5พระเอก”เก๋า” ท้าสังขาร! หวังผงาด

Home / ข่าวหนัง / 5พระเอก”เก๋า” ท้าสังขาร! หวังผงาด

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
เทพิตา

 
5 พระเอกรุ่นใหญ่ที่โดนค่อนขอดเรื่องสังขารอันโรยรา ขอกลับมาพิสูจน์ตัวเองในบทที่คนทั้งโลกรู้จัก จะว่าหากินกับของเก่าก็ได้ เพื่อพิสูจน์ว่ายิ่งแก่ยิ่งดี วัยไม่ใช่อุปสรรค ขอวัดด้วยฝีมือล้วนๆ

พระเอกกล้ามโต ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน วัย 60 ปี มีผลงานล่าสุดกับบทร็อคกี้ นักมวยสู้ชีวิต เรื่อง Rocky Balboa ให้ยลตัวหนังได้เสียงวิจารณ์ดีกว่าที่คาด ทำเงินลิ่ว ทุน 20 ล้านดอลลาร์ ตอนนี้กวาดแล้ว 60 ล้านดอลลาร์ ดูท่าบทนี้จะยังขลัง

แล้วพอร็อคกี้กระแสดี พี่สตอลโลนได้ใจขอหากินของเดิมอีกเรื่อง เตรียมสร้างและเล่น Rambo 6 ที่ได้ชื่อตอนแล้วว่า In The Serpent”s Eye กับทุนสร้าง 50 ล้านดอลลาร์ ดูสิว่าจะเป็นอีกบทที่เจ๋งมั้ย

อีกหนึ่งนักบู๊จอมอึด บรู๊ซ วิลลิส ในวัย 51 ปี จะกลับมาในหนังอึดมหาอึด Die Hard ภาค 4 ในชื่อตอน Live Free Or Die Hard ในบท จอห์น แม็กเคลน คนเดิม ได้นักแสดงรุ่นลูก จัสติน ลอง มาประกบ ส่วนผู้กำกับฯ เลน ไวซ์แมน คือ จาก Underworld ทั้ง 2 ภาคมากำกับ เปิดตัว 29 มิ.ย.2007 ทุกอย่างคือบทพิสูจน์

คุณลุงแฮริสัน ฟอร์ด ในวัย 65 ปี ก็เอากับเขาด้วย หลังหนังช่วงหลังอย่าง Firewall, Hollywood Homicide, K-19: The Widowmaker จอดเกือบทุกเรื่อง จะกลับมาในหนังผจญภัย Indiana Jones ภาคที่ 4 หลังเตรียมการสร้างมา 6 ปี สุดท้ายก็เป็นจริง จะถ่ายทำปีนี้ และมีโปรแกรมฉายช่วงปี 2008 ผู้กำกับฯ สตีเว่น สปีลเบร์ก และผู้อำนวยการสร้าง จอร์จ ลูคัส จะกลับมาประสานมือกันดังเดิมจะวิ่งไหว หรือต่อกรกับศัตรูได้หรือไม่คงต้องดูปู่ในหนัง

เช่นเดียวกับพระเอกตลกรุ่นใหญ่ โรบิน วิลเลี่ยมส์ ที่ปีนี้อายุจะ 56 ปี จะขอกลับมาเป็นคุณนาย เดาต์ไฟร์ อีกครั้งใน Mrs. Doubtfire ภาค 2 หลังภาคแรกฉายตั้งแต่ปีมะโว้ 1993 เรียกว่ามีอายุห่างร่วม 17 ปี  นอกจากเป็นพระเอกแล้ว วิลเลี่ยมส์ ยังเป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยวางกำหนดฉายไว้คริสต์มาส ปี 2008

ท้ายสุดพระเอกผิวสี เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ย์ อายุ 46 ปี ที่เงียบฉี่ไปพักใหญ่ ก่อนกลับมาฉาวว่าทำ เมล บี ท้องหรือไม่ พร้อมเสียงเชียร์ว่าฝีมือเยี่ยมในหนังเพลง Dreamgirls ว่ามีสิทธิ์ซิวรางวัลนักแสดงสมทบชายเมื่อขโมยซีน เจมี่ ฟ็อกซ์ และ บียอนเซ่  เขาก็จะกลับมาในหนังตำรวจสุดฮาสร้างชื่อ Beverly Hills Cop อีกครา ครั้งนี้จะเป็นภาค 4 สานต่อภาค 3 ที่ฉายตั้งแต่ปี 1994 มีกำหนดภายตอนใหม่กลางปี 2008

เดี๋ยวก็รู้ว่าใครเจ๋งหรือจอด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์