?นุ่น? โดนถลกหนังหมดสวย ?เขตต์? สยอง จำแทบไม่ได้

Home / ข่าวหนัง / ?นุ่น? โดนถลกหนังหมดสวย ?เขตต์? สยอง จำแทบไม่ได้

ต๊กกะใจ! แทบแย่ เมื่อเห็นสภาพ สาวนุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ ต้องมาถูกจับแต่งเป็นผีสุดน่ากลัว ในหนัง เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์ โดยไม่เหลือเค้านุ่นคนเดิมเอาไว้เลย ขนาด เขตต์ ฐานทัพ พระเอกที่สนิทกันมานานเห็นแล้วยังสยองไม่กล้าเข้าใกล้ เกี่ยวกับเรื่องนี้นุ่นเปิดเผยว่า

เรื่องนี้ต้องใช้ความอดทนมาก ในเรื่องของการม็อกตัว เพื่อให้เป็นผีสาวที่น่ากลัวสยองสุด ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเริ่มจากการไปหล่อตัวเพื่อให้เป็นหุ่นในการสร้างชุดผีที่ถูกถลกหนังเอาไปทำกลอง นุ่นต้องใช้เวลาเป็นวันกว่าจะหล่อเสร็จ เริ่มจากส่วนตัวแล้วมาที่หัว ตอนที่เทปูนแล้วรอให้มันแห้งไม่เท่าไหร่แค่อยู่เฉย แต่ตอนแกะปูนออก เล่นเอานุ่นน้ำตาเล็ด เพราะปูนมันติดตามขนต้องค่อย ๆ แกะทีละส่วน พอมาถึงวันที่ใส่ชุดผีจริง ซึ่งนุ่นก็เตรียมใจไว้แล้ว แต่พอมาเห็นชุดก็ตกใจเพราะดูน่ากลัวและชุดไม่มีรอยต่อเลย ทำให้สงสัยว่าจะเข้าห้องน้ำยังไง พอทีมงานบอกว่าต้องกรีดชุดให้ถึงเข้าห้องน้ำได้ ส่วนแขนที่พ้นชุดออกมาก็ต้องพ่นสีขาวซีด ๆ ตามขอบรอยต่อก็ต้องทากาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน นุ่นใช้เวลาในการแต่งชุดนี้ร่วม 3 ชั่วโมงกว่า แต่งเสร็จไม่มีใครจำนุ่นได้เลย น่าเกลียดมาก กว่าจะถ่ายเสร็จก็เกือบเที่ยงคืน กว่า 12 ชั่วโมง ที่ต้องอยู่ในชุดนี้ ตอนล้างออกก็ยาก ต้องใช้น้ำยาล้างโดยเฉพาะ ต้องเช็ดทีละน้อย ๆ แล้วค่อยดึงออก

ทางด้านเขตต์ เปิดเผยว่า เห็นนุ่นในสภาพนี้แล้ว กล่าวว่า “น่ากลัวมาก จำไม่ได้เลย ไม่เหลือ เค้าความสวย ไม่กล้าเข้าใกล้ ชุดแดงเหมือนโดนถลกหนังจริง ๆ ผมก็มีนิดหน่อย ขาว ๆ ซีด ๆ เดินออกมาจำไม่ได้ว่าเป็นนุ่น แต่สงสารเขามากเลยกว่าจะใส่ กว่าจะถอด กว่าจะถ่ายเสร็จ ต้องอยู่ในสภาพนี้ทั้งวัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์