10หนังเก่ามาเล่าใหม่สุดห่วย!

Home / ข่าวหนัง / 10หนังเก่ามาเล่าใหม่สุดห่วย!

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
เทพิตา

ยามฮอลลีวู้ดคิดอะไรไม่ออก ก็มักหากินกับของเก่า หยิบหนังเก่ามาสร้างเวอร์ชั่นใหม่ ผลลัพธ์ที่ออกมามีทั้งเปรี้ยงกว่าต้นฉบับ บ้างก็ล้มเหลวเทียบไม่ติดฝุ่นกับจุดเริ่มต้น

เว็บไซต์ msn.movie จัด 10 อันดับหนังรีเมกสุดห่วยตลอดกาล

อันดับ 1 หนังแอ๊คชั่น-ผจญภัย Godzilla ปี 1998 ที่หยิบคาแร็กเตอร์ก๊อดซิลล่าของญี่ปุ่นมาสร้างฉบับฮอลลีวู้ด เหตุผลที่โดนสวดยวบจนขึ้นแป้นห่วยที่สุดคือ สร้างก๊อดซิลล่าได้ไม่เหมือนก๊อดซิลล่าเลย ลงทุนสูงลิบ ทำเงินไม่เข้าเป้า แถมทำให้ผู้กำกับฯ ที่กำลังรุ่ง โรแลนด์ เอมเมอริช จาก Independence Day สะดุด ดีที่ยังแก้ตัวได้จาก The Day After Tomorrow

อันดับ 2 The Haunting หนังผีปี 1999 ที่ดัดแปลงจากหนังเก่าชื่อเดียวกันจากปี 1963 โดนวิจารณ์ไร้มนต์ขลัง ไม่น่ากลัว เหมือนอยู่ในบ้านตุ๊กตามากกว่าบ้านผีสิง นักแสดง เลียม นีสัน และแคเธอรีน ซีต้า-โจนส์ เดี้ยงจากเรื่องนี้

อันดับ 3 The Longest Yard ในปี 2005 ที่พระเอกตลกขายดี อดัม แซนด์เลอร์ เรียกคนดู ถึงทำเงินสูง แต่โดนกัดว่าเมื่อเทียบกับต้นฉบับแล้วขาดเสน่ห์ มุขฮาไร้แก่นสาร

อันดับ 4 หนังแอ๊คชั่นกีฬา Rollerball ปี 2002 ที่ดับการเป็นพระเอกนักบู๊ของหนุ่มหน้าใส คริส ไคลน์ แม้หนังต้นฉบับจะสุดมัน ตื่นเต้นเร้าใจ แต่เวอร์ชั่นรีเมกกลับจืดสนิท ไร้รสชาติ

 

อันดับ 5 The Stepford Wives จากปี 2004 ที่ทำให้เส้นทางแสดงนางเอก นิโคล คิดแมน สะดุดบ้าง แม้เวอร์ชั่นใหม่จะตลาดมาดขึ้น แต่กลับกลืนเสน่ห์ความตื่นเต้นและหักมุมของหนัง เจ๊นิโคลคงเข็ดหนังแนวนี้อีกนานทั้งๆ ที่ก่อนออกฉายหนังเป็นตัวเต็งหนังมาแรงแห่งปี

อันดับ 6 Swept Away ปี 2002 หนังรักติดเกาะ มีต้นฉบับหนังปี 1974 เจ๊มาดอนน่า อยากผงาดในวงการแสดง เลยชวนสามีสุดเลิฟ กาย ริชชี่ มากำกับฯ ผลลัพธ์หนังตายสนิท เขมือบรางวัลราสเบอร์รี่เพียบ เจ๊มาดอนน่าฟุบกับการเล่นหนังอีกครั้ง แถมฉุดคุณสามีให้เส้นทางกำกับฯ ไม่รุ่งอย่างที่ถูกจับตา

อันดับ 7 หนังสยองขวัญสั่นประสาทต้นตำรับฆาตกรมือเลื่อย The Texas Chainsaw Massacre ดัดแปลจากต้นฉบับปี 1973 มาเป็นหนังปี 2003 นักวิจารณ์ฟันธงต้นฉบับเนื้อหาแน่น แต่ของใหม่ยัดเยียดความโหดลงไปจนเกินงาม

 

อันดับ 8 The Vanishing หนังสยองจากปี 1993 นำแสดงโดย เจฟฟ์ บริดเจตส์ และ คีเฟอร์ ซุเธอร์แลนด์ ต้นฉบับฮ็อตฮิต แต่ของใหม่เทียบของเก่าไม่ติดโดยเฉพาะความตื่นเต้น

อันดับ 9 You”ve Got Mail ปี 1998 หนังโรแมนติค คอมเมดี้ของคู่ขวัญ ทอม แฮงก์ส และ เม็ก ไรอัน ที่ต้นฉบับเป็นหนังปี 1940 แม้ทำเงินกระจาย แต่การจับคู่ของพระนางกลับโดนสับว่าไม่เหมาะสมเอาเสียเลย

ปิดท้ายอันดับ 10 Psycho จากปี 1998 อีกหนึ่งหนังสยองของเก่ามาเล่าใหม่ ต้นฉบับราชาเขย่าขวัญ อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก จากปี 1960 แสนคลาสสิค แต่การทำใหม่แม้เคารพบทเดิม แทบทำเหมือนฉากต่อฉากกลับไม่เปรี้ยง โดนสับเละ และทำให้ วินซ์ วอห์น ผู้รับบท ฆาตกรโรคจิต นอร์แมน เบตส์ ไม่เป็นที่จดจำเอาเสียเลย

ได้ดูเรื่องไหน ลองให้คะแนนว่าห่วยโดนใจคุณหรือไม่ หรือจะมีความเห็นขัดแย้ง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์