จับตาหนังไทยปี 50 คึกคักทั้งหนังคุณภาพ ผี และ เสียงฮา

Home / ข่าวหนัง / จับตาหนังไทยปี 50 คึกคักทั้งหนังคุณภาพ ผี และ เสียงฮา

พอเริ่มเข้าปี 50 ก็เริ่มมีโพยรายชื่อหนังของแต่ละค่ายออกมาให้ได้ทราบกันบ้างแล้ว เท่าที่ลองสำรวจดูก็พบว่า รายชื่อหนังในปีนี้น่าสนใจทีเดียว มีทั้งหนังที่มากับฟอร์มขายคุณภาพที่น่าจะได้เงินด้วย หนังที่เน้นขายฮาที่น่าจะได้เงินชัวร์ๆ รวมทั้ง หนังผี ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนดูหนังไทย

รวมทั้งหนังฟอร์มยักษ์อย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล, ปืนใหญ่จอมสลัด ของ นนทรีย์ นิมิบุตร และ โจรสลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา ของ ธนิตย์ จิตนุกูล, แรกบิน ผลงานกำกับฯ ของ ธนิตต์ จิตนุกูล ที่ทำให้กับค่ายอาวอง

ดูภาพรวมแล้วคาดว่า คอหนังไทยน่าจะสุขีสุโขกับผลงานหนังในปีนี้ยิ่งกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งอีกหลายเรื่องก็ส่อแววว่าจะกลายเป็น หนังทำเงิน ที่น่าจะโกยได้ถึง 100 ล้านบาทมากกว่าปีที่แล้ว ที่วิ่งเข้าไม่ถึงวินกันสักเรื่องเดียว ได้แค่เฉียดๆ เท่านั้นเอง เราจะมาเริ่มต้นกันที่ผลงานของ ค่ายสหมงคลฟิล์ม กันก่อนเลย


ค่ายสหมงคลฟิล์ม

ในปีที่แล้วที่สหมงคลฟิล์มไม่มีทั้ง องค์บาก และ ต้มยำกุ้ง ทำให้ภาพรวมของค่ายนี้ดูกร่อยไปหน่อย ยิ่งบิ๊กบอสอย่าง เสี่ยเจียง-คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ มาล้มป่วยเข้าให้อีก ทำให้ พลัง ของค่ายนี้ดูลดลงไปหน่อย แต่ไม่น่าจะใช่ในปีนี้ที่ ค่ายสหมงคลฟิล์ม ฉายแววสดใสด้วยหลากหลายโปรเจกต์ที่ล้วนน่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง

1.ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
ระดับความน่าสนใจ – 10
จับตาน่าดู – ไม่มีอะไรต้องพูดกันมากสำหรับผลงานเรื่องนี้ ที่เป็นหนังที่คนไทยทุกคนต้องดูกันอยู่แล้ว ที่เป็น ภาพยนตร์แห่งสยามประเทศ อีกเรื่องจากผลงานกำกับฯ แบบที่เหมาะจะ เก็บไว้บนหิ้ง อย่างทรงคุณค่าของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นอกเหนือจากนั้นนี่จะเป็นผลงานปั้นนักแสดงหน้าใหม่อย่าง ร.ท.วันชนะ สวัสดี หนุ่มหล่อสไตล์ไทยแท้ที่มากับมาดแมนสมชาย ในสไตล์ ดาร์ก ทอล แอนด์ แฮนซัม ที่ไม่ค่อยได้เห็นในยุคนี้ ที่อุดมด้วย ผู้ชายพันธุ์ คิขุ อาโนเนะ ไปเสียหมด ถ้าเบื่อการเป็นทหารเมื่อไหร่ เขาพร้อมที่จะเป็นพระเอกหนัง ละครได้เลยทันที
จับตาน่าห่วง – การที่หนังแบ่งออกมาเป็น 3 ภาค อาจทำให้เสียอารมณ์พอควร เพราะต้องรอภาคต่อที่อาจทำให้ผู้คนพากันรอดูเอาตอนที่เป็น ดีวีดี หรือ วีซีดี ดีกว่า

2.ปืนใหญ่จอมสลัด
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – เชื่อว่าคอหนังไทยคงเฝ้ารอผลงานของ นนทรีย์ นิมิบุตร ที่จะกลับมาพร้อมความสำเร็จในแบบ นางนาก และ 2499 อันธพาลครองเมือง อีกครั้ง และนี่น่าจะเป็นโอกาสนั้นที่คุณๆ รอคอย กับผลงานที่มาพร้อมความอลังการงานสร้างทุนสร้างมหาศาล ทีมนักแสดงที่น่าดูสุดๆ ประกอบด้วย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, เจษฎาภรณ์ผลดี, ชูพงษ์ ช่างปรุง, วินัย ไกรบุตร ฯลฯ นอกจากทีมนักแสดงระดับท็อปฟอร์มแล้ว ผลงานชิ้นนี้ยังประกอบด้วย ผู้กำกับฯ – นนทรีย์ นิมิบุตร, คนเขียนบท – วินทร์เลียววาริน นักเขียนรางวัลซีไรต์ กับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ช่างเป็นองค์ประกอบที่ชวนดูอย่างยิ่ง นี่คือหนังที่น่าจะไปได้ดีในบ้านเรา และไปได้สวยในตลาดอินเตอร์ด้วยเช่นกัน
จับตาน่าห่วง – หวังว่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับ รัฐปัตตานี ของหนัง กับสถานการณ์ภาคใต้ที่ระอุไฟร้อนอย่างไม่มีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ คงไม่ส่งผลกระทบต่อหนังหรอกนะ

2.โอปปาติกะ
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – หนังแอ็กชัน ทริลเลอร์ ผลงานกำกับฯ ล่าสุดของธนกร พงษ์สุวรรณ ที่หนังตัวอย่างออกมาน่าดูสุดๆ บวกกับทีมนักแสดงระดับท็อปฟอร์ม ประกอบด้วย สมชาย เข็มกลัด, เร แมคโดนัลด์, ชาคริต แย้มนาม, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ลีโอ พุฒ, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, อธิป นานา และเข็มอัปสร สิริสุขะ บอกได้เลยว่า หนังเรื่องนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว นี่มีสิทธิ์เป็นผลงานแจ้งเกิดให้ ธนกร พงษ์สุวรรณ ในฐานะผู้กำกับฯ โดดเด้งแห่งปีเลยก็ได้
จับตาน่าห่วง – หนังอาจจะได้ กล่อง แต่อาจจะได้เงินไม่มากเท่าไหร่

3.คนหิ้วหัว
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – ผลงาน โคตรรักเอ็งเลย คือผลงานที่ผู้กำกับฯ พิง ลำพระเพลิง พยายามจะทำ ต้มยำรวมมิตร ให้ผู้ชมชิม ด้วยการผสมผสานทั้ง หนังโรแมนติก ตลก ผี เข้าไว้ด้วยกัน แม้ว่าจะออกมาไม่ลงตัวนัก แต่ก็ฉายแวว ลูกบ้า ของผู้กำกับฯ ที่น่าจะมี อะไรมันๆ มาฝากผู้ชมกันอีก และกับผลงานเรื่องที่ 2 ผู้กำกับฯ จะเล่นกับ หนังผี แบบ เต็มตีน แน่นอนว่า ลองพ๊ะยี่ห้อ พิง ลำพระเพลิงมันจะไร้เสียงฮาไปได้อย่างไร นี่จึงเป็นผลงานที่น่าจับตาอีกเรื่องในปีนี้ แค่ภาพ ภูริ หิรัญพฤกษ์ หิ้วหัว พิง นั่นก็เรียกความสนใจได้พออยู่แล้ว นี่หนังยังมี ไหม -วิสา สารสาส มาเล่นเป็น เมียขี้เมา ปากจัด ของพิงซะอีก อืม…งานนี้ท่าจะมัน!
จับตาน่าห่วง – ห่วงว่า พิง จะเขียนบทให้ตัวเองเด่นกว่าพระเอก ภูริ อ่ะดิ!

4.บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – เสียรังวัดให้กับเพื่อนร่วมอาชีพอย่าง จาตุรงค์มกจ๊ก ไปหลายแต้มในปีที่แล้ว จากการตามไล่บี้ทั้งในฐานะ ดาราทำเงิน และในฐานะ ผู้กำกับหนังทำเงิน มาปีนี้ หม่ำ จ๊กมก ไม่มีอ่อนข้อให้อีกแล้ว เขากลับมาพร้อมผลงานต่อยอดความสำเร็จ กับผลงาน บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2 ที่เสริมทั้งเมีย (เจเน็ต เขียว มาเป็นนางเอก), เสริมทั้งความมันแบบวินาศสันตะโร ถึงไม่มี องค์บาก ไม่มี ต้มยำกุ้ง แต่ เสี่ยเจียง ยังมีสิทธิ์ หวังได้เต็มที่ กับ พลังดารา ของ หม่ำ จ๊กมก ที่มีให้เต็มเหนี่ยวจากผลงานเรื่องนี้ ที่ โกยแน่นอน!
จับตาน่าห่วง – หนังจะได้มากกว่าภาคที่แล้วมั้ยนะ?

5.คู่แรด
ระดับความน่าดู – 9
จับตาน่าดู – เคยเป็นโปรเจกต์ที่วางตัว เสนาหอย กับใครสักคนที่ผมลืมไปแล้ว แต่พอเปลี่ยนมาเป็นคู่ หม่ำ จ๊กมก กับ เซกิ โอเซกิ ผมถือว่า โดนอย่างจัง! กลายเป็นฟอร์มโดดเด้งขึ้นมาในทันที ภาพหม่ำในชุดกระต่ายน้อยสีชมพู ดูหวานแหววน่ารักและสะดุดเป็นที่สุด เซกิเองก็เป็นหนุ่มยุ่นขวัญใจสาวกรี๊ด มีเสน่ห์เรียกใจสาวแท้สาวเทียมได้แน่ๆ ด้วยพล็อตง่ายๆ ว่า นายตำรวจหนุ่มต้องตามอารักขากะเทยที่เผอิญไปเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรม ก็สามารถ เล่นอะไร ได้เยอะ ให้ได้ฮากันขี้แตกขี้แตน ถ้าผู้กำกับฯ ทำได้ถึง
จับตาน่าห่วง – กลัวออกมาเป็นตลกฝืด เรียกเสียงฮาได้น้อยกว่าที่คาดไว้

6.เพื่อน…กูรักมึงว่ะ
ระดับความน่าสนใจ – 9
จับตาน่าดู – หนังของผู้กำกับฯ จอมอื้อฉาว พจน์ อานนท์ ที่เชื่อว่ามีคนรอดู พอๆ กับรอซ้ำเติมตอนหนังเจ๊ง แต่ถึงอย่างไรผมก็เห็นว่า นี่เป็นหนึ่งในหนังที่น่ารอดูของปีนี้ หลังจากสนุกกับการทำหนังเกย์ตลกมามากมายแล้ว ถึงเวลาที่ พจน์อานนท์ จะบอกใครๆ ว่า เขามีอีกด้านที่อ่อนไหวและแสนเศร้าซ่อนอยู่ ซึ่งเป็นความท้าทายทั้งต่อตัวผู้กำกับฯ และตัวผู้ชม เพียงแต่ว่า เสี่ยเจียงจะยอมให้โอกาสเขาได้เป็นตัวของตัวเองหรือไม่เท่านั้น
จับตาน่าห่วง – พจน์ อานนท์ กำกับหนัง (เกย์) ดรามา! ฟังดูก็เข้าใจ เสี่ยเจียง แกอยู่นะ ที่ออกอาการเป็นห่วงหนังเรื่องนี้เอามากๆ

7.หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมาย นอกจากนี่เป็นโปรเจกต์ที่ สหมงคลฟิล์มร่วมสร้างกับเวิร์คพอยท์ ด้วยการจับเอา 2 ฮอต มาจับคู่กัน คือ หม่ำ จ๊กมก (อีกแว้ว…ว) กับ น้องเดียว ทศกัณฐ์เด็ก ถือเป็นการจับคู่ที่เรียกความสนใจได้พอควร ที่เหลือ อยู่ที่พล็อตเรื่อง และหน้าหนังที่จะตามมา แล้วค่อยว่ากันอีกที
จับตาน่าห่วง – ยังไม่รู้อะไรมาก จะให้ห่วงอะไรกันนักหนาล่ะ!?!

8.เท่งโหน่ง คนมาหาเฮีย
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – อีกผลงานต่อยอดความสำเร็จ ของ โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง ผลงานที่เปิดซิงการก้าวสู่ธุรกิจสร้างหนังไทยได้อย่างสวยงามของเวิร์คพอยท์ และหนนี้ เท่ง กับ โหน่ง จะควงคู่กันทั้งกำกับฯ และนำแสดง ในยกแรกนี้เห็นว่า ชื่อหนังดูไม่น่าสนใจเอาเสียเลย แต่ก็ต้องดูกันไปล่ะว่า หนังจะมีพล็อตเรื่อง หรือ อะไร ที่น่าสนใจมากกว่าการเป็น หนังที่มี เท่ง-โหน่ง กำกับฯ และนำแสดง หรือไม่
จับตาน่าห่วง – ลองหาชื่อหนังที่มันเก๋กว่านี้ได้ป่ะ!

9.โกยเถอะเกย์
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ผลงานตีหัวเข้าบ้านของ ต้อม – ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับฯ 100 โปรเจกต์ และนี่คือ 1 ใน 100 นั้น ที่อาจจะดูเริ่มต้นจากความฉาบฉวย ด้วยการคิดทำ หนังเกย์ ตามกระแสฮิตของหนัง โบรกแบ็ก เมาเท่นที่ดูเหมือนเป็น หนังล้อเลียน สไตล์ Scary Movie แต่ก็หวังใจว่า ในการเป็น หนังของต้อม-ยุทธเลิศ น่าจะมี อะไร มากไปกว่านั้น
จับตาน่าห่วง – การจับคู่เกย์ให้เปิ้ลกับหอย ฟังดูเข้าท่าชวนฮาน่าดูแต่การจับให้ทั้งสองจูบปากกัน มันชวนสยองอยู่เหมือนกันนะตัวเอง ที่สำคัญอย่าให้ออกมาเป็นหนังดูถูกเกย์ ทอม ดี้ ก็แล้ว ไม่งั้นอาจเจอประท้วง!

10.สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ไหนๆ ก็อุตส่าห์ทุ่มทุนสร้าง หนังโจรสลัด เรื่อง ปืนใหญ่จอมสลัด แล้ว จะสร้างแค่เรื่องเดียว ก็คงเสียดายของประกอบฉากที่ลงทุนไปแล้ว ก็เลยเอาอีกสักเรื่องละกัน จึงได้เป็นโปรเจกต์ สลัดตาเดียวกับโจร 200 ตา ออกมาอีกเรื่อง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พบ น้องเกรซ-นวรัตน์ กับนักแสดงเด็กอีกเพียบ น่าจะเป็นโปรเจกต์หนังผจญภัยเอาใจเด็กๆ ที่น่าจะทำให้เด็กๆ ไม่น้อยใจว่า ไม่ค่อยมีคนสร้างหนังเพื่อพวกเขากันเลย
จับตาน่าห่วง – น้องเกรซอาจคว้ารางวัลอีก

11.ช็อกโกแลต
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – หลังจากที่ปั้นพระเอกฮีโร่ไปแล้ว ปรัชญา ปิ่นแก้ว ขอลองปั้น นางเอกฮีโร่ กันบ้าง ด้วยการปั้นนางเอกนักบู๊ น้องจีจ้า ที่จะมากับคิวบู๊ในแบบพร้อมขึ้นแท่นเป็น ราชินีนักบู๊ ได้เลยทันที ชื่อ ช็อกโกแลต อาจไม่ดูเป็นไทยสักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่า พี่ปัด คงมีเหตุผลที่คู่ควรในการปั้นหนังผู้หญิงบู๊ เพื่อหวังตีตลาดนอกตามรอย โทนี่ จา
จับตาน่าห่วง – โปรดระวัง เพราะหนังไทยที่มีนางเอกเก่ง ไม่ค่อยรุ่งเท่าที่ควร

12.ว้อ
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – หลังจากที่ดันตัวเองจนโด่งดังไปแล้ว ก็ได้ฤกษ์ที่หม่ำ จ๊กมก (อีกแว้ว…ว) จะทำหน้าที่เป็น ป๋าดัน กะเขาบ้าง ด้วยการออกแรงดันผู้กำกับฯ หน้าใหม่ บรรจง สินธนะมงคลกุล ให้ได้โชว์ฝีมือกำกับหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ หมา ฟังดูเหมือน หม่ำ จ๊กมก จะทำหนังอาร์ตเฮาส์ยังไงชอบกล! แต่ก็ถือว่าต้องจับตา
จับตาน่าห่วง – กำกับฯ หมา ว่ายากแล้วนะ นี่กำกับฯ หมาบ้า มิยิ่งยากกว่าหรือ?

13.Burn
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ผลงานล่าสุดของ ตั๊ก – บงกช คงมาลัย ที่หนนี้เธอจะมาในสภาพ ลุกเป็นไฟ หนังแนวทริลเลอร์ ที่คงจะเป็นหนังขายฝีมือ พร้อมกับขายความเซ็กซี่ของ ตั๊ก-บงกช ไปพร้อมๆ กันอีกเรื่อง หลังจากที่อวดฝีมือได้อย่างเข้าตาจาก อำมหิตพิศวาส นี่น่าจะเป็นผลงานตอกย้ำความสามารถของ ตั๊ก-บงกช อีกเรื่อง สำหรับใครที่ยังคลางแคลงใจจากเรื่องที่แล้ว หนังเป็นผลงานกำกับฯ ของ ปีเตอร์มนัส
จับตาน่าห่วง – แฟนๆ ยังรักตั๊กอยู่รึเปล่าคะ?

14.สวยลากไส้
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู- หนังทริลเลอร์ ฆาตกรรม ผลงานกำกับฯ ครั้งแรกของ ทศพล ศิริวัฒน์ ด้วยโปรเจกต์ที่เจ้าตัวดูจะตั้งใจหนักหนาว่าจะออกมาเป็นหนังโดนใจท่านผู้ชม หนังเกี่ยวกับพยาบาลและการฆาตกรรม ฟังดูน่าสนใจทีเดียว ชื่อหนังก็ชวนกินเครื่องในดี และยิ่งน่าสนใจมากขึ้น เมื่อหนังมี โอซา แวง นางแบบสาวเซ็กซี่ แฟนของปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล นำแสดง ร่วมด้วย พลอย-ชิดจันทร์, ตั้ม-วิชญะ ฯลฯ ยังไงก็ต้องขอลองกันหน่อยล่ะ
จับตาน่าห่วง – หวังว่าสมาคมแพทย์ พยาบาล คงไม่ออกมาประท้วงด้วยข้อหา บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ ในกรณี…(อะไรสักอย่าง) หรอกนะ!

15.ซูเปอร์สตาร์
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – หลังจากที่เล่นหนังขายความเซ็กซี่จนหมดมุกแล้ว ตั๊ก-บงกช จะหันมาขายฝีมือแบบล้วนๆ โดยไม่พึ่งความเซ็กซี่เลย ด้วยการรับบทหญิงสาวธรรมดาๆ คนหนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตของซูเปอร์สตาร์หนุ่มอย่าง เจ-มณฑล จิรา การเป็นหนังโปรเจกต์ของ มณฑล จิรา ที่มีส่วนร่วมในการเขียนบทภาพยนตร์ มีผู้กำกับฯ เป็นชาวต่างชาติ โรเบิร์ต ลาฟอส เพื่อนของ เจ-มณฑล การเลิกขายเซ็กซ์ หันมาขายฝีมือล้วนๆ บางทีอาจทำให้ ตั๊ก-บงกช ได้คะแนนนิยมมากกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้
ค่ายจีทีเอช


1.ไฟนอล สกอร์ 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอนท์
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ถือเป็นความกล้าหาญของค่ายจีทีเอช ที่กล้าทำหนังสารคดีออกมาสู้กับหนังบันเทิง ซึ่งโอกาสที่จะประสบความสำเร็จเปรี้ยงปร้างในฐานะ หนังทำเงิน ดูเป็นเรื่องยาก ทั้งการเป็นหนังสารคดีตามติดชีวิตของเด็ก ม.ปลาย ที่เตรียมตัวสอบเอนทรานซ์ ฟังดูเป็น หนังเฉพาะกลุ่ม ที่มุ่งไปที่กลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กวัยเรียนโดยเฉพาะ ถึงแม้หนังจะขายว่าเป็นหนังที่มาพร้อมความประทับใจหลากหลายอารมณ์แต่ด้วยลุคของ หนังสารคดี อาจทำให้หลายคนขอบอกผ่าน หนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังที่มีสิทธิ์จะเป็นหนังแป้ก พอๆ กับที่จะเกิดเซอร์ไพรส์กลายเป็นหนังทำเงินตูมตามเกินคาดคิด คงต้องภาวนาขอให้ผลออกมาเป็นอย่างหลังก็แล้วกัน
จับตาน่าห่วง – หนังสารคดีของค่ายสหมงคลฟิล์มเรื่อง เสือร้องไห้ เมื่อปีก่อนโน้น ไม่รู้ป่านนี้ เสือ เลิกร้องไห้หรือยัง?

2.สายลับจับบ้านเล็ก
ระดับความน่าดู – 9
จับตาน่าดู – ผลงานร่วมสร้างระหว่าง จีทีเอช กับ ไฟว์สตาร์ เดิมชื่อ สะกดรอยชู้ ก่อนจะกลายเป็น สายลับจับบ้านเล็ก ที่เป็นผลงานกำกับฯ ลำดับที่3 ของ คมกฤษ ตรีวิมล ที่นำหน้าเพื่อน ผู้กำกับฯ ทีมแฟนฉัน ไป 2 แต้ม เพราะเพื่อนๆ เพิ่งกำกับฯ คนละเรื่อง แต่ เอส-คมกฤษ ล่อไป 3 เรื่องแล้ว ด้วยเนื้อหาประเภทตามจัดการกับผู้ชายเจ้าชู้ในสไตล์หนังตลก น่าจะยังขายได้กับคอหนังไทย มี ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นำแสดง
จับตาน่าห่วง – พระเอกมาดติสต์ ซันนี่ ในมาดนักสืบ ในหนังตลกเนี่ยนะ?จะไหวเหรอ?

3.แฝด
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – การเป็นหนังผีที่นำแสดงโดย มาช่า วัฒนพานิช นั่นก็ เอาอยู่ แล้ว แต่นี่ยังเป็นผลงานลำดับที่ 2 ของ 2 ผู้กำกับฯ ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ บรรจง ปิสันธนากูล กับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ก็ยิ่งชวนดูยิ่งขึ้น ยังไม่รวมถึงนี่เป็นผลงานที่ มาช่า ร่วมแสดงกับพระเอกที่มีข่าวว่าเป็นกิ๊กใหม่ของเธออย่าง อั๋น – วิทยา วสุไกรไพศาลที่ฉายแววมาแรงในปีนี้ นี่น่าจะเป็นหนังทำเงินอีกเรื่องของจีทีเอชในปีนี้

4.ตั๊ด สู้ ฟุด ตุ๊ด สู้ฟัด
ระดับความน่าดู – 9
จับตาน่าดู – การขึ้นแท่นผู้กำกับหนังเรื่องแรกของ จาตุรงค์ มกจ๊กจาก โกยเถอะโยม แม้จะเป็นหนังทำเงิน แต่ในแง่ของคุณภาพถือว่ายังไม่น่าพอใจนัก เพราะเป็นเหมือน หนังขายมุก (ผีหลอก) เป็นฉากๆ ไปเท่านั้น แต่ด้วยความเป็น จาตุรงค์ ทำให้ผู้ชมคาดหวังถึงเสียงฮาได้อยู่แล้ว แต่มาถึงผลงานเรื่องที่ 2 น่าจะเสริมในเรื่องคุณภาพของหนังเพิ่มเข้าไปอีกด้วย
จับตาน่าห่วง – หวังว่า ตุ๊ด คงไม่ต้องสู้กับ ระเบิด หรอกนะ เพราะตุ๊ดก็ตายเป็นเหมือนกันนะ

5.ศพจองเวร
ระดับความน่าดู – 9
จับตาน่าดู – หนังผีอีกเรื่องของค่ายจีทีเอช ผลงานกำกับฯ ของ กอล์ฟ – ปวีณ ภูริจิตปัญญา ที่ประเดิมกำกับหนังเรื่องแรก มาพร้อมทีมนักแสดงเข็ม กฤติธีรา, แป้ง-อรจิรา, เมย์-ภัทรวรินทร์ และพระเอกใหม่ เป้ วงสเลอ ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมาย ระดับความน่าดูที่ได้มาจากชื่อเรื่อง ที่ฟังดูท่าจะมัน กับฟอร์มนักแสดงที่ดูน่าสนใจ ที่เหลือเรตติงจะลดลง หรือเพิ่มขึ้น ต้องจับตาดูรายละเอียดที่ตามออกมาหลังจากนี้

ที่เหลือเป็นหนังที่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเต็มที่ คือ หนังที่มี ใหม่ เจริญปุระ นำแสดงผลงานสร้างที่เป็นโปรเจกต์ของ จิระ มะลิกุล ที่จะนำเอาบทประพันธ์ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช มาสร้าง กับหนังใหม่ของ ทรงยศ สุขมากอนันต์ ที่จะเป็นเหมือน แฟนฉัน บวก เพื่อนสนิท ฟังดูเข้าท่าน่าสนใจค่าย อาวอง

1.ผีไม้จิ้มฟัน
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – นี่จะเป็นผลงานหนังประเดิมปี 50 ของค่ายอาวอง ในเครืออาร์เอส ที่มากับชื่อเรื่องที่ ชวนดู พอๆ กับ ชวนยี้ นั่นคือ ชวนดูว่า มันอาจจะเป็นหนังผีที่ฮาเกินความคาดหมาย พอๆ กับ ชวนยี้ว่า ผีไม้จิ้มฟัน เนี่ยนะ! มันจะน่ากลัวตรงไหนกันล่ะเนี่ย ยังดีที่ยังพอมี สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ได้บ้างว่า บางทีหนังอาจจะไม่ออกมาน่ายี้อย่างที่ชวนให้คิด นั่นก็คือ ชื่อของผู้กำกับฯ ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชรที่เคยฝากผลงานที่น่าประทับใจมาแล้วจาก จอมขมังเวทย์ กับการที่หนังมีดารานำคือฉัตรชัย เปล่งพานิช เพราะระดับ พี่นก-ฉัตรชัย คงไม่เล่นแน่ถ้าหนังมาน่ายี้!
จับตาน่าห่วง – …มันก็ไม่แน่ บางทีอาจเป็นช่วงที่ พี่นก-ฉัตรชัย ถูกมนต์ดำจน หลงผิด

2.หนังของ เรียว-กิตติกร
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – หนังใหม่ของ เรียว-กิตติกร ที่แต่แรกเห็นใช้ชื่อว่า เมล์นรกหมวยยกล้อ ต้องบอกว่า เห็นชื่อหนังของค่ายอาวองแล้วกลุ้มใจมากๆ ปีก่อนหนัง สามสิงห์ชิง (ห) มาเกิด ที่ผมเขียนติงไป และต่อมาเห็นเปลี่ยนชื่อเป็น พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า มาปีนี้มี ผีไม้จิ้มฟัน ตามด้วย เมล์นรกหมวยยกล้อ โชคดีที่ไม่ต้องเขียนติง เพราะดูเหมือนทีมงานกำลังจะเปลี่ยนชื่ออยู่แล้ว บอกตรงๆ ว่า ชื่อนี้มันเหมือนหนังโป๊ที่ฉายตามโรงหนังชั้น 2 ประเภท 5 เรื่องควบมากๆ อีกทั้งฟอร์มนักแสดง ที่ประกอบด้วย อุดม แต้พานิช, เทพ โพธิ์งาม, เกียรติ กิจเจริญ, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, คมสัน นันทจิต, อชิตะ สิกขะมานา, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, อริศรา วงศ์ชาลี และธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ อืมม…หนังที่มี โน้ส-อุดม ปะทะ เทพโพธิ์งาม เข้าท่าน่าดูดีเหมือนกัน
จับตาน่าห่วง – อารมณ์ขันแบบร้ายๆ สไตล์ ติสท์แตก ของ เรียว-กิตติกร อาจไม่โดนใจผู้ชมในวงกว้าง

3.แรกบิน
ระดับความน่าดู – 9
จับตาน่าดู – หนังที่ถูกค้างปีเพราะต้องรองานซีจี ฉะนั้นถ้าหนังออกมาแล้วคุณเห็น ศรราม เทพพิทักษ์ ดูเอ๊าะกว่าที่เป็นอยู่จริง จงอย่าตกใจ นี่คือหนังย้อนยุคผลงานกำกับฯ ของ ธนิตย์ จิตนุกูล ที่ว่าด้วยเรื่องราวการบินครั้งแรกของประเทศไทย ที่ชวนดูดีเหมือนกัน
จับตาน่าห่วง – ปีก่อนโน้นระดับความน่าดูของหนังอยู่ที่ 10 มาปีนี้ลดเหลือ 9 ขืนนำออกฉายช้ากว่านี้อีก ระดับความน่าดูอาจลดลงอีก

4.โปงลางสะอิ้ง
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – หลังความสำเร็จของ พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า ตามด้วยแสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ทำให้ชื่อของ ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร กลายเป็น ผู้กำกับหนังทำเงิน ทันที รอเพียงอีกเรื่องเดียวเขาก็จะทำแฮตทริกได้สำเร็จ ซึ่งก็น่าจะทำได้จากเรื่องนี้ ที่แค่ชื่อเรื่อง กับทีมนักแสดงทีม โปงลางสะออน ก็ เอาอยู่ แล้ว
จับตาน่าห่วง – หวังว่าผู้คนจะยังคงไม่เบื่อหน้า โปงลางสะออนเสียก่อน ไม่งั้นได้เป็น โปงลางสะอื้น แน่ๆ

5.บ้านผีสิง
ระดับความน่าดู – ยังไม่ระบุ
จับตาน่าดู – จาก ผีคนเป็น ถือว่า หนังผีของ มณฑล อารยางกูร ยังออกมาไม่น่าประทับใจนัก เหมือนคนไม่กลัวผีมาทำหนังผี แต่ความที่หนังพอได้ตังค์ เขาจึงได้รับสิทธิ์ให้ ไปต่อ ด้วยผลงานหนังผีเรื่องที่ 2 กับหนังผีที่ชื่อง่ายๆ ฟังดูคุ้นเคยว่า บ้านผีสิง ซึ่งคงต้องรอดูกันก่อนว่าใน บ้านผีสิง หลังนี้ จะมีอะไร สิงอยู่ และจะน่ากลัว น่าตื่นเต้นสักแค่ไหน
จับตาน่าห่วง – ห่วงเรื่องความน่ากลัวของหนังว่าจะไม่สะใจเหมือนที่เกิดขึ้นกับหนัง ผีคนเป็นค่ายไฟว์สตาร์


1.หอแต๋วแตก
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – ชื่อ พจน์ อานนท์ กับ หนังกะเทยแนวตลกฟังดูเป็น สูตรที่มั่นใจในความสนุก และน่าจะกลายเป็น หนังทำเงิน ได้ไม่ยากทั้งนี่ยังเป็น หนังทูอินวัน ที่รวมทั้ง หนังผี และ หนังกะเทย เข้าด้วยกัน นี่จึงน่าจะเป็นหนังโกยเงินเรื่องแรกของค่ายไฟว์สตาร์ในปีนี้ หลังจากผลงานในปีที่แล้ว ในบ้านเราทำรายได้ไม่ค่อยดีนักทั้ง 3 เรื่อง คือ Invisible Waves คำพิพากษาของมหาสมุทร, เปนชู้กับผี และ ลาง/หลอก/หลอน ทั้งนี่ยังรวมฮิต 4 ดาวแต๋ว นำทีมโดย จาตุรงค์ มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย สมทบด้วยแต๋วน้องใหม่หัดขับอย่าง เอกชัย ศรีวิชัย กับ อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ แค่ทีมนักแสดงก็ชวนฮาสุดๆ แล้ว
จับตาน่าห่วง – เอกชัย ศรีวิชัย จะติดใจบทแต๋วจนนำออกไปใช้นอกจอ

2.มวยไทยไชยา
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ก้องเกียรติ โขมศิริ แจ้งเกิดจากการ เขียนบท และกำกับหนัง ลองของ ไปคนเดียว ก่อนจะตอกย้ำฝีมือการเขียนบทหนังแนวสยองขวัญด้วย เปนชู้กับผี ต่ออีกเรื่อง หนนี้เขาจะขอโชว์ฝีมือด้วยผลงานฉีกแนวเป็นหนังแอ็กชันเรื่อง มวยไทยไชยา ดูท้าทายดีเหมือนกัน แต่คงต้องรอดูฟอร์มนักแสดงกันก่อนว่าจะสามารถทำให้ เรตติงชวนดู เพิ่มขึ้นได้หรือไม่
จับตาน่าห่วง – มีคนบอกว่า ถ้าสร้างหนังเกี่ยวกับ มวย ต้องไม่ให้มีคำว่า มวย อยู่ด้วย ไม่งั้นจะ แป้ก เหมือนที่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว สร้างหนังเกี่ยวกับมวย แต่เลี่ยงไปใช้ชื่อ องค์บาก กับ ต้มยำกุ้ง จนรวยเละไปแล้วจะเชื่อ พี่ปัด หรือจะเชื่อตัวเอง คุณมีสิทธิ์ใช้ตัวช่วย!

3.ลองของ 2
ระดับความน่าดู – ยังไม่ระบุ
จับตาน่าดู – หนังยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมาย แต่ด้วยเครดิตของภาคแรกที่ทำได้ดี ทำให้ชวนคาดหวังว่าหนังจะออกมาดีเท่าภาคที่แล้ว หรือ ดีกว่า แต่คงต้องรอดูรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องย่อ ทีมนักแสดง และ หน้าหนัง เสียก่อน ว่าหนังจะน่าดูมากน้อยสักแค่ไหน
จับตาน่าห่วง – ภาคแรกเป็นหนังดีที่ได้ตังค์น้อยกว่าที่คิด ภาคสองสมควรหาสาเหตุและ แก้เกม ตรงจุดนี้ให้ ก็อาจจะเป็นหนังทำเงินอีกเรื่องของปีนี้

ที่มา สยามรัฐ


นอกเหนือจาก ค่ายหนังประเภท บิ๊กกรุ๊ป อย่าง สหมงคลฟิล์ม, จีทีเอช,ไฟว์สตาร์, อาวอง ไปแล้ว ที่เหลือก็คือ ค่ายหนังที่เล็กลงมาหน่อย แต่ก็เคยมีผลงานระดับสร้างปรากฏการณ์ฮิตเกินคาดมาแล้ว อย่าง พระนครฟิล์ม กับค่ายอื่นๆ ที่มีผลงานไม่มากแต่ก็มีความน่าสนใจอยู่ในตัว


 


ค่ายพระนครฟิล์ม

ค่ายพระนครฟิล์ม ยังคงเดินหน้าในการเป็น ขวัญใจชาวบ้าน ด้วยการนำเสนอโปรเจกต์ที่เป็นหนังไทยประเภท ดูง่าย สไตล์ชาวบ้าน ไม่ต้องคิดมากจนหัวกะโหลกแทบแตก ไม่ต้องตีความกันแบบ 3 วัน 7 วัน ก็ยังคิดไม่ออกว่า หนังต้องการสื่ออะไร ค่ายนี้มุ่ง จัดให้ ในสิ่งที่ชาวบ้านต้องการ โดยเน้นที่ หนังผี หนังตลก ซึ่งปีนี้เมื่อลองรวบรวมดู ปรากฏว่า ค่ายนี้มีโปรเจกต์หนังเยอะมากจนน่าประหลาดใจว่า อะไรจะไฟแรงขนาดนี้ แต่มีเรื่องไหนน่าสนใจอย่างไรต้องลองดูกันเอาเอง

1.The One
ระดับความน่าดู – 7
จับตาน่าดู – ท่ามกลางหนังผี หนังตลก ที่ทำท่าจะออกมาเกลื่อนจอในปีนี้ มารุต สาโรวาท ผู้กำกับละครทีวีขอประเดิมกำกับหนังเรื่องแรกด้วยผลงานหนังดรามา เนื้อหาว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่นกับการค้นหาตัวเอง นำโดย ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ หรือ อ๊อฟ AF 2 กับนางเอกใหม่ ลภัสรดา นามสง่า ด้วยฝีมือกับผลงานกำกับละครที่ทำให้นักแสดงได้รางวัลหรือเข้าชิงรางวัลมามากมาย หนนี้อาจเป็นหนังหวังรางวัลของค่ายพระนครฟิล์ม พร้อมกับหวังเงินไปด้วย ด้วยการอิงกระแส อะคาเดมี แฟนเทเชีย จากการที่เลือก อ๊อฟ เอเอฟ 2 มาแสดงนำ จับตาน่าห่วง – หวังว่าเสน่ห์ของ อ๊อฟ เอเอฟ 2 จะยังคงเรียกผู้คนได้มากพอที่จะทำให้หนังกลายเป็น หนังทำเงิน

2.เปิงมาง
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ผลงานกำกับฯ ของผู้กำกับฯ หน้าใหม่ ณัฐพีระ ชมศรี กับ สรัญญา น้อยไทย กับหนังผีที่เกี่ยวข้องกับกลองเปิงมางศักดิ์สิทธิ์ นำแสดงโดย เขตต์ ฐานทัพ, วรนุช วงษ์สวรรค์ พิจารณาจากเรื่องย่อดูน่าจะเป็น ท่อนแขนนางรำ หนังผีค่ายอาวอง ผสมกับ โหมโรง ผสมกันในบรรยากาศ หนังผี โรแมนติก ระทึกขวัญ การจับคู่ เขตต์ – นุ่น-วรนุช หลังการเลิกรากัน ทำให้หนังเรื่องนี้เรียกความสนใจได้พอควร
จับตาน่าห่วง – พลังของคู่ เขตต์-นุ่น ยังจะน่าชวนลุ้นอยู่อีกหรือ ในเมื่อตอนนี้นุ่นรักเสน่ห์ของเบียร์สิงห์มากกว่า

3.ชุมทางรถไฟผี
ระดับความน่าดู – 7
จับตาน่าดู – หนังผีผลงานกำกับฯ ของ สุขุม เมธาวณิช ที่คลุกคลีในวงการหนังมานานหลายปี เพิ่งจะได้มีโอกาสกำกับฯ เป็นครั้งแรก ประเดิมด้วยหนังผีแอ็กชัน นำแสดงโดย สุระ ธีระกล (นิกกี้), เขตต์ ฐานทัพ, สาวิกา ไชยเดช, เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีระวงศ์, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ หนังผีเกี่ยวกับโจรปล้นรถไฟ ฟังดูฉีกแนวหนังผีที่เคยออกมาดี อีกทั้ง นิกกี้, เขตต์, พิงค์กี้ ก็ยังมีกระแสข่าวต่อเนื่อง ถือว่าน่าลองดูดีเหมือนกัน
จับตาน่าห่วง – หนังเรื่องนี้ นิกกี้จะออกมาบอกว่า รับประกันความเสียว ด้วยอ๊ะเปล่า?

4.ครอบครัวตัวดำ
ระดับความน่าดู – 7
จับตาน่าดู – หลังจากที่ขนเอา ลูกตลก มารวมตัวเล่นหนัง ลูกตลกตกไม่ไกลต้น ออกมาเป็นความสำเร็จที่ ตกไกลต้น ไปพอสมควร หนนี้ โน้ต เชิญยิ้ม ขอหันมาจับคอนเซปต์ ตัวดำ ดูบ้าง แต่แรกวางตัวนักแสดงเป็น ป๋อ-ณัฐวุฒิ ประกบ เบนซ์-พรชิตา ถือเป็นการประกบคู่ที่น่าสนใจ ที่พระเอกช่อง 7 จะประกบนางเอกช่อง 3 แต่พอไม่ได้เบนซ์ หนังจึงมีดารานำแค่ ป๋อ-ณัฐวุฒิ,โน้ต เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, ไมค์ ภิรมย์พร และเสาวรส ศรีปทุม ด้วยเครดิตจาก หลวงพี่เท่ง น่าจะยังทำให้แฟนๆ นึกอยากจะดูหนังเรื่องนี้กันบ้าง
จับตาน่าห่วง – ตกลง เหมี่ยว-ปวันรัตน์ เป็นนางเอกเหรอ?

5.บุษบาสวยเปรี้ยวกับสองเขี้ยวกลิ้ง
ระดับความน่าดู – 6
จับตาน่าดู – กบ – สุวนันท์ คงยิ่ง จะกลับคืนสู่จอเงินอีกครั้งหลังจากที่ทิ้งห่างไปหลายปี ด้วยหนังที่ว่าเรื่องราวของ 2 หนุ่มนักตุ๋นที่ถูกว่าจ้างให้ตามหาเพื่อนเล่นวัยเด็กที่ชื่อ ดาว ที่เป็นนักตุ๋นเหมือนกัน เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อไปพัวพันกับการปล้นเพชร งานนี้ กบ-สุวนันท์ จะเล่นประชันกับ 2 พระเอก ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ กับ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ จากฝีมือกำกับฯ ของ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม ที่เคยฝากผลงานฮาแตกเรื่อง พันธุ์ร็อคหน้าย่น มาแล้ว
จับตาน่าห่วง – ฟังชื่อเรื่องมันน่าจะนำแสดงโดยนักแสดงที่อายุไม่ถึง 20 รึเปล่า?

6.ผีเลี้ยงลูกคน
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – หนังผีที่นำแสดงโดย อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ ในบท ผี ฟังดูน่าสนใจ ทั้งยังมี ธนา สุทธิกมล, โฟกัส จิระกุล ถือว่าฟอร์มดาราน่าสนใจ ผลงานกำกับฯ ของ ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์
จับตาน่าห่วง – พล็อตเรื่องเกี่ยวกับ ผีเลี้ยงหลาน เนี่ยนะ?

7.หนุมานคลุกฝุ่น
ระดับความน่าดู – 5
จับตาน่าดู – ผลงานกำกับฯ ของ ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค ที่จะกำกับฯ ศรราม เทพพิทักษ์ ตอนนี้ยังไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก มีข้อมูลอยู่แค่ชื่อผู้กำกับฯ กับพระเอก คงต้องรอดูรายละเอียดอื่นๆ อีกหน่อย เรตติงความน่าดูอาจเพิ่มขึ้น หนังจะเปิดกล้องในเร็วๆ นี้
จับตาน่าห่วง – ผลงานเรื่องก่อนของผู้กำกับฯ คนนี้คือ ชุมเสือแดนสิงห์ตอน กระตุกติ่งเจ้าพ่อ!?!

8.อีส้มสมหวัง
ระดับความน่าดู – 7
จับตาน่าดู – ผลงานกำกับฯ ต่อเนื่องของ โน้ต เชิญยิ้ม ที่ได้รับสิทธิ์ ได้ไปต่อ ทันที ทั้งที่หนังเรื่อง ครอบครัวตัวดำ ยังไม่ออกฉายหนัง อีส้มสมหวัง จะเป็นหนังบ้านๆ อีกเรื่องของค่ายนี้ เกี่ยวกับแวดวงนักร้องเพลงลูกทุ่งที่มี กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง รับบท หางเครื่อง ประกบ เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ และ ยอดรัก สลักใจ ที่จะกลับมาเล่นหนังอีกครั้ง ดูภาพรวมแล้วน่าจะได้ตังค์มากกว่า ครอบครัวตัวดำ นะ
จับตาน่าห่วง – ยังไม่มีอะไรน่าห่วง

9.Deep in the Jungle
ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – เดี๋ยวจะหาว่าค่ายพระนครฟิล์มไม่อินเตอร์ ว่าแล้วค่ายนี้ก็ปล่อยโปรเจกต์หนังไทย ชื่อสากลกะเขาบ้าง (แหม…ก็ทีไฟว์สตาร์ กับจีทีเอช ยังชอบตั้งชื่อหนังเป็นฝรั่งมังค่าเลย ทำไมค่ายนี้จะมีมั่งไม่ได้) ทั้ง The One กับเรื่องนี้Deep in the Jungle ผลงานกำกับฯ ของ เปีย – ธีรวัฒน์ รุจิธรรม นำแสดงโดย เจษฎาภรณ์ ผลดี กับผลงานหนังแนวผจญภัยระทึกขวัญ
จับตาน่าห่วง – คงว่าคงไม่ต้องพึ่งซีจี จนต้องรอกันประมาณ 2-3 ชาติ กว่าจะได้ดูหรอกนะ

10.ผีตาหวาน กับอาจารย์ตาโบ๋
ระดับความน่าดู – ยังไม่ระบุ
จับตาน่าดู – หนังตั้งชื่อได้ชวนสนุกดี แต่ต้องขอรอดูรายชื่อนักแสดงกันก่อนว่าจะออกมาเป็นยังไง เห็นว่าเคยมีการทาบทาม จาตุรงค์ มกจ๊ก มาเล่นบทอาจารย์ แต่ เฮียรงค์ ติดคิวกำกับหนังเรื่องใหม่ พักนี้ฮอตน่าดู ก็ต้องดูกันว่า จะหาคนมาแทน เฮียรงค์ ได้น่าสนใจแค่ไหน
จับตาน่าห่วง –


 


ค่ายโมโนฟิล์ม


1.รักนะ อิ อิ กิ๊ก นัมเบอร์ 2

ระดับความน่าดู – 6
จับตาน่าดู – ประสบความสำเร็จจากภาคแรกไปพอสมควร เดอะกิ๊ก ค่ายนี้ขอต่อยอดอีกสักภาค สำหรับหนังวัยรุ่นตลกปนสัปดนเล็กๆ พอน่ารัก มี บุ๊ง-ณัฐชาติ พระเอกละครช่อง 3 เป็นพระเอกนำ ในการเป็นหนังวัยรุ่น ตลก เซ็กซี่ สัปดน น่าจะเรียกความสนใจจากวัยรุ่นได้พอควร แต่นั่นขึ้นอยู่ที่มุกตลกในเรื่อง นักแสดงหญิงที่เรียกความสนใจได้มากพอ กับหนังตัวอย่างที่ต้องออกมาเข้าตาท่านผู้ชม
จับตาน่าห่วง –

2.สียามา
ระดับความน่าดู – 7
จับตาน่าดู – เห็นในความพยายามของค่ายโมโน ที่พยายามสร้างผลงานที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ประเภททุ่มทุนสร้าง ทั้งหนังแฟนตาซี อย่าง ไพรรีพินาศ, สุดสาคร รวมถึงหนังย้อนยุคฟอร์มใหญ่อย่าง สียามา เพราะจะได้มาเพิ่มสีสันให้กับวงการหนังไทย ด้วยเนื้อเรื่องที่อิงประวัติศาสตร์นั้นน่าสนใจในระดับหนึ่ง แต่ฟอร์มนักแสดงถือว่าอ่อนไปหน่อย เพราะมีแค่ ธัญญ์ ธนากร กับนางเอกใหม่ ธิติมา มะลิวัลย์
จับตาน่าห่วง – หวังว่านี่คงไม่เป็นการทุ่มทุนที่สูญเปล่า

3.Me Myself
ระดับความน่าดู – 10
จับตาน่าดู – ผลงานกำกับฯ ของ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง กับการนำเอา อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม มาเล่นบท กะเทยความจำเสื่อม ฟังดูเข้าท่าน่าสนใจ นี่อาจเป็น หนังแจ็กพอตแตก ของค่ายนี้ ชื่อของ พงษ์พัฒน์ กับการที่ อนันดา เล่นบทกะเทย ฟังดูเข้าท่าน่าสนใจ
จับตาน่าห่วง – ไม่มีอะไรน่าห่วง

4.พาหุยุทธ์
ระดับความน่าดู – ยังไม่ระบุ
จับตาน่าดู – ผลงานกำกับฯ ของ ปิติ จตุรภัทร ที่จะคัมแบ็กงานกำกับฯ อีกครั้ง หลังจากที่เคยกำกับฯ ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน เมื่อหลายปีก่อนนี่จะเป็นหนังแอ็กชัน ที่จะปั้นพระเอกใหม่ประดับวงการอีกคน ที่อาจจะเป็น พยม ยีรัมย์ คนใหม่
จับตาน่าห่วง – หวังว่าพระเอกใหม่จะเก่ง และเจ๋งจริง ในเรื่องคิวบู๊


 

ค่ายไรท์ บิยอน


1.The Fitality ตรา-ตรึง-ตาย

ระดับความน่าดู – 9
จับตาน่าดู – ผลงานสร้างหนังไทยของค่าย ไรท์ บิยอน ที่ออกมาเป็นเซอร์ไพรส์ของวงการ ด้วยผลงานหนังลึกลับ ระทึกขวัญ ที่นำโดย เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ประกบ2 พระเอกอินเตอร์ แมตต์ วู กับ เคนจิ วู เพิ่งเปิดกล้องไปหมาดๆ หนังดูฟอร์มอินเตอร์น่าสนใจดีเหมือนกัน
จับตาน่าห่วง – ชื่อไทยของหนังฟังดูไม่ กระตุกใจ เท่าที่ควร ดูอ่อนพลัง และโปรดระวังว่า เมย์-พิชญ์นาฏ จะตกเป็นข่าวลือกับ 2 พระเอกอีก เพราะเธอเข้าใกล้ชายใดมักจะตกเป็นข่าวทุกที ทั้งที่เธอบอกว่า หนูมีแฟนแล้ว!


 

ค่ายที่ฟ้า


1.นะหมา 4 ขาครับ

ระดับความน่าสนใจ – 8
จับตาน่าดู – ค่ายที่ฟ้า เป็นค่ายหนังที่แต่ละปีมีผลงานออกมาน้อย แต่ก็เปี่ยมคุณภาพ อย่าง ไอ้ฟัก, โกสต์เกม ล่า-ท้า-ผี ปีนี้จะมีเรื่องนี้ออกมาให้ดูกัน หนังเกี่ยวกับ น้องหมา ที่กำกับฯ โดย สมเกียรติ วิทุรานิช ที่ใช้เวลาอยู่หลายปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์
จับตาน่าห่วง – เรื่องแรก ไอ้ฟัก เจอกรณีภาพหลุดนางเอกจนเป็นคดีฟ้องร้อง เรื่องต่อมา โกสต์เกม ล่า-ท้า-ผี ก็ถูกเขมรติง มาเรื่องนี้จะเกิดอะไรอีกมั้ยล่ะเนี่ย?


 

ค่ายเอ.จี.


1.ยังไงก็รัก

ระดับความน่าดู – 8
จับตาน่าดู – ผลงานเรื่องล่าสุดของค่ายเอ.จี. ที่เคยมีผลงานเรื่อง เดอะ เลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตาย ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรในปีที่ผ่านมามาปีนี้ขอหันมาทำหนังรักตลกเรื่อง ยังไงก็รัก มี ไก่-สมพล นำคู่ กิ๊ก-สุวัจนี ดูฟอร์มอาจจะเป็น โคตรรักเอ็งเลย ของปีนี้
จับตาน่าห่วง – หวังว่า ไก่-สมพล ชื่อนี้จะมีพลังเรียกคนดูได้เท่า หรือสูสีกับชื่อของ โน้ส-อุดม แต้พานิช


 

ค่ายโคลีเซี่ยมฟิล์ม


1.หลบผี ผีไม่หลบ ภาค 2

ระดับความน่าดู – 6
จับตาน่าดู – ภาคแรกกลายเป็นหนังผีที่ฮิตเกินคาดมาแล้ว ทิ้งช่วงไปพักใหญ่ ค่ายนี้คงเพิ่งจะนึกได้ว่า ตูสร้างภาคต่อดีกว่า ก็เลยทำภาค 2ตามออกมา มีข่าวว่าจะได้ ทราย-สุภัสสรา เรืองวงศ์ มาเป็นนางเอก แต่แล้วจู่ๆ เธอก็เพิ่งไปอยู่ค่ายสหมงคลฟิล์มหน้าตาเฉย จนต้องหานางเอกใหม่มาประกบพระเอก สมชาย สาธุธรรม ด้วยลุคหนังผีขายฮา ถ้ามีมุกเจ๋งๆ ก็มีสิทธิ์เป็นหนังทำเงินได้ไม่ยาก เพราะคนดูหนังไทย ชอบหัวเราะ อยู่แล้ว ผลงานกำกับฯ ของ ทองก้อน ศรีทับทิม
จับตาน่าห่วง – หวังว่าหนังคงจะออกมาสนุกกว่าภาคแรก

ที่มา สยามรัฐ