?กงลี่? ไม่สน คำวิจารณ์ โชว์เนื้อหนังมังสา

Home / ข่าวหนัง / ?กงลี่? ไม่สน คำวิจารณ์ โชว์เนื้อหนังมังสา

ลบสถิติของหนังทุกเรื่องในจีนแผ่นดินใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์ Curse of the Golden Flower ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของ จางอี้โหมว โดยเป็นภาพยนตร์เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล 96 ล้านหยวน (12.4 ล้านดอลลาร์) และเรื่องราวของบทบาทภาพลักษณ์ใหม่ของ กงลี่ ผู้มาสวมบท ฮองเฮา เคียงคู่ ฮองเต้ ที่รับบทโดย โจวเหวินฟะ หลังจากผู้กำกับ จางอี้โหมว แยกทางกันเดินในชีวิตคู่กับ กงลี่ เขาก็รอมาประมาณ 10 ปี และหวังมาตลอดให้ กงลี่ มารับบท ฮองเฮา นี้ และครั้งนี้ก็สมหวังแล้ว
 
บท ฮองเฮา ของ กงลี่ ถึงจะมีทั้งเอกลักษณ์และความแตกต่าง แต่เธอกลับถูกพูดถึงกันมากหลังจากการฉายที่จีนแผ่นดินใหญ่ว่า เหมาะสมหรือไม่ ที่เธอต้องโชว์เนื้อหนังมังสามากขนาดนี้ จน กงลี่ เปิดเผยว่า
 
ชุดที่ฉันสวมใส่ มันคือชุดที่ทำให้ความงามของหญิงโดดเด่นขึ้นมา เพราะจริง ๆ แล้ว อิสตรี มีความงามที่สัดส่วนที่ผู้ชายหามีไม่ ฉันไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ผิด ลำบากใหญ่โต หรือล่อแหลมแม้แต่น้อย ฉันไม่เคยอึดอัดหรือเคอะเขินเมื่อใส่ชุด ที่สำคัญเครื่องแต่งกายเป็นแบบจีนแท้ ๆ ของคนในราชสำนักตอนปลายของราชวงศ์ถัง ซึ่งมีการใช้สี รูปแบบเป็นสัญลักษณ์ ชุดส่วนใหญ่จะทับซ้อนกันสี่ถึงหกชั้น เราได้ ยี ชุงหมาน เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ที่ทำให้ทุกอย่างออกมาวิจิตรงดงามจริง ๆ แต่ละชุดจะถักทอประดับประดาอย่างละเอียดบรรจง ผลที่ได้ก็คือชุดที่ประณีต น่าอัศจรรย์ใจ และเมื่อฉันสวมใส่ชุด ฉันจะรู้สึกว่าฉันคือฮองเฮา

นอกจากนี้ กงลี่ ยังได้กล่าวถึงการใช้ชีวิตของเธอว่า หลังจากที่อยู่ฮ่องกงหลายคนมองว่าฉันเงียบไป ที่จริงฉันอยู่  ในช่วงเก็บสะสมพลังงาน ถ้าไม่มีหนังดี ๆ ฉันก็จะไม่แสดง จนมีบทภาพยนตร์เรื่อง นี้ทำให้ฉันประทับใจ ฉันคิดว่าพลังงานที่สะสมมานาน ถึงเวลาที่จะปลดปล่อยมันออกมาได้แล้ว ช่วงนั้นฉันได้รับบทภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ฉันจะปฏิเสธ เพราะส่วนใหญ่บทไม่ค่อยน่าสนใจ ไม่ตายก็ถูกช่วยชีวิต หรือไม่ก็น่าสงสารเวทนา บทพวกนั้นฉันรู้สึกว่าไม่ได้กระตุ้นความกระตือรือร้นของฉันขึ้นมาเลย ฉันคิดว่าทำงานที่ไหนก็เหมือนกัน ที่ฮอลลีวู้ดก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ เพียงแค่บทมีให้เลือกเยอะ ถ้าชอบและทำได้ คุณจะรับบทอะไรก็ได้ แต่ในเอเชียบทละครเหมือนจำกัด บางครั้งอยากแสดงแต่แสดงไม่ได้เพราะเหตุผลบางอย่าง และ Curse of the Golden Flower คืองานที่ฉันเลือกแล้ว
 
Curse of the Golden Flower พร้อมฉายต้อนรับตรุษจีนแล้ว ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์