เปิดตัวหนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช “

Home / ข่าวหนัง / เปิดตัวหนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช “


งานเปิดตัวก็อลังการงานสร้างอย่าบอกใครเลย สำหรับภาพยนตร์ไตรภาค “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ที่จำลองท้องพระโรงหงสาวดี พร้อมขนอุปกรณ์ ประกอบที่ใช้ในการถ่ายทำ มาให้คอหนังไทย ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ที่เซ็นทรัลเวิร์ล พลาซ่า 
 
พร้อมปูพรมแดงต้อนรับ เหล่านักแสดงและคนบันเทิง ที่เดินทางมาร่วมเฉิดฉายในงานอย่างคับคั่ง ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการจัดแสดงภาพถ่ายสวยๆ ของช่างภาพมืออาชีพ โอ สิงหสุวิช กว่า 50 ภาพ ให้ได้ชมกันด้วย

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้รวบรวมความเป็นที่สุดของภาพยนตร์ไทยไว้มากมายด้วยทุนสร้างมหาศาลกว่า 700 ล้านบาท และใช้เวลาเตรียมงานก่อนถ่ายทำกว่า 6 ปี ศึกษาข้อมูลมากถึง 100 เล่ม โดยใช้นักแสดงประกอบหมุนเวียนเข้าฉากกว่า 1 แสนคน และต้องสร้างอาวุธสำหรับการถ่ายทำกว่า 5 พันชิ้น ซึ่งทีมงาน ก็ใช้ฟิล์มถ่ายทำถึง 2 พันม้วน กว่าจะถ่ายทำเสร็จสิ้น

ภาพยนตร์สุดอลังการเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นผลงานการกำกับของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งมีกำหนดฉาย 3 ภาค โดยภาคแรก ที่จะประเดิมลงจอในวันที่ 18 มกราคมนี้ ก็ใช้ชื่อว่า “องค์ประกันหงสา” ส่วนภาคสอง คือ ประกาศอิสรภาพ ก่อนจะปิดท้าย ด้วยภาคที่สาม การทำศึกสงครามครั้งสำคัญ ซึ่งท่านมุ้ย วางโปรแกรมเข้าฉายรับวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2550 โดยอยากเชิญชวนคนไทยมาดู เพราะรายได้ทุกบาททุกสตางค์ให้ในหลวง ทั้ง 3 ภาค

เพียงแค่วันเปิดตัวหนังภาคแรก เหล่านักแสดงดังทั่วฟ้าเมืองไทย ต่างก็ตบเท้ากันมา เพื่อหวังจะสัมผัสกับความยิ่งใหญ่อลังการของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ