“วิล สมิธ” พาลูกชายร่วมจอครั้งแรกใน Pursuit of Happyness

Home / ข่าวหนัง / “วิล สมิธ” พาลูกชายร่วมจอครั้งแรกใน Pursuit of Happyness

วิล สมิธ จับมือ ลูกชายแท้ ๆ จาเดน สมิธ ลงจอร่วมกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องเยี่ยม
PURSUIT OF HAPPYNESS.. ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

โซนี่ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ ผลงานภาพยนตร์คุณภาพเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี 2550 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และเป็นตัวเต็งโผออสการ์ปีล่าสุด กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของพระเอก วิล สมิธ และจาเดน คริสโตเฟอร์ ไซร์ สมิธ ลูกชายแท้ๆวัย 7 ขวบของวิล สมิธ และภรรยาสุดเท่ห์ เจด้า พินเก็ตต์ สมิธ ในภาพยนตร์ฟอร์มเยี่ยม The Pursuit of Happyness.. ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

The Pursuit of Happyness เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุดที่กลายเป็นตำนานของอเมริกา คริส การ์ดเนอร์ ที่ครั้งหนึ่งเคยตกอับและต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบกับลูกชายวัย 5 ขวบ คริสโตเฟอร์ แต่เพียงลำพัง คริส กลายเป็นคุณพ่อหม้ายลูกติด ที่ต้องกัดฟันสู้กับความจนอย่างรุนแรง บ่อยครั้งที่เขาต้องกระเตงลูกชายตัวน้อยออกเร่ร่อนเหมือนคนจรจัด กับเงินติดกระเป๋าเพียง 1 ดอลลาร์ แต่เพราะใจสู้ บวกกับความฉลาด เขาสู้ยิบตาเพื่อหางานที่ให้ค่าจ้างสูงขึ้น เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกชายสุดที่รัก

..หลังจากรับรู้รสชาติของความจนถึงขีดสุด วันหนึ่งหนทางสู่ความสุขของ 2 พ่อลูกก็ปรากฏขึ้น..เมื่อคริสเดินผ่านหน้าบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่ เขาสังเกตเห็นว่าทำไมคนที่นี่ถึงมีรอยยิ้มที่มีความสุข ในขณะที่เขาทุกยากแสนสาหัส คริสจึงมุ่งมั่นสู่การเป็นโบรคเกอร์ ในบริษัทตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ เขาใช้มันสมอง มาพลิกแพลงเป็นกลเม็ดการขายได้อย่างน่าทึ่งและด้วยพลังแห่งความรักที่มีต่อลูก กลายเป็นแรงฮึดมหาศาลที่นำพา คริส ไปสู่การเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการแสดงร่วมกันครั้งแรกของ 2 พ่อลูก วิล สมิธ และหนุ่มน้อย เจดน คริสโตเฟอร์ สมิธ และด้วยการโคจรมาพบกันครั้งแรกนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับจากการเข้าฉายในสหรัฐฯอย่างท่วมถ้น ด้วยรายได้เปิดตัวครองแชมป์อันดับ 1 บ๊อกซ์ ออฟฟิซ เมื่อกลฃางเดือนธ.ค ที่ผ่านมา และครองอันดับ 2 ติตด่อกันถึง 5 สัปดาห์ซ้อน โดยกวาดรายได้รวมจนถึงปัจจุบันเฉพาะในสหรัฐฯ สูงกว่า 180 ล้านเหรียญฯ !!

วิล สมิธ กล่าวถึงการรับบทเป็นคริส การ์ดเนอร์ อีโร่ในชีวิตจริงของเขาเมื่อครั้งที่เขาได้ออกรายการ พร้อมกับ คริส การ์ดเนอร์ตัวจริง ในรายการโอเปร่าห์ วินฟรีย์ ว่า คริส การ์ดเนอร์คือคนดัง และเป็นต้นแบบของการดำเนินชีวิตของพวกเราทุกคน ทุกคนต้องมีความฝัน และทำฝันนั้นให้สำเร็จ นั่นคือความสุขที่แท้จริงครับ …ผมว่าเขาเป็นพ่อที่ดีที่สุด เป็นผู้ชายที่เก่งที่สุด และเป็นคนที่น่ายกย่องที่สุด รับรองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนตั้งใจทำให้ชีวิตมีความหมาย และใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า

สำหรับเมืองไทย The Pursuit of Happyness มีกำหนดฉายวันที่ 22 ก.พ 2550 เฉพาะในโรงภาพยนตร์เท่านั้น.