หน้าเด็กตลอดกาล ?เขตต์? แต่งแก่ไม่ลง

Home / ข่าวหนัง / หน้าเด็กตลอดกาล ?เขตต์? แต่งแก่ไม่ลง

หน้าตาดูเด็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่พอ เขตต์ ฐานทัพ ต้องมาแต่งหน้าแก่เข้าฉากภาพยนตร์ เปิง มางกลองผีหนังมนุษย์ ของสองผู้กำกับฯ หน้าใหม่ ณัฐพีระ ชมศรี และ สรัญญา น้อยไทย ก็ทำเอาทีมงานต้องปวดหัว เพราะกว่าจะแต่งให้แก่ได้ต้องใช้เวลาเกือบ 6 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่แก่สมใจเสียที ณัฐพีระ ชมศรี หนึ่งในผู้กำกับฯ เปิดเผยว่า

ในเรื่องเขตต์จะต้องแสดงเป็นตอนแก่ด้วย ซึ่งเราก็ลองใช้เมคอัพ ใส่ผมขาว แต่ปรากฏว่ายังแก่ไม่พอ ด้วยความที่หน้าดูเด็กตลอดกาลนั้นทำให้เลยนึกไม่ออกว่าจะทำอย่างไรให้แก่ วันที่เข้าฉากซีนนี้ เป็นวันที่เปิดกล้องพอดี วันนั้นแต่งหน้าแก่ให้เขตต์นานมาก คือมันจะมีกาวที่ทาให้หน้าย่น แต่พอทาเท่าไหร่หน้าเขตต์ ก็ไม่ย่นเสียที ตอนแรกช่วยด้วยการใส่คอนแทคเลนส์สีชาแต่เขตต์ก็แพ้ใส่แล้วน้ำตาไหล เลยเพิ่มเป็นใส่วิกผมสีขาว เลยช่วยได้นิดหน่อย เราต้องนั่งรอเขตต์ แต่งเอฟเฟกต์เกือบ 6 ชั่วโมง เรียกได้ว่ารอจนหลับไปเลย

ทางด้าน เขตต์ กล่าวว่า ตอนแรกที่มีการคุยกันว่าจะต้องแต่งเป็นตอนแก่ก็ยังไม่รู้สึกอะไร แต่ก็คิดว่าดีเหมือนกันอยากเห็นตัวเองตอนแก่ แต่ไม่คิดว่ามันต้องใช้เวลานานขนาดนี้ นั่งจนเมื่อยแล้วยังไม่เสร็จเลย แต่พอเสร็จแล้วก็รู้สึกแปลกดี หน้าย่น ผมขาว ตอนแก่เราก็คงเป็นแบบนี้ หน้าตึงมากเลย ทากาวไม่รู้กี่รอบ เราก็เลยให้พี่ในกองถ่ายรูปไว้ให้ดู ตอนทำนานแต่ไม่เจ็บ แต่พอตอนล้างออกเจ็บมากเลย มันเป็นกาวชนิดพิเศษ แสบมาก ๆ กว่าจะล้างออกหมดหน้าแทบพัง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์