดิจิตอล 3 มิติ

ทเวนตี้เซ็นจูรีฟ็อกซ์ แถลงเมื่อวันจันทร์ว่า เจมส์ คาเมรอน ผู้หยุดทำหนังไปตั้งแต่ Titanic คว้าออสการ์และทำเงินสูงสุดในโลกเมื่อปี 1997 จะกลับมากำกับหนังไซไฟผจญภัย Avatar ซึ่งจะเริ่มต้นการถ่ายทำในเดือนเมษายนเพื่อออกฉายในซัมเมอร์ปี 2009

Avatar เป็นหนังอวกาศเรื่องของนาวิกโยธินผู้ถูกส่งไปรุกรานดาวเคราะห์ที่อยู่ไกลจากโลก โดยตัวเองไม่เต็มใจ เขาบาดเจ็บและถูกจับได้โดยชาวดาวเคราะห์ที่สู้เพื่ออยู่รอดกระทั่งพบรักกับหญิงสาวชาวดาวเคราะห์นั้น คาเมรอนเลือก แซม เวิร์ตธิงตัน ดาราออสซี่จาก Somersault และ Dirty Deeds มาเป็นพระเอก โซ ซาลดานา จาก The Terminal และ Pirates of the Caribbean: Curse of the Black Pearl มาเป็นนางเอก ทั้งคู่ถูกจับเซ็นสัญญาระยะยาวไว้แล้วเผื่อหนังภาคสองภาคสาม

นอกจากเตรียมงานเขียนบทมาหลายปี Lightstorm Entertainment บริษัทของคาเมรอนยังทุ่มเทค้นคว้าเทคนิคพิเศษที่จะทำให้ Avatar เป็นหนังเรื่องแรกที่จะฉายในระบบดิจิตอล 3 มิติ ที่ผ่านมาคาเมรอนพยายามเรียกร้องให้เจ้าของโรงหนังเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิตอลทั้งหมด เขาคาดว่าปี 2009 โรงหนังส่วนใหญ่จะพร้อมฉายในระบบดิจิตอล 3 มิติ

หนังจะถ่ายทำในแอลเอและนิวซีแลนด์ โดยงานด้านวิชวลเอฟเฟ็กต์จะควบคุมโดย Weta Digital บริษัทของปีเตอร์ แจ็กสัน ผู้กำกับ Lord of the Rings นั่นเอง.

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

http://www.joblo.com/camerons-avatar-is-on