“ตั๊ก” มึน เล่นบทวัยรุ่นใสๆ

Home / ข่าวหนัง / “ตั๊ก” มึน เล่นบทวัยรุ่นใสๆ

เจอบทเบาๆ เล่นเอามึน ตั๊ก บงกช สงสัยชินแต่บทหนัก สารภาพเจอ “ป๊อป สตาร์” เล่นเอาเกือบแย่

ตั๊ก บงกช คงมาลัย ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะมีปัญหากับงานแสดง แต่ตอนนี้รู้แล้วว่ามี หลังจากเล่นเรื่อง “Pop Star” แล้วแสดงออกมาได้ไม่กลมกลืน ทั้งนี้อาจเป็นเพราะที่ผ่านมา ตนมักจะได้รับแต่บทหนัก บทแรงๆ พอมาเจอบทเบาๆ บทที่เป็นวัยรุ่นใสๆ เลยทำให้ส่งอารมณ์ออกมามากเกินไป จนต้องใช้วิธีเก็บกดอารมณ์ที่มีเอาไว้ก่อน แล้วค่อยๆ ส่งออกมาทีละน้อย

“หนังที่ตั๊กเล่นส่วนใหญ่จะติดกับความเป็นอารมณ์ที่รุนแรง ร้อนแรง เรียกว่าเริ่มจากยากเลย แต่มาเล่นเรื่องนี้เป็นวัยรุ่นที่เบากว่า แต่ก็ไม่ได้ง่ายนะ ถือว่าค่อนข้างยากกว่าที่เล่นมาด้วยซ้ำ เพราะกลายเป็นว่าเราเก็บอารมณ์ไม่ค่อยเป็น ปล่อยเต็มที่ พลังเลยเยอะเกินไป” บงกชกล่าว

บงกชกล่าวอีกว่า การเปลี่ยนแนวทางอย่างนี้แม้จะยากสำหรับการทำงาน แต่ตนก็พอใจ

“เพราะอะไรที่มันเดิมๆ ก็น่าเบื่อ ตั๊กว่าอะไรที่มันยากๆ มันก็ท้าทายดีค่ะ เพราะพอทำไม่ได้ก็ต้องพยายาม มันก็มีอะไรทำมากขึ้น” บงกชกล่าว

บงกชยังกล่าวอีกว่าการทำงานร่วมกับโรเบิร์ต เจมส์ ผู้กำกับฯชาวอเมริกันในเรื่องนี้ถือเป็นการร่วมงานกับผู้กำกับฯชาวต่างชาติแบบเต็มเรื่องเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะเขาจะมีระเบียบในการทำงานมาก อีกทั้งยังควบคุมคาแร็กเตอร์และรูปลักษณ์ตลอดเวลา

“เขาเนี้ยบมาก เพราะเขาวาดเอาไว้แล้วว่าเขาอยากได้แบบนี้ ต้องการให้ได้แบบนี้ ก็ต้องทำให้ได้แบบนี้ ซึ่งมันก็ดีนะ” บงกชกล่าวในที่สุด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์