ตั๋วเต็มหมดทุกรอบ หนังฟอร์มยักษ์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”

Home / ข่าวหนัง / ตั๋วเต็มหมดทุกรอบ หนังฟอร์มยักษ์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพกลับมาคึกคักอีกครั้งจากแรงดึงดูดของหนังฟอร์มยักษ์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคแรก ตั๋วเกือบทุกที่นั่งถูกจองเต็มหมดทุกรอบ ทุกโรงฉายโดยมีแฟนหนังตั้งแต่เด็กนักเรียนจนถึงคนวัยเกษียณ ซึ่งส่วนใหญ่ให้เหตุผลที่มาชมวันแรกที่เข้าฉาย ก็เพราะซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่อุทิศพระองค์กู้ชาติจนเป็นประเทศไทยในปัจจุบัน รวมถึงต้องการพาลูกหลานมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์และปลุกจิตสำนักในการรักชาติ

ทางด้านโรงภาพยนตร์ทั้งเครือ เอสเอฟและเมเจอร์ เอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟิล์มที่พร้อมมิตรโปรดักชั่น จัดส่งไม่เพียงพอกับจำนวนโรง จนส่งผลให้บางคนต้องกลับบ้านโดยไม่ได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของภาพยนตร์เรื่องนี้

โดยสุดสัปดาห์นี้มีการคาดการณ์จากเจ้าหน้าที่ด้านการตลาดของโรงภาพยนตร์ว่าประชาชนจะแห่ไปชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์กันอย่างเนืองแน่น ทำให้ต้องเตรียมรอบฉายไว้กว่า 80 เปอร์เซ็นต์เพื่อรองรับกับความต้องการ

สำหรับรายได้ชี้วัดว่าภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร จะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น กุนซือในวงการหนังบอกว่า จะต้องได้เงินจากการเข้าฉายใน 4 วันแรกมากกว่า 120 ล้านบาท ซึ่งก็น่าจะเป็นไปตามความคาดหมาย และหากผลงานชิ้นนี้ของท่านมุ้ย ทำรายได้อย่างถล่มทลายจริง ก็จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ