“อนันดา”ไม่หวั่นล่อนจ้อนเล่น”พลอย”

Home / ข่าวหนัง / “อนันดา”ไม่หวั่นล่อนจ้อนเล่น”พลอย”

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ให้สัมภาษณ์ว่า แม้ตนจะต้องเล่นบทเลิฟซีนและต้องเปลือยกายในภาพยนตร์เรื่อง “พลอย” แต่ตนก็มั่นใจว่าผู้กำกับฯคือ ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง จะไม่ทำให้ภาพลักษณ์ตนออกมาในทางเสียหายแน่นอน

“ในเรื่องจะนู้ดค่อนข้างเยอะ เท่าที่รู้มาเราแทบจะไม่ต้องพูดเลย ใช้ร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่พี่ต้อมเขาคงไม่เอาผมไปใช้ในทางเสียหายหรอก เพราะเขาเองก็มีรสนิยมที่ดีด้วย อีกอย่างถ้ามีอะไรไม่ดีไม่งามออกมา เราก็สามารถแก้ไขได้ตอนตัดต่อ หรือถึงแม้ภาพจะออกมาแรง แต่ผมว่าจะวัดความแรงของหนังด้วยภาพก็คงไม่ได้ เพราะบางเรื่องเนื้อหาอาจจะแรงกว่าด้วยซ้ำ”

อนันดากล่าวอีกว่า ตนไม่ถึงกับต้องขออนุญาต จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง แฟนสาวเพื่อมาเล่นบทเลิฟซีน เพียงแค่เล่าสู่กันฟังเท่านั้น เพราะตนแยกชีวิตการงานออกจากเรื่องส่วนตัวอยู่แล้ว ในส่วนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ อนันดากล่าวว่า ยังดำเนินไปด้วยดี

“เราต่างคนต่างก็ทำงาน เวลาอยู่ด้วยกันมีน้อยมาก ผมก็เลยไปๆ มาๆ บ้านเขาบ้าง ส่วนใครจะมองว่าเป็นการอยู่ก่อนแต่ง ผมก็ว่าเป็นเรื่องปกติ สังคมไทยอาจรับไม่ได้ แต่นั่นเป็นเรื่องของสังคม ความจริงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง คือผมว่าคนเราควรมีเวลาศึกษากันและกันให้ลึกซึ้งก่อนแต่งงาน”

ถึงอย่างนั้น พระเอกหนุ่มก็ว่าการแต่งงานก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับตน

“ผมไม่ได้ยึดมั่นกับคำว่าแต่งงานเท่าไหร่ ไม่ได้คิดว่ามันจำเป็น เพื่อที่จะบอกว่าผมรักผู้หญิงคนนี้ แล้วจะต้องเชิญใครต่อใครมางาน ผมบอกเขาเองที่บ้านก็ได้ว่าผมรักคุณ แต่ถ้าแต่งหรือจดทะเบียนเพราะมันช่วยเรื่องภาษีก็อีกเรื่องนึง แต่ตอนนี้ผมก็ยังไม่คิดไกลถึงขนาดนั้น”

ส่วนฝ่ายหญิงคือแสงทองก็กล่าวว่า การแต่งงานไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับตนเช่นกัน

“การแต่งงานในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ส่วนตัวตอนนี้ก็อยากทำงานให้ดีที่สุดก่อน สำหรับเราสองคนก็เจอกันบ้าง เพราะต่างคนต่างก็ทำงาน ก็เรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ส่วนคำว่าทดลองอยู่ด้วยกันนั้น จี๊ดไม่ได้ซีเรียส เพราะไม่ใช่คำที่มีความหมายไม่ดี เหมือนเราคบกันแล้วเรียนรู้กัน ไม่ได้ปิดบังใคร และไม่ได้ทำอะไรเสียหาย เรียกว่าเราลองคบกันดีกว่า ไม่ใช่ใช้ชีวิตด้วยกัน” แสงทองกล่าวในที่สุด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์