ระบุพวกซื้อวีซีดีผี “นเรศวรฯ” ไม่มีส่วนร่วมเพื่อ”ในหลวง”

Home / ข่าวหนัง / ระบุพวกซื้อวีซีดีผี “นเรศวรฯ” ไม่มีส่วนร่วมเพื่อ”ในหลวง”

“ท่านมุ้ย”ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับฯมือทองที่สร้างประวัติศาสตร์ชาติไทย ผู้สร้างภาพยนตร์อลังการเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เผยว่า

“สำหรับหนังเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ทั้งหมดจะมีอยู่ 3 ภาค ภาคแรก จะเป็นภาคที่ชื่อว่า “องค์ประกันหงสา” ส่วนภาค 2 ชื่อว่า “ประกาศอิสรภาพ” และภาคที่ 3 “ยุทธหัตถี” ซึ่งตอนนี้ที่จัดฉายก่อนก็จะเป็น องค์ประกันหงสา จะเป็นเรื่องราวปฐมวัยของพระองค์ดำหรือสมเด็จพระนเรศวรฯ เป็นการปูพื้นให้เห็นที่มาที่ไปของเรื่อง ซึ่งผมคิดว่าคนที่ได้ดูก็จะติดใจ เพราะโดยเรื่องราวจะเข้าใจง่าย คือง่ายกว่าเรื่อง “สุริโยไท” และเรื่องราวก็จะสนุก แต่ในภาคแรกนี้จะเป็นตอนที่เราเสียกรุง ซึ่งจะเป็นความหดหู่ เศร้า ซึ่งภาพมันก็น่าจะสะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์ในปัจจุบันว่าถ้าคนไทยยังไม่รักกันเราก็จะเสียเมืองได้อย่างที่เกิดขึ้นมาแล้ว ส่วนภาคที่ 2 เราจะจัดฉายในวันที่ 1 ก.พ.นี้ ภาคที่ 3 คิดว่าจะจัดฉายในวันที่ 5 ธ.ค. ซึ่งภาคที่ 3 เราทำเสร็จไปแล้วประมาณครึ่งหนึ่ง ก็คิดว่าทำงานน่าจะทัน ภาคที่ทำยากที่สุดก็จะเป็นภาค 1-2 เพราะทุกอย่างจะต้องถูกสร้างขึ้นมาใหม่หมด ไปดูได้ที่เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี จะเห็นฉากของเราใหญ่โตมาก ผมอยากจะให้ตรงนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว”

ท่านมุ้ยยังกล่าวด้วยว่า “สำหรับหนังเรื่องนี้ เราทำขึ้นมาเพื่อถวายในหลวง รายได้ทุกบาททุกสตางค์ผมจะนำไปทูลเกล้าฯถวายในหลวง จะไม่หักค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ เลย คือผมจะขอเข้าหุ้นกับคนไทย แค่คนไทยจ่ายค่าดูแค่คนละ 100 บาท เข้าไปดูหนังท่านก็มีส่วนได้เป็นผู้หนึ่งที่มีส่วนได้มอบเงินนั้นเป็นของขวัญในวโรกาสวันเฉลิมฯครบรอบ 80 พรรษาให้กับผู้ชายคนหนึ่งที่ทำงานหนักเพื่อพวกเราทุกคน เพราะฉะนั้นพวกที่รอจะซื้อวีซีดีผี ก็พึงคิดเอาไว้ว่าจะไม่ได้ทำอะไรเพื่อในหลวงของเราเลย แถมยังจะเป็นการทำลายเสียอีกด้วย”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์