?เข็ม? รับงานแสดงของใหม่ เรียนแอ๊คติ้ง สลัดภาพ ?ตีสิบ?

Home / ข่าวหนัง / ?เข็ม? รับงานแสดงของใหม่ เรียนแอ๊คติ้ง สลัดภาพ ?ตีสิบ?

โดนค่ายหนังจีบให้ไปร่วมงานอยู่บ่อย ๆ แต่พิธีกรสาว เข็ม-กฤตธีรา อินทพรวิจิตร ก็ไม่ใจอ่อนเสียที แต่ล่าสุดเจ้าตัวตกลงปลงใจเล่นหนัง บอดี้ ศพจองเวร ของผู้กำกับ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา เนื่องจากถูกใจเนื้อหาของภาพยนตร์

เข็ม เผยว่า ก่อนหน้านี้เคยเล่นหนัง กุมภาพันธ์ มาก่อน แต่ไม่ได้รับเต็มตัว แค่เดินผ่าน ๆ เท่านั้น แล้วก็ไม่เคยรับงานแสดงอีกเลย แต่ที่มารับหนังเรื่องนี้ เพราะเนื้อหาหนังสนุก เข็มอ่านรวดเดียวจบเลยนะ สนุกมาก แต่อีกใจนึงก็คิดว่า ต้องยากแน่ ๆ เพราะคาแรกเตอร์ตัวละครค่อนข้างซับซ้อน ซึ่งก็ยากจริง ๆ ค่ะ ในเรื่องนี้เข็มรับบทเป็นจิตแพทย์หญิงธรรมดา มีครอบครัว แต่แล้วชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป เมื่อมาเจอเคส ชลสิทธิ์ ทำให้เราเข้าไปพัวพันเรื่องราวต่าง ๆ

สำหรับความยากของหนังเรื่องนี้ ยากตรงที่เข็มไม่เคยรับงานแสดงอะไรมาก่อนเลย แรก ๆ มั่นใจมากว่าต้องเล่นไม่ได้แน่ ๆ (หัวเราะ) เพราะมันมีทุกอารมณ์ทั้งเศร้า ตื่นเต้น ร้องไห้ แต่ช่วงที่เข็มได้มีโอกาสทำเวิร์กช็อป ครูสอนการแสดงก็แนะนำว่า ต้องเล่นเป็นคนอื่น และเราก็ต้องอินให้ได้ ตอนนี้ก็เริ่มมองเห็นคาแรกเตอร์รวม ๆ แล้ว เริ่มเรียนแอ๊คติ้งตั้งแต่พื้นฐาน ก็สนุกดี เป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ

เข็มพยายามแสดงให้เต็มที่ จะพยายามทำให้คนดูเชื่อว่า เราไม่ใช่ เข็ม ตีสิบ เพราะคนดูไม่ค่อยคุ้นกับเข็มในภาพของนักแสดง ที่ลองมาเล่นหนังเรื่องนี้ก็เพราะเข็มอยากได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ และทีมงานของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างเก่ง คิดว่าเขาน่าจะช่วยเราได้ และเข็มคิดว่า ถ้าเราผ่านเรื่องนี้ไปได้ เราคงเป็นนักแสดงที่ดีเหมือนกับคนอื่น ๆ ได้ค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์